Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

 15/01/2020 11:37 |  1247 lượt xem |  Chuyên mục: Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền |  Phi Yến

Đông Y rất nổi tiếng với nhiều bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, có thể sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không sợ gây ra tác dụng phụ. Đây chính là  tinh hoa được ông cha ta đúc kết lại trong ngàn đời này và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền

Việt Nam là một đất nước nóng ẩm, mưa nhiều, rất thuận lợi cho sự phát triển của những loại thảo dược và con người cũng biết cách chăm sóc, sử dụng thảo dược để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh.

Phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền lấy người bệnh là trung tâm chữa bệnh, cải thiện sức khỏe cho con người và hạn chế tối đa tác dụng phụ. Chính vì thế, phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được rất nhiều người biết đến.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong một số năm trở lại đây, các hoạt động khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người lựa chọn. Với nhu cầu áp dụng những phương pháp điều trị bệnh bằng y học đang ngày càng tăng lên như hiện nay, đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này. Trong khi số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng. Do đó, theo học Trung cấp Y học Cổ truyền chính là một hướng đi với những cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở trong tương lai đối với các bạn trẻ.

Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền hiện nay cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Sinh viên ngành Y học cổ truyền sau khi kết thúc chương trình học sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Không những thế, mức lương của ngành Y học cổ truyền cũng luôn được đánh giá cao. Lương của bác sĩ mới ra trường là 830.000 nhân hệ số 3.24. Trên thực tế, mức lương của những người làm trong lĩnh vực y học cổ truyền cũng còn phụ thộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, trình độ chuyên môn.

Ngôi trường đào tạo Y học Cổ truyền có sức hút lớn hiện nay

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Y học cổ truyền, nhiều trường trong cả nước đã mở rộng đào tạo ngành học này để giúp cho các bạn trẻ có thể dễ dàng thực hiện ước mơ của bản thân.

Trên thực tế, đây cũng là một chuyên ngành học còn rất hạn chế về số lượng cơ sở đào tạo trong cả nước. Những cơ sở đào tạo nổi tiếng như Học viện Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì số lượng tuyển sinh còn rất ít và điều kiện tuyển sinh hết sức khó khăn. Chính vì thế, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền “hiếm có” tại TP.HCM đã thu hút nhiều thí sinh đăng kí học nhờ điều kiện tuyển sinh dễ dàng, chất lượng đào tạo cao.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số những trường thuộc nhóm ngành đào tạo lĩnh vực Y Dược. Từ ngôi trường này đã có rất nhiều thế hệ sinh viên ngành Y học Cổ truyền đóng góp sức của mình giúp cho xã hội và đất nước ngày càng phát triển hơn. 

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, nhà trường tiếp tục giành nhiều chỉ tiêu cho hệ trung cấp Y học cổ truyền với điều kiện tối thiểu chính là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ đào tạo tương đương.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Nếu có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngoài việc đáp ứng được được điều kiện tuyển sinh, các bạn sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tphcm năm 2021 với đầy đủ tất cả những loại giấy tờ sau đây:

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tphcm năm 2020
Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tphcm năm 2021
  1. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của trường.
  2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  3. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  5. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  6.  4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  8. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền các bạn có thể gửi về trường theo những cách sau đây:

  • Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường Số 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo Số 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh

Do nhà trường muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển cũng như hạn chế tình trạng thất lạc hồ sơ khiến cho những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống website của  nhà trường. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn gửi là nhà trường đã nhận được thông tin của các bạn. Sau đó, những bạn thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ bổ sung hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn khi lên trường làm thủ tục nhập học.

Mô hình đào tạo chất lượng gắn liền với thực tế

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn luôn nỗ lực tìm kiếm để có thể thực hiện một chương trình đào tạo phù hợp nhất với nhu cầu về nguồn nhân lực hiện nay. Chính vì thế, nhà trường luôn chú trọng đảm bảo chất lượng đào tạo theo mô hình Trường học - Bệnh viện.

Sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền vừa được đào tạo bài bản ở trên giảng đường với sự truyền đạt kiến thức của những giảng viên dày dặn kinh nghiệm vừa được đào tạo tại bệnh viện với sự giúp đỡ của những bác sĩ Y học cổ truyền.

Nhà trường còn có chủ trương kết hợp giữa Đông Y và Tây Y để sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể phát triển một cách tốt nhất. Việc lồng ghép đào tạo lý thuyết và thực hành, tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc kết hợp Y học hiện đại đã giúp người học được đa dạng môi trường học. Đồng thời trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng, phù hợp với nhu cầu nhân lực trong xã hội hiện đại.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây về hồ sơ  xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, hy vọng rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như một lựa chọn phù hợp đối với sự phát triển sự nghiệp trong tương lai của mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.