Từ 0 lên 8,75 điểm: Thí sinh mất ngủ cả đêm chờ ngày đi phúc khảo

 30/11/-1 00:00 |  910 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019, em K.T học sinh ở Trảng Bàng Tây Ninh đã rất sốc khi nhìn kết quả thi với 3 môn toàn 0 điểm.

Ngay sau khi có kết quả phúc khảo được công bố trong đó một môn tăng đến 8,75 điểm nữ sinh đã thở phào vì không còn lo trượt tốt nghiệp THPT. Trước đêm biết điểm thi đã mất ngủ để đợi ngày làm đơn phúc khảo bài thi.

Thí sinh N. T. K. T., học trường THPT Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong 34 trường hợp thí sinh ở Tây Ninh bị điểm 0 một cách không bình thường. Sau khi phúc khảo, điểm tổ hợp Khoa học xã hội của K.T. tăng lên 17,5 điểm. Từ điểm các môn thành phần chỉ 0, phúc khảo thì điểm môn Địa là 5,25, Giáo dục công dân 8,75 và Sử 3,5 điểm.

tu-0-len-8-75-thi-sinh-mat-ngu-ca-dem-cho-ngay-di-phuc-khaoDanh sách học sinh ở TP HCM thay đổi điểm sau khi phúc khảo

K.T. chia sẻ: "Khuya ngày 14/7, em thức xem công bố điểm thi THPT quốc gia, nhìn 3 con điểm 0 ở 3 môn Sử, Địa, GDCD em không thể tin được. Lúc đó em khóc suốt đêm và thức chờ tới sáng để đi nộp hồ sơ phúc khảo nhưng hôm đó lại đúng chủ nhật trường không làm việc. Mẹ em đã động viên em rất nhiều. Đến ngày thứ hai, em lên trường sớm để đăng ký phúc khảo, các thầy cô trong trường và giáo viên chủ nhiệm đều động viên em rất nhiều”.

K.T tâm sự thêm: "Em vẫn không hiểu vì sao mình bị 0 điểm nhưng em nghĩ trong quá trình làm bài mình tô đáp án hơi mờ khiến máy không đọc được”.

Nữ sinh này cho biết sau khi biết kết quả phúc khảo mình không trượt tốt nghiệp, em và gia đình rất vui. Nữ sinh này cho biết, năm nay mình đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bình Dương.

Trong khi đó, thí sinh Lê Trương Vũ Hạ, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Tây Ninh) cũng từng hoang mang lo lắng vì điểm thi môn tiếng Anh của em chỉ 0 điểm. Với điểm số đó, em coi như bị trượt tốt nghiệp THPT. Cả Hạ và gia đình đều rất lo lắng với điều này.

Nam sinh này chia sẻ: "Lúc đầu, nghe tin bị điểm 0 em rất lo. Em thấy mình làm bài cũng tạm nhưng sao lại 0 điểm. Sau đó, cô chủ nhiệm đã gọi điện động viên và hướng dẫn em phúc khảo bài thi. Ngày 27/7 vừa rồi có kết quả phúc khảo, điểm tiếng Anh của em đã tăng lên được 3,6 điểm. Em và gia đình rất vui”.Trước đó, sau khi kết quả kỳ thi THPT quốc gia được công bố, tại Tây Ninh có 34 trường hợp bị điểm 0 một cách không bình thường. Cụ thể ở môn thi trắc nghiệm, gồm Toán 13 bài, Tiếng Anh 9 bài; tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên 4 bài và Khoa học xã hội 8 bài.

Kết quả phúc khảo của 34 thí sinh này đều tăng, trong đó mức điểm tăng ở tổ hợp bài thi Khoa học xã hội tăng nhiều hơn.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM 2019 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

tu-0-len-8-75-thi-sinh-mat-ngu-ca-dem-cho-ngay-di-phuc-khaoThí sinh dự thi THPT Quốc gia 

Như trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, ban đầu điểm 3 môn của tổ hợp Khoa học xã hội của em cũng đều là 0. Điểm sau khi phúc khảo

Môn Địa: 7,5

Môn GDCD 8

Môn Sử 5,75. Như vậy, số điểm được tăng lên của Thảo là 21,25 điểm.

Thí sinh Lại Văn Phú, được tăng 18 điểm sau khi phúc khảo đối với tổ hợp Khoa học xã hội. Từ ban đầu với 0 điểm cho các môn, sau khi chấm lại nam sinh này đạt điểm môn Địa 6,25; môn GDCD 7,75 và Sử là 4 điểm.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Nam, điểm sau phúc khảo tăng 18,75 điểm, trong đó môn GDCD là 7,5 điểm, Sử: 5,5 và Địa 5,75 điểm.

Đặc biệt có trường hợp một học sinh giỏi quốc gia 2 năm liền cũng bị 0 điểm ở tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Sau khi chấm phúc khảo xong điểm tăng em này tăng đến 20,5 điểm.

Liên quan sự việc này, Bộ GD-ĐT cũng lên tiếng và cho rằng nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án. Đây là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.