Chuyên Ngành Đào Tạo

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Y dược hệ Cao đẳng. Dưới đây là danh sách các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2023 để các em thuận lợi hơn trong việc đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực Y dược tại TPHCM trực thuộc Bộ Lao Động TB&XH. Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y dược trình độ Cao đẳng. Năm 2023 trường tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Y dược thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.

Mục tiêu chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng của Trường đảm bảo được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như năng lực hành nghề Dược ở trình độ Cao đẳng. Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập đạt chuẩn Bộ Y tế, được đào tạo bài bản các kiến thức và kỹ năng đạt chuẩn đáp ứng được yêu cầu trình độ cán bộ Y tế của Bộ hiện nay.

Năm 2023 Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược trên phạm vi cả nước. Phương thức tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH không giới hạn năm tốt nghiệp. Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc, miễn thi.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Y Dược

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Y Dược

Danh sách các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo

Năm 2023, cụ thể trường chính thức xét tuyển các ngành đó là:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

+ Đối với hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thời gian học là 3 năm, hệ Trung cấp là 2 năm. Thời gian học tập tại trường sinh viên sẽ được dạy đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề. Theo ban giám hiệu Nhà trường, các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2023 đều là những ngành học hot, đang thiếu nhân sự làm việc tại nhiều vị trí. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online và trực tiếp nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đối tượng tuyển sinh và phương thức tuyển sinh

Năm 2023 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển các hệ chính quy cho đối tượng như sau:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa.
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường tuyển sinh thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ khả năng sức khỏe để tham gia học tập tại trường
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2023 chỉ yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh, với phương thức tuyển sinh được áp dụng, năm 2022 trường đã thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Việc xét tuyển tuyển thẳng, miễn thi sẽ giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội để thực hiện được ước mơ của mình. Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của Nhà trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường.

Những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 có thể nộp đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường. Sau khi có kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học tại trường sẽ làm các thủ tục nhập học theo trường quy định.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Vì sao nên đăng ký học tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong top đầu các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành từ năm 2006, nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo các sinh viên chất lượng đóng góp nhân lực cho lĩnh vực y tế.

Chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn theo mô hình Trường học- Nhà thuốc -Bệnh viện

Các sinh viên sẽ được thực hành tại trường 70% thời gian học để nâng cao tay nghề

Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ

Cơ sở vật chất của trường có đầy đủ trang thiết bị, đầu tư phòng thí nghiệm, dược liệu, phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền để các sinh viên có thể thực hành.

Học phí phù hợp

Học phí của trường phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều sinh viên. Hệ Cao đẳng chính quy: 1.200.000 đồng/tháng, học phí hệ Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/ tháng. Nhà trường đảm bảo sinh viên được học tập trong điều kiện đầy đủ thiết bị thực hành, thí nghiệm trong quá trình học. Nhà trường có chính sách an sinh giáo dục, học bổng hàng năm để khuyến khích sinh viên cố gắng học tập.

Chất lượng đầu vào, đầu ra phù hợp

Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2023 không xét điểm chuẩn hay khối thi mà xét tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này tạo cơ hội cho nhiều thí sinh có thể học Cao đẳng để thực hiện giấc mơ. Sau khi học chương trình học Cao đẳng, sinh viên có thể đăng ký học liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu. Tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành cao

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh xét tuyển năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Cơ sở TPHCM: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn thí sinh đã biết các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2023. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cần phải nắm rõ các thông tin để hoàn tất đăng ký và hồ sơ xét tuyển vào trường.

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.