Nhiều trường Đại học lớn được mùa tuyển sinh

 30/11/-1 00:00 |  990 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi kết thúc đợt xác nhận nhập học theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Rất nhiều trường Đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi nhất của các trường Đại học lớn trên cả nước.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết sáng 20/8 sinh viên đã chính thức làm thủ tục nhập học. Tiến sĩ Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Kết quả tuyển sinh của trường năm nay rất tốt khi các ngành đều tuyển đủ chỉ tiêu vì vậy sinh viên đang đóng học phí và tiến hành các thủ tục khác. Đến ngày 10/9 sẽ khai giảng khóa học mới.

nhieu-truong-dai-hoc-lon-duoc-mua-tuyen-sinhNhiều trường Đại học lớn được mùa tuyển sinh

Sớm kết thúc tuyển sinh

Nhiều trường Đại học khác cũng đã lấp đầy chỉ tiêu dù ở một số ngành thiếu chỉ tiêu thế nhưng bù lại một số ngành khác lại tuyển vượt nên kết quả tuyển sinh cuối cùng vẫn đạt được yêu cầu. Trường Đại học tài chính - Marketing, hầu hết thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đã đến trường làm thủ tục nhập học. TS Đặng Thị Ngọc Lan, phó hiệu trưởng nhà trường chỉa sẻ: “ Sau khi thí sinh nhập học theo đánh giá kết quả tuyển sinh năm nay rất thuận lợi, 4.600 chỉ tiêu ĐH đã đủ. Từ ngày 16-8, tân sinh viên đã bước vào năm học mới.”

Tương tự là ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, PGS-TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: “ Tính đến ngày 15-8, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu. Có vài ngành khó tuyển như công nghệ kỹ thuật dệt may, kỹ thuật nữ công... chỉ tuyển được khoảng 50% chỉ tiêu nhưng bù lại nhiều ngành khác có dư một số chỉ tiêu nên chỉ tiêu chung là đủ và trường sẽ không tuyển bổ sung. Hiện thí sinh xác nhận nhập học đã đóng học phí, cũng có 400 tân sinh viên làm đơn xin nợ học phí đã được trường chấp nhận.”

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, số thí sinh nhập học đạt 100% so với chỉ tiêu. Những trường Đại học khác như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM chỉ tiêu tuyển sinh đã đạt yêu cầu nên không tuyển bổ sung. Còn những trường Đại học tuyển đủ chỉ tiêu đã sớm gọi sinh viên nhập học.

Tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM, hơn 5.000 tân sinh viên của trường đã bắt đầu sinh hoạt đầu khóa.( PGS-TS Bùi Hoài Thắng, trưởng phòng đào tạo ) cho biết: “Ngày 19-8, trường tổ chức khai giảng năm học 2019-2020 nên tân sinh viên cũng vào học chung với sinh viên các khóa trước.”

Trường ĐH Tài chính – Marketing sinh viên nhập học sớm để rút ngắn thời gian đào tạo cho thí sinh. TS Đặng Thị Ngọc Lan cho biết: “ Từ năm học này, trường thiết kế mỗi năm có 3 học kỳ để giảm thời gian nghỉ hè, nghỉ Tết từ đó rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm rưỡi thay vì 4 năm như hiện nay.”

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM NĂM 2019

nhieu-truong-dai-hoc-lon-duoc-mua-tuyen-sinhTrường tỉnh xét tuyển khó khăn

Ít cơ hội xét tuyển bổ sung

Theo đúng như các chuyên gia dự đoán thì các trường Đại học lớn có những ngành học hấp dẫn đã đủ chỉ tiêu ở đợt xét tuyển vừa qua. Tại đợt xét tuyển bổ sung thì chỉ có những ngành mới và ngành chưa hấp dẫn thí sinh đăng ký học thì trường tỉnh mới xét bổ sung nhưng chỉ tiêu không nhiều.

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho rằng: “Số lượng xác nhận nhập học là 2.945/3.500 chỉ tiêu, đạt 84%. Dự kiến trường sẽ tuyển bổ sung thêm 400 chỉ tiêu cho các ngành như công nghệ chế biến thủy sản, khoa học thủy sản, công nghệ vật liệu, an toàn thông tin, công bố kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường. Thời gian nhập học hạn chót là ngày 24-8.”

Còn tại Trường ĐH Mở TP HCM, trường này tuyển thêm 350 chỉ tiêu vào các ngành trường đang đào tạo. Những trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: Sẽ tuyển bổ sung tại phân hiệu Bến Tre, cụ thể:

Trường ĐH Kinh tế - Luật xét tuyển bổ sung 2 ngành (mỗi ngành 45 chỉ tiêu) gồm:

  • Ngành kinh tế và quản lý công xét hồ sơ từ 21 điểm
  • Ngành tài chính - ngân hàng xét hồ sơ từ 21,65 điểm.

Theo như quy định mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng theo như thứ tự ưu tiên. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển tiếp nguyện vọng 2. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM xét bổ sung ngành đô thị học.

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cho biết: “Ở cơ sở chính, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập học hiện tại đạt 90%, với tỉ lệ này, trường sẽ không tuyển bổ sung ở cơ sở chính nhưng tại 2 phân hiệu ở Ninh Thuận và Gia Lai, tỉ lệ xác nhận nhập học chỉ đạt 50% chỉ tiêu nên trường sẽ tuyển bổ sung.”

Trường tỉnh tiếp tục tuyển

Tại trường Đại học Quang Trung của tỉnh Bình Định thì tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học hiện nay mới đạt 70% chỉ tiêu. Chính vì thế, PGS-TS Nguyễn Đình Phư, hiệu trưởng, cho biết: “ Nhà trường tiếp tục xét tuyển bổ sung khoảng 460 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo.

  • Trường Đại học Tiền Giang cũng tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu
  • Trường Đại học An Giang cũng xét tuyển bổ sung đối với thí sinh có điểm từ 14 đến 19, tùy ngành.

Theo như các chuyên gia thì khi thí sinh không còn bị giới hạn về số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì phần lớn các thí sinh đã trúng tuyển đợt 1. Nên nguồn tuyển còn rất ít khiến các trường khó tuyển đủ chỉ tiêu tại các đợt xét tuyển bổ sung này đặc biệt là các trường ở tỉnh sẽ còn khó khăn hơn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.