Câu chuyện chưa biết phía sau bức ảnh cậu bé gào khóc trong ngày khai giảng

 06/09/2019 13:48 |  887 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Hình ảnh một cậu bé mếu máo khóc lóc trước cổng trường trong ngày khai giảng đã được nhiều diễn đàn chia sẻ trong ngày 5/9. Phía sau hình ảnh này là câu chuyện mà nhiều người chưa biết về cậu học sinh này.

Bé đang theo học ngôi trường dành cho trẻ khuyết tật nghe, nói tại Hà Nội. Trong sáng 5/9, nhiều trường học trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Sau buổi lễ, nhiều hình ảnh thú vị, hài hước được chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó có loạt ảnh một cậu bé mếu máo khóc, giãy giụa, không muốn theo cô giáo vào trường. Đã có rất nhiều diễn đàn và cư dân mạng đăng lại bức ảnh này phần lớn cho rằng đây là hình ảnh đáng yêu gợi nhớ lại tuổi thợ dữ dội của nhiều người.

cau-chuyen-chua-biet-phia-sau-buc-anh-cau-be-gao-khoc-trong-ngay-khai-giangHình ảnh cậu bé "khóc nhè" trước cổng trường trong ngày khai giảng được nhiều người chia sẻ.

Theo Lê Bảo ( tác giả loạt ảnh - cậu bé trong hình đang theo học tại trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội - ngôi trường dành cho trẻ khiếm thính, khiếm thị hoặc không thể nghe, nói bình thường vì bệnh tật.). Có lẽ vì chưa quen trường mới, lớp mớ mà cậu bé vẫn còn sợ sệt vì thế mới khóc nhè ngay tại cổng trường. Sau đó với sự trợ giúp của bố và cô giáo thì cậu bé được đưa vào trường dự lễ khai giảng cùng các bạn và không còn quấy khóc.Khi bài Quốc ca vang lên, toàn thể thầy cô và học sinh tại PTCS Xã Đàn đã cùng hát bằng "tay".

Một hình ảnh khiến nhiều người vừa xúc động vừa thấy ấm áp vì những cô bé, cậu bé mặc dù có khiếm khuyết cơ thể nhưng vẫn được tạo điều kiện học tập để phát triển một cách tốt nhất. Bên cạnh cậu bé khóc trước cổng trường, lễ khai giảng "không bóng bay mang tên Nguyệt Linh" tại trường Marie Curie (Hà Nội) cũng là hình ảnh nhận được nhiều sự quan tâm trong ngày 5/9.

cau-chuyen-chua-biet-phia-sau-buc-anh-cau-be-gao-khoc-trong-ngay-khai-giangVới sự giúp đỡ của bố (góc trái) và cô giáo, cậu bé được đưa vào trường và nhanh chóng tham dự lễ khai giảng cùng các bạn.

Trước đó, Nguyệt Linh, học sinh lớp 6G2 trường Marie Curie, là người đã viết bức thư đề nghị không thả bóng bay trong ngày khai giảng gửi tới hiệu trưởng 40 trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý tưởng của cô bé lớp 6 nhận được sự hưởng ứng, hiện thực hóa và được nhiều dân mạng tán dương.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.