Học phí Cao đẳng Dược TPHCM tính theo tín chỉ và theo tháng

 12/10/2018 15:45 |  1592 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phi Yến

Chương trình đào tạo ngành Dược gắn liền với những giờ thực hành trên phòng thí nghiệm, vậy học phí Cao đẳng Dược TPHCM có cao hơn các ngành học khác không? các trường Cao đẳng Y Dược có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện khó khăn hay không? Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược xin giải đáp những thắc mắc của các em như sau:

Học phí là yếu tố quan trọng khi thí sinh chọn trường học

Học phí cao đẳng dược tphcm phạm ngọc thạch 2019

Các em thân mến, không chỉ riêng các em mà rất nhiều bạn thí sinh khi lực chọn học Cao đẳng Y Dược đều quan tâm mức học phí như thế nào, vì nhóm ngành sức khỏe từ trước đến nay luôn là nhóm ngành có học phí cao do tính chất đặc thù riêng như: các môn học cần thực hành nhiều, hóa chất đắt tiền, các loại dược phẩm, thiết bị dạy và học phải đầu tư nhiều.... chính vì thế học phí ngành y dược luôn cao hơn các ngành kinh tế kỹ thuật.

Việc so sánh học phí, chất lượng dạy và học giữa các trường cũng được các em quan tâm trước khi nộp hồ sơ đăng ký theo học, tất nhiên đây là việc làm đúng đắn. Dưới đây là thông tin học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn mà thầy cô gửi đến các em: 

Học Phí Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 như thế nào?

Trong năm 2019, học phí các trường quy định là khác nhau đi kèm chính sách miễn giảm học phí khác nhau, học phí tính theo tháng giao động từ 900.000 - 1.200.000 đồng/tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 áp dụng cho cả cơ sở TP Hồ Chí Minh và cơ sở Hà Nội với 2 ngành (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng) .

Học phí tính theo tín chỉ: 285.000 đồng/tháng

Học phí tính theo tháng: 800.000 đồng/tháng

Học phí trên áp dụng cho những môn học cơ bản, đối với những môn thực hành học phí sẽ cao hơn một chút, tùy vào tính chất ngành học nhà trường sẽ thu theo tín chỉ đăng ký hoặc thu theo kỳ, 1 học kỳ 5 tháng.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra được xem là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học, vì Trường là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em, không như những trường Y Dược mới mở khác trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

II. Chính sách miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên, mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên an tâm theo học tại trường, Nhà trường thực hiện chính sách an sinh giáo dục trong năm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Bộ lao động thương binh và xã hội áp dụng miễn giảm hoc phí đối những sinh viên theo học hệ chính quy tại trường, cụ thể:

  • Miễn 100% học phí năm 2019 đối với những sinh viên đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI 3 NĂM CẤP 3 hoặc những sinh viên có ĐIỂM THI THPT >=18 ĐIỂM.

học phí cao đẳng dược tphcm 2019

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại trường, nhà trường sẽ dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh có kết quả học tập tốt  nhằm hỗ trợ một phần nào đó về gánh nặng học phí cho các  sinh viên.

Để biết mình có đủ điều kiện học tập tại trường với ngành học mong muốn không, các thí sinh có thể xem bài viết này: Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

III. Giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp các thắc mắc những câu hỏi của thí sinh gửi về như sau :

A. Năm 2019 nhà trường có tăng học phí không?

Trả lời: Mức học phí Cao đẳng Y Dược năm 2019 của trường 800.000 nghìn đồng/ tháng, mức học phí này không tăng nhiều so với năm trước, tăng học phí để nâng cao chất lượng học tập, bổ sung thiết bị thực hành trong quá trình sinh viên theo học tại trường.

B. Nếu đạt loại giỏi trong quá trình theo học tại trường có được miễn giảm học phí không?

Trả lời: Như đã nói ở trên, Nhà trường luôn dành những suất học bổng  dành cho tất cả những sinh đạt được kết quả học tập tốt trong quá trình theo học tại trường chứ không phải chỉ dành riêng cho những thí sinh thuộc diện khó khăn.

C. Trong quá trình theo học ngoài học phí, các em có phải đóng thêm chi phí nào không?

Trả lời: Ngoài vấn đề học phí, thì trong quá trình theo học các em phải đóng thêm kinh phí học tập (đây là tiền nâng cấp cơ sở vật chất, các thiết bị hóa chất dạy và học...), tiền mua sách vở....tuy nhiên số tiền này không nhiều vì nhà trường sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình theo học nên các em hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những thông báo về học phí, chính sách miễn giảm học phí và giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí các ngành. các hệ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi vấn đề thắc mắc về chương trình đào tạo của nhà trường thí sinh vui lòng gọi trực tiếp đến số điện thoại : 0899.955.990 hoặc 0969.955.990 để được giải đáp.

>>> Xem thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy TẠI ĐÂY

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.