Đại tá nói gì khiến bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng khóc nức nở

 12/09/2018 10:39 |  870 lượt xem |  Chuyên mục: Tin tức Y tế |  Ngọc Anh

Nhắc đến người mẹ già đang ở quê nhà, Hải ôm mặt, cúi xuống khóc nức nở và hứa sẽ hợp tác với cơ quan điều tra, thành tâm khai nhận hành vi phạm tội của mình.

>>> Vụ trọng án bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng: thêm nhiều tình tiết “sốc”

>>> Lời khai kinh hãi nhất của em trai bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng

>>> Bác sĩ nhẫn tâm giết vợ phi tang xác xuống sông

vụ bác sĩ giết vợ

Trong phút chốc phần người bỗng trỗi dậy

Khi Hải được di lý từ nhà nghỉ Trần Duy Hưng (Cầu Giấy – Hà Nội) về Cao Bằng, Đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng trực tiếp đến trại tạm giam làm việc. “Hai người cùng xã gặp nhau trong trại,  Hải chào tôi bằng chú. Tôi nói mẹ Hải là bà H. luôn quan tâm, yêu thương đặc biệt tới anh. Do đó, những việc anh đã làm sai thì phải thành khẩn khai sự thật, tuyệt đối không được suy nghĩ tiêu cực. Nếu không, có thêm chuyện gì xảy ra thì người đau khổ nhất sẽ là mẹ", ông Đức kể.

Vị Đại tá vừa dứt lời, bác sĩ Hải ôm mặt, cúi xuống khóc nức nở. Anh nghẹn ngào hứa sẽ hợp tác, thành thật khai nhận lỗi lầm. Do mâu thuẫn chuyện vợ chồng, anh dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó uống rượu và viết thư “vĩnh biệt cuộc đời từ đây” rồi tiếp tục lên giường ngủ đến 24h cùng ngày thì cho xác vào bao tải rồi dùng xe máy của vợ chở thi thể ra sông phi tang. Hải lại dùng xe máy đó chạy xuống Bắc Kan và “cắm” lấy 11,5 triệu đồng đi ô tô lên Thái Nguyên, Hà Nội, vào ở TPHCM 1 ngày rồi lại quay ra Hà Nội và bị bắt.

bac sĩ giết vợ ở Cao Bằng

Đại tá Nông Minh Đức, Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng

Nói thêm về lá thư, em trai Triệu Văn Hải cho biết, Hải ý thức được việc bị kết tội, nhận mình là đứa con bất hiếu và nhờ tôi chăm sóc mẹ già. Nội dung của bức thư cùng câu nói của Đại tá cho thấy phần người còn lại trong kẻ thủ ác. Đối tượng gây án đã chia sẻ những tâm sự từ đáy lòng với sự ân hận muộn màng… Vị Đại tá đã thành công trong việc phá án bằng cách dùng tình yêu thương để cảm hóa người khác. “Ngoài việc lấy lời khai của đối tượng, các anh còn nắm bắt tâm lý; làm công tác tư tưởng, tránh để đối tượng có suy nghĩ tiêu cực...”, Đại tá Đức chia sẻ.

Được biết, Hải là con cả trong gia đình có 3 người con, anh được mẹ dành tình cảm yêu thương nhiều nhất, chu cấp tiền cho Hải ăn học, ngay cả khi đã lập gia đình và làm việc ở bệnh viện.

Kể lại hành trình lên phương án và tổ chức truy bắt đối tượng Triệu Văn Hải, nghi phạm giết vợ vào chiều 30/8, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Trước sự biến mất kỳ lạ của Hải, cảnh sát đã lần theo mối quan hệ của Hải trong giai đoạn học y khoa tại Thái Nguyên.

Trinh sát đã rà soát 20 nhà nghỉ Hải từng đưa bạn gái đến nghỉ. Khi các trinh sát sàng lọc hết thì được biết Hải có mặt tại tổ 13, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên lúc hơn 9h sáng 31/8. Đến gần 21h cùng ngày, đối tượng tắt điện thoại.

Tiếp đó, trinh sát lại nhận được thông tin Hải đã vào TP.HCM 1 ngày thì quay lại Hà Nội. Đến 20h ngày 7/9, tại một nhà nghỉ trên phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đơn vị nghiệp vụ đã bắt được Hải và di lý về Cao Bằng ngay trong đêm.

Dù đã khởi tố vụ án hình sự nhưng cơ quan CSĐT vẫn chưa khởi tố bị can đối với Hải vì chưa tìm thấy thi thể nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang huy động lực lượng, kể cả lực lượng quần chúng, nỗ lực tìm kiếm thi thể chị H, vợ Hải.

Nguồn: Cao đẳng Dược TPHCM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.