Tiết lộ cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

 30/11/-1 00:00 |  799 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Khối D là một trong những khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn với mong muốn có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp trong tương lai. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ bạn cách ôn thi Đại học hiệu quả khối D để các bạn cùng theo dõi.

Cách ôn thi khối D

Khối D được biết đến là một trong những khối khó và cần phải đòi hỏi về sự toàn diện vì thế trước khi lựa chọn khối thi này thì các thí sinh cần phải có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức đề thi khối D sẽ trải dài trong thời gian 3 năm học THPT. Vì thế việc ôn luyện những kiến thức trước đó các bạn cần phải quan tâm không nên bỏ qua. 

Luyện thi môn Toán

Đối với môn Toán thì các bạn cần phải nắm vững những kiến thức trong sách giáo khoa. Khi cận kề đến ngày thi thì các em nên tập trung vào luyện đề thi cũng như chú trọng ôn luyện lại những phần kiến thức mình đang bị sai. Nếu như đã tự tin về những kiến thức cơ bản thì các bạn có thể luyện những kiến thức mở rộng. Đối với những dạng kiến thức nâng cao để có thể có được số điểm tuyệt đối trong khi đã thành thạo những dạng bài tập thì các bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có.

tiet-lo-cach-on-thi-dai-hoc-hieu-qua-khoi-dcách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến cách trình bày trong thời gian làm bài thi. Bởi đây cũng là một trong những cách giúp các bạn có thể gỡ được điểm. Một điểm thuận lợi về bí quyết thi đại học khối d môn Toán chính là cấu trúc đề thi mỗi năm sẽ được giữ nguyên. Trong những đề thi môn Toán sẽ có khoảng 50% những câu đầu khá đơn giản giúp thí sinh đạt điểm đỗ tốt nghiệp. Còn khoảng 20% ở mức độ vừa phải và 30% cuối sẽ phù hợp đối với những học sinh khá giỏi. Kiến thức của bản thân cũng như mục tiêu điểm mà bạn mong muốn hãy lựa chọn được những phần kiến thức phù hợp để làm trước tránh hết thời gian. Thời gian ôn tập thì các bạn cảm thấy thiếu sót phần nào hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè cũng như các thầy cô trong quá trình ôn tập.

Xem thêm: Danh sách đầy đủ các khối thi đại học chính quy năm 2019

Luyện thi môn Văn

Đối với môn Ngữ Văn thì các bạn nên chú ý đến những kiến thức văn học hiện tại ở lớp 11 và lớp 12. Những câu nghị luận xã hội sẽ được đưa ra theo hướng mở đồng thời đòi hỏi các thí sinh phải nắm rõ được các kiến thức cùng dẫn chứng sao cho phù hợp để có sức thuyết phục cao. Đặc biệt bạn cần phải nhớ những nội dung và hình thức trình bày của bài viết. Bạn hãy cố gắng dành thời gian để làm những câu trong đề không được bỏ qua để tránh mất điểm.

Trước khi làm bài thi thì các em cần phải biết cách phân bổ thời gian sao cho phù hợp những câu đọc hiểu thì các bạn chỉ nên dành khoảng từ 30 – 40 phút làm bài. Đồng thời cần nhấn mạnh đúng trọng tâm của đề bài không được lan man. Trong quá trình thi các bạn hãy dành thời gian để lập dàn ý trước khi viết bài văn, có như vậy các bạn không được bỏ sót được các ý, vô tình mất điểm.

Để có thể viết văn tốt cùng vốn từ được phong phú thì các bạn cần đọc nhiều tin tức, sách báo … Ngoài ra, nên tham khảo tìm hiểu những đề thi năm trước đồng thời căn chỉnh thời gian xem khả năng mình làm đến đâu và mắc những sai lầm gì trong quá trình giải đề.

Bí quyết thi khối D đối với môn Ngoại ngữ

Tiếng Anh là một trong những môn thi đặc trưng của thí sinh học khối D với trọng tâm kiến thức sẽ được phân bổ đều ở lớp 10,11,12. Bởi vậy các em cần phải nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong sách giáo khoa. Mỗi ngày bạn nên dành một ít thời gian để học từ vựng khi giải trí các em có thể nghe những bản nhạc tiếng Anh hoặc đọc sách tiếng Anh, xem phim … Ở giai đoạn ôn thi các bạn nên tập trung làm đề thi thử để có thể cải thiện được vốn từ và tăng tốc độ đọc hiểu của mình. Ngoài ra, cũng cần phải rèn luyện thêm phần viết bởi phần này chính là phân loại khá cao trong đề thi cũng như thể hiện được khả năng tư duy của mỗi thí sinh. Bởi vậy các bạn nên dành thời gian luyện tập phần này.

Tìm hiểu: cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch tphcm

tiet-lo-cach-on-thi-dai-hoc-hieu-qua-khoi-d-1Thời gian biểu ôn thi Đại học khối D

Thời gian biểu ôn thi đại học khối D

Khoảng thời gian mà não bộ con người làm việc tốt nhất chính là thời điểm lúc:

 • 5h - 6h
 • 7h30 - 10h3
 • 14h - 16h30
 • 20h - 22h

Chính vì vậy khi sắp xếp cũng như lập thời gian biểu cho việc ôn thi Đại học bạn nên chọn những khoảng thời gian này để dành cho việc học. Nhằm đạt được hiệu quả ôn luyện tốt nhất thì bạn nên dành ra khoảng 5 – 10 phút để có thể nghỉ ngơi sau khi đã học được tầm 45 - 50 phút. Bạn nên dành thời gian để theo dõi tin tức hoặc những chương trình mang tính chất giải trí để có thể tích lũy được vốn kiến thức bổ ích. Dưới đây là thời gian ôn thi đại học khối D mà bạn có thể tham khảo:

 • 5h - 5h15: Thức dậy và làm vệ sinh cá nhân.
 • 5h15 - 6h15: Ngồi vào bàn học để ôn luyện những kiến thức của ngày hôm trước.
 • 6h15 - 7h30: Dành thời gian để tập thể dục và ăn sáng.
 • 7h30 - 10h30: Ôn luyện kiến thức tổng quát, giải đề.
 • 10h30 - 14h: Khoảng thời gian dành cho giải trí, ăn và ngủ trưa.
 • 14h - 16h30: Tiếp tục học tập.
 • 16h30 - 20h: Dành thời gian cho việc vui chơi, tắm rửa, ăn uống.
 • 20h - 22h: Học tập.

Sau 22h nếu như bạn vẫn còn cảm thấy hứng thú với công việc học thì có thể tiếp tục ôn luyện thêm khoảng 1 tiếng nữa thế nhưng đừng lo sợ mình sẽ không kịp ghi nhớ những kiến thức cần thiết mà phải thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỗi môn học đều có những đặc trưng riêng chính vì thế các bạn hãy lập thời gian biểu ôn thi đại học khối D sao cho phù hợp. Hy vọng những cách ôn thi Đại học hiệu quả khối D ở trên sẽ giúp bạn tổng hợp được vốn kiến thức và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.