Liệu bạn có đủ điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM?

 25/07/2018 09:19 |  1284 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng |  Ngọc Anh

Vào học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP HCM cần đáp ứng được những điều kiện nhất định. Vậy, cụ thể điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TP HCM là gì? Liệu bạn có đủ điều kiện xét tuyển ngành Điều dưỡng ở Hồ Chí Minh.

Điều kiện tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng sài gòn

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng HCM về học tập

Muốn theo học ngành Điều dưỡng hệ Đại học các thí sinh cần phải có kết quả học tập tốt cũng như thành tích thi tốt chính vì thế không phải bạn học sinh nào cũng đáp ứng đủ điều kiện theo học. Tuy nhiên, đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng thì khác, căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục cũng như Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, xét tuyển cao đẳng nhóm ngành Sức khỏe có thể áp dụng 2 phương thức là xét kết quả học bạ cấp 3 hoặc xét điểm thi THPT. Cụ thể đối với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ở các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng như sau:

  • Thí sinh cần có điểm trung bình học tập của năm lớp 12 đạt từ mức trung bình trở lên, cụ thể khoảng từ 5,5 điểm trở lên.
  • Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT. Để đỗ tốt nghiệp cấp 3 thì các thí sinh phải có điểm thi trung bình của 6 môn thi là 5 điểm và không có môn nào bị điểm liệt.

Riêng đối với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, Nhà trường tuyển thẳng thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp. Dù bạn tốt nghiệp cấp 3 của năm này, năm trước hay năm trước nữa thì vẫn đủ điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng và được xét tuyển công bằng, công khai, cơ hội trúng tuyển như nhau.

Không giới hạn năm tốt nghiệp đã mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh vì lý do này hay lý do khác buộc phải nghỉ học nay muốn quay lại giảng đường cao đẳng, đại học và tìm kiếm cơ hội thành công từ môi trường này.

Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM về đạo đức

Trong một lần nói chuyện với học sinh, Bác đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.  Lời dạy của bác được áp dụng trên mọi phương diện, và cũng là lý do Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng tiêu chí này vào phương án tuyển sinh của trường hàng năm. 

Ngoài việc trau dồi kiến thức về học tập mang lại số điểm cao trong thi cử thì những thí sinh muốn trúng tuyển vào Cao Đẳng Điều Dưỡng HCM cần có ý thức, đạo đức tốt. Hạnh kiểm phải đạt từ loại khá của trường trở lên, ít bị ghi sổ đầu bài, ít nói chuyện, làm việc riêng. Nói chung thí sinh không vi phạm kỷ luật quá nhiều.

Để đủ điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng, các thí sinh phải có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự, không tàng trữ vận chuyển chất nổ , không tàng trữ vận chuyển, buôn bán ma túy. Tóm lại, các thí sinh vừa phải hạn chế vi phạm lỷ luật vừa phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật.

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng HCM về sức khỏe

Theo học nhóm ngành sức khỏe với kiến thức về lý thuyết nặng, thời gian thực hành nhiều, đòi hỏi các sinh viên phải chăm chỉ, ngoài việc rèn luyện tính kiên nhẫn trong mọi công việc thì sinh viên cũng cần phải có sức khỏe tốt mới đáp ứng được trong suốt quá trình theo học. 

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa thêm điều kiện về sức khỏe vào tiêu chí xét tuyển, cụ thể là thí sinh phải có đủ sức khỏe để theo kịp chương trình học ở trường, có đủ sức khỏe để thực tập ở những bệnh viện lớn, nơi có nhiều bệnh nhân nhất.

Trong điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng HCM năm 2020 cũng quy định rõ không phân biệt tôn giáo, đẳng cấp giàu nghèo. Dù bạn xuất thân từ hoàn cảnh nào, theo đạo hay không theo đạo vẫn được xét tuyển và có cơ hội trúng tuyển ngang nhau.

Trên đây là tất tần tật những điều kiện xét tuyển ngành điều dưỡng vào trường năm nay mà các thí sinh cần lưu ý. Nếu nhận thấy mình đủ điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng – ngành học có triển vọng trong tương lai thì nhanh chóng hoàn thiện mẫu hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng rồi gửi về trường để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên nhé!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.