Điểm chuẩn Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

 22/09/2018 12:16 |  1959 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Điểm trúng tuyển cao nhất vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 23,3 điểm ngành Răng - Hàm - Mặt,  thấp nhất 16,5 điểm ngành Y tế công cộng đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên quan: 

I. Mức điểm chuẩn đầu vào ngành Y

điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Điểm chuẩn ngành Y khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 22,7 điểm với những thí sinh ở TPHCM và 22 điểm với những thí sinh ngoài khu vực này. Ngành Dược của trường cũng có mức điểm chuẩn tương đương; 22,2 điểm và 21,9 điểm cho thí sinh ở hai nhóm trên. So với mức điểm trúng tuyển của Đại học Y Hà Nội thì điểm đầu vào của Trường Đại học Y khoa cũng cao không kém, thấp hơn khoảng 1,5 - 2 điểm. Nói chung điểm chuẩn của trường Đại học Y nào cũng nằm ở top cao. Hằng năm, thí sinh vẫn "ồ ạt" thi vào đại học khiến tỷ lệ chọi càng ác liệt hơn. Nhưng thực tế nhu cầu tuyển dụng Y Dược sĩ trình độ Cao đẳng rất nhiều. Có lẽ đó là lý do khiến nhiều học sinh giỏi vẫn lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu? Hiện nay, có những trường Cao đẳng Y uy tín thực hiện việc tuyển sinh bỏ qua điểm chuẩn. Một trong những cơ sở tiên phong là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT vào ngành Cao đẳng Dược và những ngành sức khỏe khác: Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.....Điều kiện và thủ tục làm hồ sơ xét tuyển cũng đơn giản, linh hoạt. Thí sinh có thể gửi hồ sơ về trường theo nhiều cách, cách tiện nhất hiện nay là đăng kí online.

điểm chuẩn Y Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn ngành Y năm 2019 giảm mạnh nhưng vẫn ở mức cao

II. Những lợi thế khi các trường ĐH, CĐ không xét điểm chuẩn

Lợi ích trước mắt mà ai cũng nhận ra là giảm áp lực thi cử. Không ít sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, do không bị áp lực nên tâm lý làm bài thi THPT quốc gia rất thoải mái, từ đó làm bài chắc chắn và đạt điểm số cao hơn. Điều này rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh đề thi THPT quốc gia được các chuyên gia nhận định ngày càng khó, độ phân hóa cao, đặc biệt qua vụ gian lận thi cử nghiêm trọng năm 2018, Bộ chắc chắn sẽ sà roát kỹ càng, tổ chức ra đề, coi thi, chấm thi nghiêm ngặt, có thể sẽ không còn tình trạng chấm chéo mà tổ chức chấm thi ma trận để tránh tình trạng các tỉnh "bắt tay" nhau nâng điểm cho thí sinh. Nếu học sinh vào phòng với tâm lý hoang mang, lo sợ sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm bài thi.

Với những trường Cao đẳng Dược không xét điểm chuẩn đầu vào, việc tuyển sinh được tiến hành sớm hơn, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sớm hơn. Thí sinh vẫn có thể chọn cách nộp hồ sơ vào những trường này coi như một nguyện vọng, một phương án dự phòng. Bởi lẽ nó không ảnh hưởng đến các nguyện vọng khác. Nếu thi cử đạt điểm cao vẫn có thể lấy giấy chứng nhận kết quả thi đó để nộp, xác nhận nhập học theo nguyện vọng ban đầu.

Không xét điểm chuẩn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra mới là thế mạnh lớn nhất của Trường. Chất lượng đào tạo, uy tín của trường thường thể hiện ở việc sinh viên trường đó ra trường như thế nào? có xin được việc không? làm việc ra sao? Khi không lấy điểm trúng tuyển, tất nhiên vẫn có nhiều thí sinh giỏi nhưng đầu vào sẽ đồng đều hơn, ai cũng có khả năng theo kịp chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy của giáo viên. Và nếu thực hiện như lời dạy của họ kết hợp với việc thực hành ở các bệnh viện của trường thì học xong tự tin bắt tay vào làm việc ngay. Thực tế, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều có việc làm và làm được việc. Trường được Bộ tin tưởng và giao phó sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, cho phép tuyển sinh liên tục hằng năm trong khi cấm một số trường ĐH không đảm bảo đầu ra là một dẫn chứng xác thực khẳng định thương hiệu của trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.