Các môn học Cao đẳng Điều dưỡng mà sinh viên cần biết

 23/08/2018 10:44 |  1888 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng |  Ngọc Anh

Trước khi vào học bất kỳ một ngành học gì, tìm hiểu các môn học ngành đó là việc nên làm. Với ngành Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được học những môn học nào?

Cao đẳng Điều Dưỡng học những môn nào?

Các môn học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được quy định rõ trong khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, bao gồm những môn học về đại cương mà bất kỳ sinh viên trường Cao đẳng nào cũng phải học như: Kinh tế chính trị Mác Lê Nin, Triết Học Mác Lê Nin,…các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Y Dược HCM còn được học môn tin học văn phòng, tiếng anh để đáp ứng chuẩn đầu ra của trường cũng như đáp ứng yêu cầu mới của nhà tuyển dụng, là trở thành những công dân toàn cầu, đủ sức cạnh tranh, thích ứng nhanh với giới công nghệ số.

các môn học Cao đẳng Điều dưỡng

Các môn học Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những môn nào?

Với mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, những kiến thức chuyên sâu về ngành Điều dưỡng; vận dụng tốt lý thuyết đã được học vào những trường hợp thực tế khác nhau, nhà trường sắp xếp đan xen linh hoạt, khoa học giữa các môn học để sinh viên tiếp thu dễ dàng nhất.

Khi biết trước danh sách các môn học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên cần lên kế hoạch tìm hiểu tài liệu từng môn học trên mạng Internet hoặc trên thư viện quốc gia, thư viện của trường, nhà sách, chí ít cũng nên đọc qua toàn bộ các giáo trình để việc học hành trong năm học mới có nhiều thuận lợi hơn.

Sinh viên được gì sau khi học xong các môn học Cao đẳng Điều dưỡng

Các môn học Cao đẳng Điều dưỡng

Mục tiêu và chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Giảng viên mỗi môn học sẽ có nhiệm vụ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức cụ thể. Lợi ích của các môn học cũng khác nhau nhưng tựu chung lại, sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được:

  • Nắm rõ cấu trúc và chức năng của từng cơ quan trong cơ thể người, có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, hiểu được những yếu tố làm phát sinh bệnh lý, các biện pháp cải thiện và duy trì sức khỏe của con người.
  • Nắm bắt tâm lý nhân vật để thấu hiểu và có biện pháp để trấn an, điều hướng người bệnh suy nghĩ theo hướng tích cực, góp phần ổn định tinh thần người bệnh.
  • Có kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp để phối kết hợp lên phác đồ, kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.
  • Biết vận dụng các nguyên lý kỹ thuật trong việc bảo quản các thiết bị liên quan đến ngành Điều dưỡng.
  • Biết thực hành nghề theo lương tâm và theo đúng luật định.

Sau khi học xong các môn học ngành Điều dưỡng, các sinh viên sẽ trải qua thời kì thực tập, làm khóa luận, thi tốt nghiệp. Những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, chuẩn đầu ra sẽ được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Sau đó có thể làm việc tại các khoa phòng bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, tại viện Điều dưỡng, trạm Y tế, bộ phận y tế trong các trường học,…Hơn nữa, theo hiệp ước cam kết của cộng đồng Kinh tế ASEAN, Điều dưỡng viên Việt Nam được tự do di chuyển và làm việc tại các nước thuộc AEC và ngược lại. Đây sẽ là một cơ hội to lớn cho những bạn chọn học Cao đẳng Điều dưỡng và là động lực để các bạn tìm hiểu kỹ về các môn học ngay từ những ngày đầu đến trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.