Bằng Cao đẳng Dược ra làm gì? Làm những công việc nào?

 22/02/2019 10:24 |  1997 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Bằng cao đẳng dược ra làm gì? là câu hỏi của nhiều thí sinh đã và đang theo học. Tuy nhiên các thí sinh yên tâm khi nắm trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn có thể xin việc làm tại các nhà thuốc, công ty Dược, bệnh viện,...hay cũng có thể học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp, từ đó góp phần nâng cao giá trị bản thân. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bằng cao đẳng Dược ra làm gì

Bằng cao đẳng dược ra làm gì?

I. Tìm hiểu về tổng quan Ngành Dược?

Ngành Dược là một ngành quan trọng trong hệ thống các ngành Y tế của nước ta. Do có những thế mạnh nhất định nên ngành này luôn giữ vị thế nhất định trong nền Y học hiện đại, khi các phương pháp chữa bệnh mới không cần dùng thuốc ra đời. Tuy nhiên, có một thực tế khó ai chối cãi được là điều trị bệnh bằng thuốc bao giờ cũng nhanh, tiện lợi và tiết kiệm hơn cả. Chính vì thế mà người dân vẫn tin tưởng, chạy đến thầy thuốc mỗi khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Đó cũng chính là lý do mà sinh viên theo đuổi ngành này ngày càng nhiều. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn sẽ trở thành Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Khi nhắc đến Dược sĩ chắc hẳn nhiều người chỉ nghĩ đến các nhân viên bán hàng tại các quầy thuốc tây. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rộng lớn hơn, người làm nghề được tham gia vào nhiều công việc khác nhau để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tốt hơn.

II. Bằng cao đẳng dược ra làm gì? - Cơ hội việc làm rộng mở và phát triển

Tốt nghiệp bằng Cao đẳng Dược ra làm gì là vấn đề không thể không quan tâm ngay từ bước chọn ngành. Theo số liệu mà trang tin tức Y tế tổng hợp được, tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta đang thiếu hụt trầm trọng, chỉ đạt khoảng 1,76/10.000 dân trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao và chữa bệnh bằng thuốc vẫn được nhiều người tin dùng.

Hơn nữa, những Dược sĩ đó chủ yếu đang làm việc ở trong bệnh viện, cơ sở sản xuất - kinh doanh Dược, các cơ quan quản lý nhà nước về Dược. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành này rất cao, nhất là những người có trình độ Cao đẳng. Cụ thể sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau:

2.1. Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành Dược nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ khi nhiều công ty nước ngoài đầu tư vốn lớn vào Việt Nam với chiến lược lâu dài. Các hãng Dược phẩm lớn toàn cầu tại Việt Nam rất cần nhân lực đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Như vậy, khác với trước đây, những bạn mới tốt nghiệp có thể xin việc tại các công ty tư nhân nước ngoài chứ không chỉ ở các công ty trong nước.

2.2. Trình dược viên

Trình Dược viên là những người đi tư vấn, giới thiệu sản phẩm đến cho các bác sĩ hoặc những Dược sĩ tại các nhà thuốc. Sứ mệnh của họ là đàm phán, chốt được nhiều hợp đồng mang về cho công ty mình càng tốt. Điều thú vị của hướng đi này là các bạn sẽ có thu nhập không giới hạn, doanh số càng cao thì tiền thưởng năng suất, hoa hồng càng nhiều chứ không phải lương “3 đồng 3 cọc” như khi làm cho trong nhà nước hay làm ở văn phòng như nhân viên khác.

Học Dược ra làm gì
Học cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm

2.3. Kỹ thuật Viên kiểm nghiệm thuốc

Sau khi học xong, các bạn có thể xin làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng thuốc từ Trung ương đến địa phương. Có thể “ngách” này cũng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi vì khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người được nâng cao cũng đồng nghĩa với những yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng thuốc phải đảm bảo tối ưu. Do đó, các trung tâm phải tuyển dụng số lượng lớn đội ngũ kỹ thuật viên kiểm nghiệm thuốc nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

2.4. Nghề Marketing Dược

Thật không ngờ có bằng Cao đẳng Dược lại xin được vào vị trí marketing đúng không? Thực tế, Marketing chính là một trong những yếu tố quyết định đến doanh số bán hàng của bất kỳ công ty sản xuất, kinh doanh nào. Đây là đội ngũ có biệt tài trong việc tạo dựng thương hiệu, hình ảnh của công ty, đưa về Data khách hàng cho bộ phận tư vấn.

2.5. Học liên thông

Học liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học cũng được nhiều bạn lựa chọn sau khi có bằng. Chắc chắn khi sở hữu tấm bằng đại học thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ càng rộng mở, chẳng hạn như tham gia giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, đủ điều kiện để mở nhà thuốc tây. Đặc biệt, bản thân bạn cũng trở nên có giá trị hơn trong mắt người khác mặc dù thời đại này “bằng cấp không nói lên được tất cả”.

III. Điều kiện để xét và công nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, nhưng để sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, sinh viên sẽ phải hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường, bao gồm kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, hoàn thành chứng chỉ đầu ra (tin học văn phòng, ngoại ngữ nếu có), hoàn thành báo cáo thực tập, khóa luận,....

Chương trình học Cao đẳng Dược không khó, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết thông qua những môn học: Dược liệu, Bào Hóa dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp và Tư vấn Dược, Quản trị kinh doanh và Marketing Dược, Bệnh học cơ sở, Thực tập tại cơ sở, Pháp chế Dược, Thực tập bệnh viện, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền,...

Ngoài ra, sinh viên của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ tốt cho công việc sau này, bao gồm: kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Cách chăm sóc khách hàng, cách lập chiến lược kinh doanh hiệu quả,... và được rèn luyện, nâng cao ý thức tự học làm hành trang vững chắc để các bạn dễ dàng thích nghi trong môi trường mới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.