Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 28/07/2018 09:27 |  2145 lượt xem |  Chuyên mục: Tuyển Sinh |  Ngọc Anh

Những thí sinh mới trúng tuyển kể cả những sinh viên đang học tại đây đều quan tâm tới chính sách miễn giảm học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khi năm học mới sắp tới. Bởi là sinh viên, ai cũng mong muốn được nhà trường quan tâm, hỗ trợ học phí để giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về mức học phí bậc đại học năm học 2017 - 2018 cho khối ngành Y Dược là 4.4000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Mức chi phí học tập ngành Y Dược bậc đại học cao cùng với điểm chuẩn cao và thời gian đào tạo dài, chương trình học khó khiến nhiều thí sinh quan tâm đến việc học Cao đẳng Y Dược.

1. Học phí Cao Đẳng Y Dược năm 2020

Vì thế, vấn đề thí sinh không thể không quan tâm khi học Cao đẳng Y Dược là học phí Cao đẳng Y Dược. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược và mức chi phí học tập Cao đẳng Y Dược của các trường khác nhau, đều trên 900.000 đồng/ tháng/sinh viên. Mức thu như vậy là khá cao đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hẳn các bạn đam mê ngành dược vẫn mong muốn tìm cho mình một địa chỉ học Cao đẳng Y Dược uy tín về chất lượng, hợp lý về học phí? Nhắc đến trường có mức học phí phù hợp nhất với mọi tầng lóp sinh viên không ai không biết Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Cụ thể, học phí Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là 800.000 đồng/ tháng/ sinh viên tương đương với 285.000 đồng/ tín chỉ, khoảng 4.000.000 đồng/kỳ/sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn 100% học phí khi theo học

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) tự hào khi được Bộ GD & ĐT xếp vào danh sách các trường y đạt chuẩn, được Bộ Y tế giao phó sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế. Sau khi phân tích thị trường lao động ngành y tế còn “ khát”, trường đã mở thêm một số chuyên ngành đào tạo mới vừa để phục vụ nhu cầu học tập sinh viên vừa để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người trong tương lai.

2. Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2019 Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn giảm học phí lớn nhất từ trước đến nay: miễn phí 100% học phí, giảm học phí các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Đối tượng miễn giảm học phí được quy định cụ thể như sau:

Miễn giảm 100 suất học bổng cho thí sinh đăng ký nhập học đầu tiên năm 2019 thuộc các đối tượng sau:

1. Các thí sinh đạt hs giỏi 3 năm
2. Kết quả thi THPT quốc gia 3 môn khối A, B đạt 18 điểm trở lên
3. 3 môn khối A, B trong học bạ lớp 10,11,12 đạt loại giỏi
4. Có anh chị học năm thứ 3 tại Trường Đại học Dược TPHCM

  • Sinh viên là con gia đình hộ nghèo
  • Sinh viên là con của cán bộ công nhân, viên chức bị tai nạn nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên

Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách vay vốn, hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng với lãi suất 0 đồng ngay tại trường.

3. Một số lưu ý về chính sách miễn giảm học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Quan tâm về chính sách miễn giảm học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thôi chưa đủ mà thí sinh cũng cần lưu ý một số điều sau đây để không bị thiệt thòi khi nộp học phí nhé! Hay nói cách khác là biết luật để mà kiện nhé!

  • Áp dụng cho tất cả các sinh viên thuộc mọi chuyên ngành
  • Áp dụng trong suốt thời gian học tập, trừ khi có thay đổi của nhà nước về miễn, giảm học phí.
  • Nhà trường không áp đặt thời gian thu. Nếu sinh viên tự nguyện thì có thể đóng theo kỳ, theo năm còn nếu không thì đóng theo tháng.
  • Nhà nước sẽ thêm kinh phí để hỗ trợ nhà trường thực hiện đầy đủ, công bằng, công khai chính sách miễn giảm học phí.

Trên đây là những gì liên quan đến học phí đào tạo ngành y và chính sách miễn giảm học phí của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp tân sinh viên cũng như sinh viên của trường yên tâm học tập hơn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.