Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ Đại học và Cao đẳng

 26/02/2019 10:23 |  1616 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng |  Ngọc Anh

Cập nhật mức điểm trúng tuyển đầu vào của ngành Điều dưỡng ở bậc Đại học và Cao đẳng năm gần đây nhất để thí sinh tham khảo, xem xét xem có phù hợp với lực học của bản thân hay không, từ đó giúp việc lựa chọn ngành nghề trở nên chính xác hơn.

điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ đại học

Sinh viên Điều dưỡng thực hành nâng cao tay nghề

Điểm chuẩn Đại học ngành Điều dưỡng 2019 ở mức cao

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 được nhiều chuyên gia nhận định là khó hơn hẳn với sự phân hóa cao và kiến thức trải đều trên cả ba khối học, vì thế tỷ lệ thí sinh đạt điểm khá, giỏi không nhiều như năm 2018, điểm chuẩn của hầu hết cả ngành đều có xu hướng giảm, kể cả các ngành khối Y Dược.

Tuy nhiên, số liệu cho thấy, mức điểm trúng tuyển  ngành Điều dưỡng ở bậc Đại học vẫn ở ngưỡng cao, dao động  từ 18 - 23 điểm. Cụ thể như sau: 

  • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là  21.5 điểm. 
  • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 20, 6 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn gồm: (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21.25 điểm.

Ngoài các trường Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia thì có những trường xét tuyển học bạtuyển thẳng. Trong đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT vào học các nhóm ngành sức khỏe của trường như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Y học Cổ truyền, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

nganh-dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học

Dự kiến điểm chuẩn Điều dưỡng năm 2020

Theo đề án tuyển sinh mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tuy về cơ bản được giữ ổn định nhưng thiên về mục đích đánh giá chất lượng đào tạo ở bậc phổ thông, đề thi chủ yếu bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 12. Vì vậy, Bộ kỳ vọng kết quả của thí sinh sẽ cao hơn nhưng đồng nghĩa điểm đầu vào tất cả các ngành của các trường sẽ cao hơn. Ngành Điều dưỡng cũng vậy, dự kiến điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2020 sẽ tăng so với năm ngoái. 

Do đó, những thí sinh không tự tin về năng lực thì nên tìm một phương án dự phòng an toàn. Có lẽ lựa chọn học xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn thông minh nhất của các thí sinh. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là các bạn có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đây cũng chính là điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở 2 cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Năm 2020, Trường tiếp tục được Bộ Lao động TB&XH tin tưởng và trao sứ mệnh, nhiệm vụ tăng chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong tương lai. Để tăng cơ hội trúng tuyển, những thí sinh tự do nên làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ngay từ bây giờ. Còn với những thí sinh năm nay mới dự thi, có thể hoàn thành hồ sơ sau khi biết kết quả.

Hồ sơ có thể gửi trực tiếp/ bưu điện theo địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường. Nếu ở xa, không thuận tiện trong việc di chuyển, các bạn có thể đăng ký trực tuyến. Dù bằng cách nào, hãy nhớ điền đầy đủ, chính xác thông tin, tránh tình trạng thất lạc giấy báo sau này. Được biết, đến thời điểm này, nhà trường đã công bố mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính xác thí sinh có thể tham khảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội vào học ở một môi trường chất lượng cao.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.