Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

 29/03/2019 11:05 |  1191 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM của mỗi trường một khác nhưng nhìn chung đều ở mức thấp, tạo điều kiện thuận lợi để nhiều thí sinh, nhất là những bạn có học lực vừa phải có thể thực hiện được ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Cao đẳng Dược HCM lấy bao nhiêu điểm

Xét tuyển thay vì thi tuyển như trước đây

Dược sĩ kê thuốc, Trình Dược Viên giới thiệu thuốc,...nói chung những nhân lực làm việc trong ngành Dược ở nước ta đang thiếu hụt trầm trọng, thu hút nhiều ứng viên từ ngành nghề khác nhờ mức lương thưởng hấp dẫn. Đó cũng là một trong những lý do mà nhiều bạn trẻ ngày nay quyết tâm theo đuổi ngành này để cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và cũng là để tìm kiếm một việc làm tốt.

Không quy định điểm chuẩn Cao đẳng Dược

Trước đây, trường đại học, cao đẳng đào tạo bất kỳ ngành nghề gì cũng phải có điểm chuẩn. Tuy nhiên, từ khi Bộ thay đổi cơ chế tuyển sinh, bỏ điểm chuẩn đầu vào, cho các trường áp dụng nhiều phương thức khác nhau thì nhiều đơn vị cũng thay thế bằng cách xét tuyển Cao đẳng Dược. Cụ thể là xét học bạ hoặc xét tuyển thẳng.

* Xét học bạ:

  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Viễn Đông

Ngoài ra, ở khu vực miền nam còn có các trường xét học bạ như

  • Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
  • Trường Cao đẳng Y tế Cà mau
  • Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

* Xét tuyển thẳng:

Bên cạnh đó cũng có một số trường tuyển sinh dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Nhà trường sẽ căn cứ vào phiếu báo kết quả, lấy từ cao xuống thấp cho đến lúc đủ chỉ tiêu thì dừng. Trường hợp có số điểm bằng nhau sẽ áp dụng theo tiêu chí xét tuyển phụ để tìm ra người trúng tuyển.

Với hình thức xét tuyển thẳng, các trường sẽ căn cứ vào bằng/ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để nhập học. Tất nhiên những thí sinh đó cần có hạnh kiểm khá trở lên, có sức khỏe tốt và có lý lịch trong sạch, rõ ràng, không vướng vào các tiền án, tiền sự. Nếu nhận thấy mình đáp ứng được những tiêu chí trên, hãy tự tin gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của trường từ ngày 20/4 - 31/2. Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính của tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Cao đẳng Dược HCM lấy bao nhiêu điểm

Không có điểm chuẩn là một trong những lý do khiến bạn nên học Cao đẳng Dược vì dễ đỗ mà ra trường dễ xin việc

Bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Dược tạo ra cơ hội gì?

Sau khi họp, thống nhất các ý kiến tiếp thu từ phía giáo viên, học sinh và phụ huynh, ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ban hành quyết định bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh.

Thứ nhất: Tăng khả năng trúng tuyển. Bởi vì như các bạn đã biết, điểm chuẩn của các trường đại học Y Dược luôn ở mức cao kỷ lục dù đề thi thay đổi như thế nào. Ngay cả những học sinh giỏi nhưng thiếu may mắn cũng có thể bị trượt. Việc trở thành Dược sĩ bằng cách thi đỗ đại học thực sự xa vời với những bạn có lực học trung bình khá. Vì vậy, với hình thức xét tuyển mới này, các bạn vẫn được tự hào khoác lên chiếc áo Blouse trắng tinh khôi, thực hiện những công việc ý nghĩa, sẽ được người đời coi trọng, tôn kính, gọi là "lương y từ mẫu".

Thứ hai: Giảm áp lực cho thí sinh. Việc nắm chắc khả năng mình sẽ đỗ vào một trường nào đó sẽ giúp bản thân nhẹ nhõm hơn nhiều. Mà chắc hẳn các bạn cũng biết rõ ràng rằng khi tâm lý con người thoải mái thì những suy nghĩ và hành động bao giờ cũng dứt khoát, chính xác hơn, từ đó kết quả thi cử sẽ cao hơn. Mặt khác, việc làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược không hề ảnh hưởng đến những nguyện vọng khác. Khi đạt điểm cao, bạn hoàn toàn được chọn vào những trường đại học mà bạn muốn.

Thứ ba: Đầu vào thấp nhưng đầu ra không khó khăn. Hiện nay có một số trường ở trong nước cũng như trên thế giới thường công bố điều kiện tuyển sinh dễ dàng, thu hút thí sinh nhưng lại khắt khe về đầu ra. Tình trạng sinh viên nợ môn, học đi học lại năm này qua năm khác không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì hoàn toàn khác. Đó là được thiết kế, biên soạn những tài liệu phù hợp với trình độ chung. Sự giống nhau về năng lực sẽ cho ra kết quả tốt khi được áp dụng cùng phương pháp giảng dạy như nhau. Chỉ sau 3 năm là sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của Bộ Lao động và Thương binh xã hội. Sau đó, các bạn có quyền đi xin việc ngay tại các cơ sở khám chữa bệnh, công ty Dược phẩm; học tiếp lên đại học hay kinh doanh tùy ý. 

Như vậy qua bài viết này chắc thí sinh đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm rồi nhỉ? Tóm lại, các bạn chỉ cần nhớ hiện nay không còn điểm chuẩn nữa mà chỉ có điểm trúng tuyển, xét học bạ hoặc tuyển thẳng. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể của bản thân để lựa chọn được hình thức xét tuyển phù hợp. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý thêm về những hướng đi đúng đắn nếu không trúng tuyển để tìm được lối đi cho riêng mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.