Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?

 12/10/2018 15:45 |  4713 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phi Yến

Chương trình đào tạo ngành Dược gắn liền với những giờ thực hành trên phòng thí nghiệm, vậy học phí Cao đẳng Dược TPHCM có cao hơn các ngành học khác không? các trường Cao đẳng Y Dược có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện khó khăn hay không? Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược xin giải đáp những thắc mắc của các em như sau.

I. Học phí cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?

Trong năm 2022, học phí các trường quy định là khác nhau đi kèm chính sách miễn giảm học phí khác nhau, học phí tính theo tháng giao động từ 900.000 - 1.200.000 đồng/tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 áp dụng cho cả cơ sở TP Hồ Chí Minh và cơ sở Hà Nội với 3 ngành (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Phục hồi chức năng) là 1.100.000 đồng/tháng

Học phí trên áp dụng cho những môn học cơ bản, đối với những môn thực hành học phí sẽ cao hơn một chút, tùy vào tính chất ngành học nhà trường sẽ thu theo tín chỉ đăng ký hoặc thu theo kỳ, 1 học kỳ 5 tháng.

 

Mức học phí cao đẳng Dược TPHCM năm2022 là bao nhiêu?

Bài viết liên quan:

II. Học phí Trường Cao Đẳng Dược TP HCM nào hợp lý nhất?

Có rất nhiều bạn thí sinh khi lực chọn học Cao đẳng Dược đều quan tâm mức học phí như thế nào? Vì nhóm ngành sức khỏe từ trước đến nay luôn là nhóm ngành có học phí cao do tính chất đặc thù riêng như: các môn học cần thực hành nhiều, hóa chất đắt tiền, các loại dược phẩm, thiết bị dạy và học phải đầu tư nhiều.... chính vì thế học phí ngành y dược luôn cao hơn các ngành kinh tế kỹ thuật.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra được xem là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học, vì là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em, không như những trường Y Dược mới mở khác trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Học phí Cao Đẳng Dược TPHCM
Học phí cao đẳng Dược TPHCM cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vô cùng rẻ

Việc so sánh học phí, chất lượng dạy và học giữa các trường cũng được các em quan tâm trước khi nộp hồ sơ đăng ký theo học, tất nhiên đây là việc làm đúng đắn. Vì thế các em lưu ý trước khi đưa ra quyến định trong tương lai nhé!

Ngoài vấn đề học phí, thì trong quá trình theo học các em phải đóng thêm kinh phí học tập (đây là tiền nâng cấp cơ sở vật chất, các thiết bị hóa chất dạy và học...), tiền mua sách vở....tuy nhiên số tiền này không nhiều vì nhà trường sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình theo học nên các em hoàn toàn có thể yên tâm.

>>> Tìm hiểu thêm:

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Năm 2022, Cao Đẳng Dược TPHCM lấy chỉ tiêu bao nhiêu

III. Học phí cao đẳng dược TPHCM miễn giảm 100% của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên, mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên an tâm theo học tại trường, Nhà trường thực hiện chính sách an sinh giáo dục trong năm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Bộ lao động thương binh và xã hội áp dụng miễn giảm hoc phí đối những sinh viên theo học hệ chính quy tại trường, cụ thể:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
  3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:
    • Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
    • Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).
Chính sách Miễn giảm 100% học phí
Chính sách Miễn giảm 100% học phí

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại trường, nhà trường sẽ dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh có kết quả học tập tốt  nhằm hỗ trợ một phần nào đó về gánh nặng học phí cho các  sinh viên.

Để biết mình có đủ điều kiện học tập tại trường với ngành học mong muốn không, các thí sinh có thể xem bài viết Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

 

Trên đây là những thông báo về mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM và giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí các ngành, các hệ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi vấn đề thắc mắc về chương trình đào tạo của nhà trường thí sinh vui lòng gọi trực tiếp đến số điện thoại : 0899.955.990 hoặc 0969.955.990 để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPCHM hệ chính quy

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.