Thủ thuật dùng máy tính cầm tay giải toán trắc nghiệm cực nhanh, cực chính xác

 17/06/2019 17:12 |  2531 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Phương Thảo

Máy tính casio là một trợ thủ đắc lực giúp thí sinh dễ dàng trong việc nâng cao số điểm môn toán. Những thủ thuật dùng máy tính casio dưới đây sẽ giúp thí sinh tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể và lựa chọn được những đáp án chính xác trong bài thi trắc nghiệm toán THPT quốc gia.

Như mọi năm, đề thi toán THPT quốc gia năm 2019 dưới dạng hình thức thi trắc nghiệm trong vòng 90 phút với 50 câu hỏi. Nếu như học sinh không có đủ kiến thức và cách tính toán cũng như phân bố thời gian thì khó có thể hoàn thành được hết 50 câu hỏi với tính chính xác tương đối.

Chính vì vậy, trong thời điểm nước rút này, khi chỉ còn 8 ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh đang ra sức ôn luyện, làm thật nhiều đề để có thể quen với việc giải toán nhanh, chính xác trong phòng thi.

Một trong những kỹ năng không thể bỏ qua để nâng cao số điểm bài thi trắc nghiệm toán THPT Quốc Gia chính là thủ thuật sử dụng máy tính cầm tay. Đây là dụng cụ hiếm hoi được Bộ Giáo Dục cho phép học sinh đem vào phòng thi để hỗ trợ các môn như; Toán, Lý, Hóa, Sinh.

Máy tính cầm tay không chỉ có chức năng hỗ trợ thí sinh tính toán đơn thuần mà còn hoàn toàn có thể rút ngắn thời làm bài, thậm chí là giải những câu hỏi đơn giản trong chớp mắt mà không cần thực hiện các bước như khi làm bài tự luận.

Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng nắm và sử dụng linh hoạt các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay. Vậy cách áp dụng cụ thể các kỹ thuật dùng máy tính trong bài thi trắc nghiệm như thế nào?

Nhìn chung, bài thi Toán sẽ xuất hiện thường xuyên các dạng câu hỏi như: tính tích phân, đạo hàm, giới hạn,phương trình mũ logarit, xác suất, phương trình lượng giác, giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất, hàm số, số phức, tọa độ không gian.

Mỗi dạng toán lại có các thủ thuật giải bằng máy tính cầm tay khác nhau, chi tiết sẽ được minh họa bằng những hình ảnh dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CHỈ CẦN TỐT NGHIỆP THPTgiải toán bằng máy tính
giải toán bằng máy tính giải toán bằng máy tính giải toán bằng máy tính giải toán bằng máy tính Thủ thuật dùng máy tính cầm tay giải toán trắc nghiệm cực nhanh, cực chính xác
giải toán bằng máy tính

Hy vọng , các bạn có thể áp dụng tốt các thủ thuật sử dụng máy tính cầm tay ở trên vào các dạng bài xuất hiện trong bài thi THPT Quốc Gia để có số điểm tốt nhất. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thanh công!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.