Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

 12/10/2018 15:45 |  3205 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phi Yến

Chương trình đào tạo ngành Dược gắn liền với những giờ thực hành trên phòng thí nghiệm, vậy học phí Cao đẳng Dược TPHCM có cao hơn các ngành học khác không? các trường Cao đẳng Y Dược có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện khó khăn hay không? Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược xin giải đáp những thắc mắc của các em như sau:

Bài viết liên quan:

I. Học phí cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Trong năm 2021, học phí các trường quy định là khác nhau đi kèm chính sách miễn giảm học phí khác nhau, học phí tính theo tháng giao động từ 900.000 - 1.200.000 đồng/tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 áp dụng cho cả cơ sở TP Hồ Chí Minh và cơ sở Hà Nội với 2 ngành (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng) .

  • Học phí tính theo tín chỉ: 285.000 đồng/tháng
  • Học phí tính theo tháng: 900.000 đồng/tháng

Học phí trên áp dụng cho những môn học cơ bản, đối với những môn thực hành học phí sẽ cao hơn một chút, tùy vào tính chất ngành học nhà trường sẽ thu theo tín chỉ đăng ký hoặc thu theo kỳ, 1 học kỳ 5 tháng.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra được xem là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học, vì là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em, không như những trường Y Dược mới mở khác trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Mức học phí cao đẳng Dược TPHCM khoảng 800.000/tháng 

Tìm hiểu thêm: Năm 2021, Cao Đẳng Dược TPHCM lấy chỉ tiêu bao nhiêu

II. Khoản Học phí cao đẳng Dược TPHCM là yếu tố quan trọng để các thí sinh chọn trường

Các em thân mến, không chỉ riêng các em mà rất nhiều bạn thí sinh khi lực chọn học Cao đẳng Dược đều quan tâm mức học phí như thế nào?, vì nhóm ngành sức khỏe từ trước đến nay luôn là nhóm ngành có học phí cao do tính chất đặc thù riêng như: các môn học cần thực hành nhiều, hóa chất đắt tiền, các loại dược phẩm, thiết bị dạy và học phải đầu tư nhiều.... chính vì thế học phí ngành y dược luôn cao hơn các ngành kinh tế kỹ thuật.

Học phí Cao Đẳng Dược 2021
Học phí cao đẳng Dược TPHCM của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vô cùng rẻ

Việc so sánh học phí, chất lượng dạy và học giữa các trường cũng được các em quan tâm trước khi nộp hồ sơ đăng ký theo học, tất nhiên đây là việc làm đúng đắn. Vì thế các em lưu ý trước khi đưa ra quyến định trong tương lai nhé!

Tìm hiểu thêm: Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

III. Học phí cao đẳng dược TPHCM miễn giảm 100% của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên, mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên an tâm theo học tại trường, Nhà trường thực hiện chính sách an sinh giáo dục trong năm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Bộ lao động thương binh và xã hội áp dụng miễn giảm hoc phí đối những sinh viên theo học hệ chính quy tại trường, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 06/09/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

 

Chính sách Miễn giảm 100% học phí
Chính sách Miễn giảm 100% học phí

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại trường, nhà trường sẽ dành nhiều suất học bổng cho các thí sinh có kết quả học tập tốt  nhằm hỗ trợ một phần nào đó về gánh nặng học phí cho các  sinh viên.

Để biết mình có đủ điều kiện học tập tại trường với ngành học mong muốn không, các thí sinh có thể xem bài viết này: Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

IV. Giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp các thắc mắc những câu hỏi của thí sinh gửi về như sau :

A. Năm 2021 nhà trường có tăng học phí không?

Trả lời: Mức học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021 của trường 800.000 nghìn đồng/ tháng, mức học phí này không tăng nhiều so với năm trước, tăng học phí để nâng cao chất lượng học tập, bổ sung thiết bị thực hành trong quá trình sinh viên theo học tại trường.

B. Nếu đạt loại giỏi trong quá trình theo học tại trường có được miễn giảm học phí không?

Trả lời: Như đã nói ở trên, Nhà trường luôn dành những suất học bổng  dành cho tất cả những sinh đạt được kết quả học tập tốt trong quá trình theo học tại trường chứ không phải chỉ dành riêng cho những thí sinh thuộc diện khó khăn.

C. Trong quá trình theo học ngoài học phí, các em có phải đóng thêm chi phí nào không?

Trả lời: Ngoài vấn đề học phí, thì trong quá trình theo học các em phải đóng thêm kinh phí học tập (đây là tiền nâng cấp cơ sở vật chất, các thiết bị hóa chất dạy và học...), tiền mua sách vở....tuy nhiên số tiền này không nhiều vì nhà trường sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình theo học nên các em hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những thông báo về mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM và giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí các ngành, các hệ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi vấn đề thắc mắc về chương trình đào tạo của nhà trường thí sinh vui lòng gọi trực tiếp đến số điện thoại : 0899.955.990 hoặc 0969.955.990 để được giải đáp.

>>> Xem thêm: thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPCHM hệ chính quy

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.