Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ THPT tại TPHCM

 08/07/2020 12:47 |  1707 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ánh Vũ

Học các trường Cao đẳng Dược xét học bạ chính là lựa chọn sáng suốt nhất cho những bạn muốn theo đuổi ước mơ với ngành Dược nhưng kết quả thi THPT không được tốt. Sau đây là danh sách những trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM mà các bạn có thể tham khảo.

cac-truong-cao-dang-xet-hoc-ba

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường uy tín hàng đầu mà các bạn nên lựa chọn khi  muốn theo đuổi ngành Dược hệ Cao đẳng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề Y Dược, nhà trường luôn tạo điều kiện học tập hiện đại và chuyên nghiệp nhất cho sinh viên.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3. Như vậy, thí sinh sẽ có thể theo đuổi ước mơ theo đuổi ngành Dược của mình khi tốt nghiệp cấp 3. Ngoài Cao đẳng Dược, nhà trường còn đào tạo thêm 4 chuyên ngành Y Dược khác là: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược. Các ngành chủ lực mà trường đang đào tạo hiện nay là: Dược, Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tại nhiều cơ sở trên cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh theo hình thức xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Các bạn thí sinh có thể dễ dàng trúng tuyển và lựa chọn cơ sở phù hợp với điều kiện của bản thân.

Cơ sở TP Hồ Chí Minh: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Cơ sở Hà Nội: Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội (cạnh cây xăng 76 - BV Nông Nghiệp)

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có tiền thân là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM. Đây là một trong 3 trường đầu tiên thực hiện kế hoạch tự chủ trong tuyển sinh. Hiện nay, trường tuyển sinh hơn 30 ngành đào tạo trong đó có ngành Dược. Hình thức tuyển sinh chủ yếu của trường: Xét học bạ THPT và xét tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có tiền thân là Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn. Đây là một trong những trường thực hiện kế hoạch tự chủ về tài chính và hình thức tuyển sinh. Hiện nay, trường đào tạo các hệ: Trung cấp, Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật & Khoa học ứng dụng, Y Dược… Đối với lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh 6 chuyên ngành: Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi răng.

Hình thức tuyển sinh năm 2018: Xét kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp môn ứng với các ngành mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng miền Nam

Tên đầy đủ của trường là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật miền Nam. Trường đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực: Y Dược, Kỹ thuật Công nghệ & Khoa học cơ bản, Kinh tế… Trong đó, các ngành Y Dược chính là thế mạnh đào tạo của trường. Nhóm ngành Y Dược tuyển sinh 2 chuyên ngành là Dược và Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Ngoài chuyên ngành Dược, Trường Cao đẳng Bách Việt hiện đang tuyển sinh và đào tạo 16 chuyên ngành khác như: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Truyền thông và Mạng máy tính, Tin học ứng dụng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Điều dưỡng, Quan hệ công chúng, Tiếng anh thương mại, Thư ký văn phòng, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo tại TPHCM: Quận 12, quận Gò Vấp và 2 cơ sở tại quận Phú Nhuận.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức hiện đang đào tạo cả hệ Cao đẳng và hệ Trung cấp. Trong 10 năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã đào tạo hơn 1500 sinh viên chuyên ngành Y Dược. Nhà trường đào tạo 2 ngành chính: Dược và Điều dưỡng.

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét kết quả thi THPT Quốc gia, miễn thi đối với tất cả các thí sinh.

Nếu các đang ấp ủ cho mình một ước mơ thành công trong lĩnh vực Dược, hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp chắp cánh cho ước mơ của mình.

Trên đây là các trường Cao đẳng Dược TPHCM xét học bạ mới nhất được ban tuyển sinh Y dược Phạm Ngọc Thạch tổng hợp, dưới đây là chương trình khung đào tạo ngành dược và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường giúp các em hiểu rõ và định hướng đúng đắn hơn về ngành nghề mình lựa chọn.

>>>Xem ngay:  Học cao đẳng dược ra trường làm gì?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.