BCH Đoàn trường tổ chức cho học sinh THPT chơi trò "nhạy cảm"

 25/08/2018 14:38 |  1156 lượt xem |  Chuyên mục: Tin Tức Cựu Sinh Viên |  Ngọc Anh

Mới đây, cư dân mạng “chuyền tay” nhau một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm học sinh đang chơi trò chơi nhìn rất phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

>>> Bí kíp chọn mua laptop phù hợp cho sinh viên

>>> Bi hài chuyện đào tạo thạc sỹ chống tham nhũng

trò chơi nhạy cảm

Trò chơi có tên "chuyền thẻ bằng mặt"

Theo đó, trò chơi có tên “chuyền thẻ bằng mặt”. Trong trò chơi này, một học sinh nằm xuống đất, đặt một tấm thẻ (kích thước bằng thẻ ATM ) lên môi, một học sinh khác giới sẽ nằm đè lên người nằm dưới, đồng thời cũng đặt môi vào tấm thẻ. Khi tấm thẻ được giữ cố định giữa môi của hai học sinh, cả hai sẽ lăn một vòng và làm sao để tấm thẻ không rơi xuống. Đây là trò chơi xuất xứ từ Nhật, và quy định các học sinh cùng giới sẽ chuyền thẻ cho nhau. Tấm thẻ có thể đặt trên trán, má, mũi của người chơi. Theo như clip, chúng ta thấy là các học sinh đặt tấm thẻ trên môi.

 

Ngay sau được đăng tải, clip thu hút hàng ngàn lượt like, comment và share. Trong đó có rất nhiều ý kiến tiêu cực, cũng có những lời lẽ xúc phạm “cường điệu hóa” vấn đề, ông Trần Văn Minh- Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm (Đại học Cần Thơ) cho biết.

Ông cũng nhìn nhận trò chơi có phần phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi học sinh nhưng do quá đông nên khó điểm soát, sự việc chưa đến mức quá nghiêm trọng, ông bày tỏ mong muốn  được trả về đúng bản chất của nó. Với tư cách là người đứng đầu, ông xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng đó. Bên cạnh đó, trò chơi nằm trong chương trình sinh hoạt đầu năm dành cho học sinh lớp 10 được ban giám hiệu giao cho Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức nhằm tạo sự gắn kết, thư giãn cho các em trước khi bước vào năm học mới. Ông nhấn mạnh thêm đây là bài học “xương máu” của nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh.

Đến nay, dù clip đã được chủ status gỡ xuống nhưng đã được các trang mạng xã hội khác tải về và chia sẻ rầm rộ. Về phía nhà trường chưa nhận được phản ánh nào từ phía phụ huynh cũng như học sinh về vụ việc đáng tiếc trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.