Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM chính quy

 04/06/2019 11:06 |  1483 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phương Thảo

Cao đẳng Dược là một ngành học được nhiều thí sinh đăng ký theo học và nhận được sự đánh giá cao của xã hội. Vậy tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM chính quy có giá trị như thế nào? Giải đáp về vấn đề này sẽ có trong bài viết dưới đây.

I. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM chính quy có giá trị như thế nào?

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ đào tạo. Nếu có ý định theo học một trường Cao đẳng Dược TPHCM bạn nên lựa chọn một cơ sở đào tạo chính quy có chất lượng đạt chuẩn. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo chính quy tập chuyên sâu vào các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng và là một địa chỉ chất lượng, uy tín, được nhiều thế hệ phụ huynh và sinh viên lựa chọn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng thực hành Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Sinh viên không cần lo lắng về giá trị của tấm bằng Cao đẳng Dược khi đi xin việc. Vì theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 kết hợp với quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017, tấm bằng cao đẳng thực hành Cao đẳng Dược hoàn toàn có điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức của các cơ quan nhà nước cũng như hành nghề Y Dược tư nhân.

Sau 30 ngày kể từ khi kết thúc thi tốt nghiệp và được công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp dựa trên mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng dành cho các Trường Cao đẳng trên toàn quốc theo quy định  tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

giá trị bằng cao đẳng dược

II. Cơ hội việc làm với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM chính quy

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng chính quy trên tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở với những công việc tiềm năng. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp khi bạn có tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy:

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm cho những sinh viên học ngành Dược

2.1. Làm Dược sĩ ở bệnh viện

Đây là những người đảm bảo chất lượng của thuốc cũng như thực hiện hướng dẫn, tư vấn cách dùng thuốc cho bệnh nhân, Dược sĩ trong nhà thuốc cũng tham gia vào việc tư vấn cho bác sĩ để kê toa thuốc.

2.2. Dược sĩ nghiên cứu công thức thuốc

Dược sĩ nghiên cứu công thức thuốc làm việc trong quy trình bào chế, sản xuất thuốc tại các công ty Dược phẩm. Những dược sĩ này có chức năng nghiên cứu thành phần dược liệu có thể điều chế ra các loại thuốc với từng công dụng cụ thể. Nếu có chuyên môn cao, các dược sĩ có thể đảm nhiệm các chức vụ cao trong các công ty, tập đoàn Dược phẩm tư nhân trong nước và cả ngoài nước.

2.3. Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc cũng là một khâu không thể thiếu và rất cần thiết đối với việc lưu hành và kinh doanh của thị trường Dược phẩm. Những dược sĩ này làm việc ở các viện kiểm nghiệm Trung Ương, trung tâm kiểm nghiệm, phòng kiểm nghiệm ở các xí nghiệp sản xuất thuốc với chức năng nghiên cứu, xác định chất lượng của các loại thuốc.

tốt nghiệp cao đẳng dược mở quầy thuốcCó bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc

2.4. Làm trình dược viên

Trình dược viên hay còn gọi là dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc làm các công tác phân phối, tiếp thị, đưa các loại thuốc chất lượng đến các phòng khác, quầy thuốc, nhà thuốc, bác sĩ và bệnh viện. Để trở thành một trình dược viên, bạn cần có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Đây là một công việc thu về một mức lương cao.

2.5. Mở quầy kinh doanh thuốc

Khi có đủ kinh nghiệm hành nghề cùng với kiến thức chuyên môn và một số vốn đủ lớn, các Dược Sĩ với tấm bằng  Cao đẳng Dược chính quy trong tay có thể tự mở một quầy thuốc để tự kinh doanh, cung cấp các loại thuốc chữa bệnh chất lượng cho người dân và tự xây dựng cho bản thân một thương hiệu thuốc.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên hệ Đại học để nâng cao trình độ cũng như có nhiều cơ hội việc làm cũng như có được sự thăng tiến trong công việc.

giá trị tấm bằng cao đẳng dược phạm ngọc thạch

Tuyển sinh Cao đẳng Dược đào tạo chuyên sâu

>>Tìm hiểu thêm: Học cao đẳng Dược ra làm gì? Làm những công việc gì?

Theo các chuyên gia của ban tư vấn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, số lượng nhân lực ngành Dược ở nước ta đang thiếu ở mức báo động. Vì vậy mà Bộ Y tế đã thực hiện chính sách khuyến khích đẩy mạnh trong việc đào tạo các nhân lực ngành Dược có chuyên môn bằng cách hỗ trợ trong phương án tuyển sinh tại các trường đào tạo Cao đẳng Dược trong đó có trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhằm tạo cơ hội cho tất cả các thí sinh có thể theo học ngành Dược tại đây, nhà trường thông báo miễn học phí năm học 2020 - 2021:

  • Miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 cho các thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 15.09.2020.  Học bổng này do Trung tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch tài trợ.

Với sự giải đáp của ban tư vấn, hy vọng có thể hiểu được giá trị của tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy mang lại từ đó có được quyết định đăng ký xét tuyển vào ngành Dược của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.