Những tiêu chí đánh giá địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng

 04/06/2019 14:56 |  587 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phương Thảo

Để lựa chọn được một trường đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng phù hợp với nguyện vọng, thi sinh cần xem xét nhiều yếu tố để có thể đánh giá một cách khách quan nhất. Dưới đây là danh sách các tiêu chí để đánh giá địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng, mời mọi người cùng tham khảo!

địa chỉ học cao đẳng y dược tphcm phạm ngọc thạch

Với xu thế phát triển không ngừng nghỉ của ngành Dược, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký ngành học này để theo đuổi những cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi ra trường. Tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ đào Cao đẳng Y Dược trên địa bàn TPHCM cũng như trên toàn quốc chất lượng thì thí sinh cần tìm hiểu thông tin và đánh giá với nhiều tiêu chí. Ban tư vấn của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp các yếu tố để có thể đánh giá được một trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng hay không?

1. Độ phù hợp của ngôi trường với học lực của thí sinh

Với những bạn có yêu thích và định hướng theo ngành Y Dược nhưng lại không có đủ khả năng về học lực cũng như tài chính để theo đuổi chương trình đào tạo Y dược tại các trường Đại học danh tiếng. Trong trường hợp này, thí sinh không nên “nhắm mắt” đăng ký vào các trường Đại học vì khả năng trúng tuyển rất thấp. Thay vào đó lựa chọn đăng ký xét tuyển vào những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng lại là một lựa chọn phù hợp.

Với điều kiện xét tuyển thuận lợi cho thí sinh, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng sinh viên đầu ra. Năm 2019, nhà trường tiếp tục xét tuyển với đối tượng là các học sinh đã tốt nghiệp THPT. Điều đó có nghĩa, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và đủ điều kiện sức khỏe cũng như có lý lịch trong sạch là đã có thể được trúng tuyển vào trường.

Nhiều sinh sau khi tốt nghiệp đều có đủ điều kiện để làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế, công ty tư nhân thậm chí là tự mở một quầy thuốc riêng.

 

tuyển sinh cao đẳng y dược phạm ngọc thạch tphcm

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

2. Chất lượng của đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là yếu tố quan trọng đến chất lượng của chương trình đào tạo. Trước khi quyết định đăng ký, bạn nên tham khảo thông tin về đội ngũ giảng viên của trường. Riêng với Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có học vị cao, cùng kinh nghiệm và nghiệp vụ sư phạm lâu năm và hết sức tâm huyết với sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường luôn cố gắng đưa đến những phương pháp giảng dạy mới, tiếp cận kiến thức một cách ngắn gọn, dễ hiểu, chú trọng vào phần thức hành để sinh viên có hứng thú học tập từ đó có  thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

3. Chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ sở vật chất và trang thiết bị là nền tảng cũng như cơ sở để đáp ứng hoạt động dạy và học. Vì thể nhà trường cũng đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ với công cụ thí nghiệm, phòng thực hành và nhiều tài liệu tham khảo cho sinh viên.

Chưa kể đến cơ sở vật chất và trang thiết bị nghèo nàn là biểu hiện của một cơ sở đào tạo kém chất lượng.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hệ thống giáo trình tân tiến, Nhà trường  đầu tư trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ: công cụ nghiên cứu, phòng thực hành, đồng thời bổ sung kiến thức phong phú cho học viên thông qua các đầu sách liên quan trên thư viện.

4. Chất lượng chương trình đào tạo và hệ thống giáo trình

Chất lượng chương trình giảng dạy là yếu tố quyết định đến chất lượng của sinh viên. Với tính chất khối lượng kiến thức khổng lồ của ngành Y Dược, Chương trình đào tạo với hệ thống giáo trình chỉ dừng ở mức tổng hợp là chưa đủ mà cần có tính thực tiễn và ứng dụng. Vì thế mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng chương trình đào tạo luôn đổi mới, bám chắc với thực tiễn, chú trọng vào các tiết thực hành. Nhà trường xây dựng giáo trình dựa trên những kiến thức trọng tâm và bổ sung các kiến thức thực tế để tối ưu hóa quá trình học và giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.

địa chỉ học cao đẳng dược chất lượng

Địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chất lượng

5. Môi trường học tập

Một môi trường học tập bị động sẽ không sản sinh ra các nhân viên y tế chất lượng. Sinh viên phải được học tập trong một môi trường năng động, nơi các em được khuyến khích tích cực phát biểu ý kiến, tranh luận với bạn bè về giáo viên trong quá trình học. Vì vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tạo ra môi trường học tập tích cực và năng động.

6. Chi phí đào tạo

Chi phí đào tạo là yếu tố lớn mà nhiều phụ huynh :” cân đo, đong đếm trước khi cho con em mình theo học một trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nhiều người nghĩ rằng một khi đã theo học các ngành liên quan đến Y tế thì phải nộp học phí cao. Thực tế các trường đào tạo Y Dược đã được cân đối học phí để tạo điều kiện cho sinh viên theo học. Với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí học sinh phải trả trong một tháng chỉ là 800.000 VNĐ. Đây là mức học phí phù hợp với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, không thể chi trả cho mức học phí quá lớn.

Tổng hợp những tiêu chí trên, thì sinh viên cần lựa chọn cho mình cơ sở đào tạo có chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, môi trường học năng động cùng mức học phí phù hợp để đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón những thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành Y dược nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các chương trình đào tạo chất lượng của nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.