Sinh viên Trung cấp liên thông lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

 04/06/2019 09:33 |  431 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phương Thảo

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng Dược để có được cơ hội việc làm tốt hơn. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn: Liệu học liên thông lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không? Tấm bằng liên thông Cao đẳng Dược có đủ điều kiện xin việc không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này!

Học liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Học liên thông là biện pháp đào tạo được Bộ GD&ĐT công nhận với hình thức sử dụng kết quả học tập đã đạt được để tiếp tục học lên trình độ cao hơn cùng một ngành hoặc khác ngành. Mục đích của hình thức này là tạo cơ hội nâng cao trình độ học tập cho đông đảo đối tượng trong xã hội.

Học liên thông từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng Dược là cách thức của những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược sử dụng kết quả để học liên thông lên hệ Cao đẳng để lấy được tấm bằng Cao đẳng Dược.

Sinh viên muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược cần phải dùng bằng Trung cấp hoặc bảng điểm để nộp hồ sơ. Bạn cần lưu ý rằng chỉ có những sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe hoặc Trung cấp ngành Dược mới được phép đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược.

Với thực trạng nhu cầu theo học ngành Dược đang gia tăng nhưng không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực và điều kiện để học Đại học thì việc chọn học các hệ đào tạo thấp hơn như Trung cấp hay Cao đẳng sau đó tiến hành học liên thông là một lựa chọn phù hợp và khả thi hơn. Tuy hình thức đào tạo này cần nhiều “giai đoạn” hơn, nhưng đây là phương pháp đào tạo giúp sinh viên tạo được cơ sở về nền tảng kiến thức chuyên môn từ đó có thể nâng cao dần dần qua các hệ đào tạo và là bước đệm để sinh có cơ hội việc làm tốt và phù hợp với bản thân hơn.

Học liên thông cao đẳng dược có được cấp bằng chính quy hay không?

Bên cạnh những lợi ích mà hình thức học liên thông mang lại, nhiều sinh viên vẫn chần chừ không biết mình có nên học liên thông lên Cao đẳng Dược hay không vì lo ngại về việc cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 với thời gian học 3 năm.

liên thông cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Liên thông Cao đẳng Dược cấp bằng chính quy

Vậy sinh viên Trung cấp liên thông lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

Theo quy định của bộ GD&ĐT thì sau khi sinh viên hoàn thành việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ được nhận một tấm bằng Cao Đẳng Dược chính quy kèm một bảng điểm do trường cấp. Tấm bằng liên thông Cao đẳng Dược là bằng chính quy do  bộ GD&ĐT cấp, thì thế tấm bằng này không có gì khác biệt so với bằng Cao Đẳng chính quy 3 năm và có giá trị pháp lý và giá trị sử dụng ở mọi nơi.

Những sinh viên có bằng liên thông Cao đẳng Dược không phải lo lắng về giá trị của tấm bằng khi xin việc vì các bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu trình độ Cao đẳng ở các cơ quan nhà nước lẫn tư nhân.

Đối với hệ tại chức, dành cho những người vừa học vừa làm, sinh viên cũng sẽ được cấp bằng cao đẳng hệ tại chức.

Chất lượng của các trường thực hiện đào tạo liên thông lên Cao đẳng Dược cũng hoàn được bảo đảm như ở hệ đào tạo Cao đẳng bình thường, cụ thể sinh viên sẽ được

  • Cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành Dược ở hệ Cao đẳng  theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.
  • Được học tập bởi đội ngũ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo.
  • Được đào tạo trong một chương trình khép kín của ngành Dược và thực hành các kỹ năng chuyên ngành để bổ trợ cho công việc trong tương lai
  • Được cấp bằng chính quy, có thể liên thông lên đại học khi đủ điều kiện
  • Được hỗ trợ giới thiệu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

cơ hội việc làm cao đẳng dược phạm ngọc thạch

Học Cao đẳng Dược cơ hội việc làm lương cao

Hiện nay, các trường đào tạo Cao đẳng Dược cũng tạo điều kiện xét tuyển cho thí sinh dưới hình thức xét tuyển vì vậy không quá khó để học sinh có thể được nhận vào các trường Cao đẳng Dược. Để tiết kiệm thời gian học liên thông, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào những trường Cao đẳng Dược có chất lượng đào tạo cũng như phương án tuyển sinh tạo điều kiện tối đa cho học sinh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là một cơ sở đào tạo chất lượng chuyên sâu về Cao đẳng Dược với đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn quốc. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là có thể trúng tuyển hệ chính quy vào trường miễn sao:

  • Bạn có đủ điều kiện sức khỏe để theo học chương trình đào tạo của trường
  • Bạn có lý lịch trong sạch, không vướng vào các tiền án, tiền sự hay đang trong quá trình thi hành án

Với những giải đáp liên quan đến vấn đề tấm bằng sau khi học liên thông Cao đẳng Dược, hy vọng các bạn có đủ thông tin tham khảo để đi đến quyết định phù hợp cho bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các ngành cũng như hệ đào tạo ngành Cao đẳng Dược, các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được giải đáp chi tiết.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.