Cao đẳng dược

THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM CHÍNH QUY 

----000----

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức về phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024 theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH cũng như thông tin về chương trình đào tạo ngành Dược như sau:

Ngành tuyển sinh: Cao đẳng Dược

Mã ngành: 6720201

Thời gian đào tạo: 03 năm

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024

➡️ Từ 01/01/2024 - 31/12/2024: dành cho những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước.

➡️ Từ tháng 06/2024 - 31/12/2024: dành cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2024.

 Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Cơ sở TPHCM: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 HOTLINE: 0899.955.990 - 0969.955.990.

I. 8 LÝ DO CHỌN CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Tuyển sinh cao đẳng Dược Chính quy

Lý do chọn Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành Y Dược

 Mô hình giáo dục tiên phong đưa Bệnh viện đến với giảng đường

 Đội ngũ giáo viên giào kinh nghiệm thực tế, giỏi chuyên môn

 Chương trình đào tạo tiên tiến chú trọng thực hành và kỹ năng

 Môi trường học tập & nghiên cứu khoa học hiện đại

 Đa dạng hình thức học bổng giúp sinh viên an tâm học tập

 Cơ hội du học chuyển tiếp tại 40 Trường Y Dược Quốc tế

 Đảm bảo 98% sinh viên ra trường có việc làm tốt

 

Đăng ký học cao đẳng dược

 

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI CĐ Y KHOA PNT

Quy trình đào tạo và điều kiện tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo kiến thức y dược cơ bản và kỹ năng chuyên ngành đầy đủ về Dược học, sinh viên sau khi tích lũy đủ tín chỉ được giao đối với ngành Cao đẳng Dược và hoàn thành đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là đủ điều kiều tốt nghiệp tại Trường.

Chương trình đào tạo cao đẳng dược tại CĐ Y Khoa phạm Ngọc Thạch

 

Khối lượng kiến thức toàn khóa

Khối lượng kiến thức tối thiểu gồm kiến thức cơ sở, cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, thực hành thực tế chưa kể phần nội dung Giáo dục thể chất  và Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

 

5 chuyên ngành của ngành Dược

➡️ 1. Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)

➡️ 2. Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.

➡️ 3. Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)

➡️ 4. Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chát lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.

➡️ 5. Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

 

III. BẰNG CẤP SAU KHI HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024, đào tạo và cấp bằng Cử nhân thực hành Dược cho các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Bằng cấp theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, đạt chuẩn Bộ Y tế, có hiệu lực trên toàn quốc và được liên thông lên đại học Dược.

 

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG DƯỢC

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
  • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào ngời sáng ước mơ khoác áo Bluse trắng cho sinh viên Việt Nam!

 

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-chinh-quy-2020
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy năm 2024

Để có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2024 thì thí sinh cần phải những thông tin về các loại giấy tờ sau trong hồ sơ để gửi về nhà trường...

diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-he-chinh-quy-nam-2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM chính quy năm 2024 1 bang-bo-tuc-co-duoc-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Bằng BTVH có đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược được không? 2 chua-thi-tot-nghiep-thpt-co-duoc-dang-ky-hoc-cao-dang-duoc Chưa thi tốt nghiệp THPT có được đăng ký học Cao đẳng Dược?
3 ma-nganh-cao-dang-duoc-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-tphcm Mã ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM 4 tieu-chi-danh-gia-dia-chi-cao-dang-y-duoc-tphcm-chat-luong 6 tiêu chí đánh giá địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng 5 sinh-vien-trung-cap-lien-thong-len-cao-dang-duoc-co-duoc-cap-bang-chinh-quy Chương trình học liên thông lên Cao đẳng Dược như thế nào?
6 tiem-nang-nganh-duoc-va-loi-the-cua-sinh-vien-cao-dang-duoc Tiềm năng ngành Dược và lợi thế của sinh viên Cao đẳng Dược 7 kinh-nghiem-hoc-cho-sinh-vien-cao-dang-duoc 7 kinh nghiệm giúp sinh viên Cao đẳng Dược đạt hiệu quả cao 8 xet-tuyen-cao-dang-duoc-co-can-dang-ky-nguyen-vong-thi-thpt-quoc-gia Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần đăng ký nguyện vọng thi THPT Quốc gia
9 hoc-bong-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận ngay học bổng 100% 10 chi-tieu-tuyen-sinh-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 11 bang-tot-nghiep-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-mo-duoc-quay-thuoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?
12 cao-dang-duoc-tphcm-xet-hoc-ba-nhu-the-nao Cao đẳng Dược TPHCM xét học bạ như thế nào? 13 cac-truong-cao-dang-y-duoc-tren-ca-nuoc TOP 50+ Các trường Cao đẳng Y Dược chất lượng trên cả nước 14 cao-dang-duoc-tphcm-hoc-may-nam Cao đẳng Dược TPHCM học mấy năm thì được nhận bằng tốt nghiệp?
15 cao-dang-duoc-tphcm-lay-bao-nhieu-diem Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm? 16 trinh-duoc-vien-nghe-co-thu-nhap-dang-mo-uoc Trình Dược viên - nghề có thu nhập đáng mơ ước 17 diem-chuan-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2023
18 cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-da-nang Top các trường Cao đẳng Y Dược ở Đà Nẵng chất lượng
Hiển thị #
Trang 1 of 3 (55 items)

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.