Cao đẳng Dược TPHCM có được liên thông không?

 23/07/2020 17:54 |  1653 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược và yêu cầu kỹ thuật chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, học trung cấp liên thông lên cao đẳng Dược là hết sức cần thiết để có “chỗ đứng” trong ngành.

>>> Học Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc không?

liên thông từ trung cấp lên cao đẳng dược

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược

Sự cần thiết phải học Trung cấp liên thông Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược TPHCM có được liên thông không? Học liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện bắt buộc đối với nhân viên Y tế vào năm 2021, khi Bộ Y tế quyết định ngừng tuyển nhân viên Y tế trình độ Trung cấp. Do đó, muốn tiếp tục “bám” nghề thì chí ít phải có bằng Cao đẳng. Những thí sinh đã và đang học Trung cấp thì lựa chọn học Liên thông lấy bằng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược chính quy là lựa chọn thông minh nhất. Bởi từ nay đến năm 2021 vẫn còn 1 năm – tuy không phải là quá dài nhưng đủ để thí sinh có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho tương lai, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong tình hình mới, là bước chuẩn bị cần thiết cho việc thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Theo số liệu thống kê, năm 2020 thì số lượng những người làm việc trong ngành Y bắt buộc phải tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Sự thiếu hụt nhân lực càng trở nên trầm trọng hơn khi vốn ngoại chảy vào ngành Dược Việt Nam ngày càng mạnh. Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với chiến lược lâu dài cần một lực lượng đông đảo Dược sĩ, điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho cả sinh viên Cao đẳng Dược.

Trường nào đào tạo Liên thông cao đẳng Dược Tp HCM?

Các trường liên thông Cao đẳng Dược gồm những trường nào? Hầu như các trường Cao đẳng Y đều tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông. Ví dụ như: Trường Cao đẳng Miền Nam, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn,… Nhưng cơ sở hạ tầng, chất lượng đào tạo của các trường khác nhau. Một trong những trường được đông đảo các thí sinh lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược trong nhiều năm qua là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, thầy và trò đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhất là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt con số tuyệt đối. Để đạt được điều đó, nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sắm sanh trang thiết bị thí nghiệm, tuyển dụng chọn lọc giảng viên, áp dụng những mô hình đào tạo tiên tiến có hiệu quả của các nước trên thế giới vào Việt Nam.

tuyen-sinh-lien-thong-len-cao-dang-duoc

Các trường liên thông Cao đẳng Dược tại Sài gòn

Quy chế tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Dược năm 2020

Theo quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ LĐTB&XH, thí sinh theo học khối ngành Y Dược có thể liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược nếu có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp. Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành nghề như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm. . .

Với thời gian đào tạo là 18 tháng nếu cùng nhóm ngành và 20 tháng nếu chéo ngành, kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được công nhận và cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Học phí cũng được áp dụng với mức giá tương đương với học phí Cao đẳng Dược, là 800.000 đồng/tháng. Chi phí học tập thấp hơn hẳn so với các trường khác. Đặc biệt là  nhà trường đã thông báo sẽ thực hiện miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 cho các thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 15.09.2020.  Học bổng này do Trung tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch tài trợ.

Hồ sơ đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược hệ liên thông:

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp + chứng chỉ chuyển đổi ngành (nếu chéo ngành)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT
  • 01 bản sao giấy tờ tùy thân
  • Ảnh chụp không quá 6 tháng: 4 ảnh 3x4 và 2 ảnh 4x6
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận
  • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ để nhà trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ tuyển sinh có thể gửi 1 trong 3 cách: trực tiếp, phát nhanh, đăng kí online về địa chỉ: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh; Website: caodangduoctphcm.org.vn; email: [email protected]; điện thoại: 0899.955.990 - 0969.955.990.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.