Những nhóm ngành được các thí sinh giỏi lựa chọn

 30/11/-1 00:00 |  933 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi công bố điểm chuẩn Đại học nhiều trường tốp đầu ghi nhận ưu thế của các khối ngành sư phạm, khoa học máy tính, kinh tế và xã hội. Đó chính là những nhóm ngành được nhiều các thí sinh có học lực khá, giỏi lựa chọn.

Theo Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Điểm trúng tuyển vào trường năm nay ở mức từ 20 – 27,42 điểm. Trong đó, chuyên ngành khoa học máy tính soán ngôi với 27,42 điểm. Ngành này tăng 2,4 điểm so với năm 2018. Vì thế chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo chính là 1 ngành mới.

Không chỉ khởi sắc với ngành mới những ngành khác của trường cũng có mức điểm chuẩn tăng. Cụ thể:

  • Ngành Kỹ thuật cơ điện tử tăng 2,15 điểm
  • Kỹ thuật Điều khiển - tự động hóa tăng 2,15 điểm
  • Kỹ thuật Máy tính tăng 3,35 điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2019

nhung-nhom-nganh-duoc-cac-thi-sinh-gioi-lua-chonNhững nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn

Ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là ngành được các thí sinh chuộng và có mức điểm chuẩn cao nhất. Mức điểm chuẩn vào ngành này là 25 điểm, tăng 3 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính ở ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội là 23,7 điểm, tăng 2,2 điểm so với năm ngoái.

Điều mới trong bức tranh điểm chuẩn năm nay chính là sự khởi sắc với ngành sư phạm. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh khối A00 của ĐH Sư phạm Hà Nội là 26,4 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2018 và gần với điểm chuẩn cao nhất vào ngành Y khoa của ĐH Y Hà Nội.

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết sau gần 20 năm, năm nay trường ĐH Sư phạm Hà Nội mới có thí sinh huy chương vàng Olympic Toán quốc tế đăng ký tuyển thẳng vào học. Trường còn đón nhận hơn 100 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia tuyển thẳng.

Có thể thấy ngành sư phạm bắt đầu nhận được sự quan tâm của thí sinh. Mặc khác, điểm chuẩn các ngành đào tạo giáo viên và khoa học giáo dục của ĐH Sư phạm Hà Nội từ 18-26,4 điểm.

GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cũng cho biết, có những ngành của trường tăng đến 5 điểm so với năm trước, một số ngành tăng từ 2-2,5 điểm. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cho biết: “So với năm 2018, điểm chuẩn vào các ngành của trường tăng từ 0,5 -2 điểm như dự báo ban đầu sau khi có điểm thi THPT quốc gia.”

Đặc biệt đối với ngành Lịch sử có mức tăng cao nhất khoảng 2 điểm. Vào những ngày cuối thì số lượng hồ sơ dồn vào ngành này khá cao. Chính vì thế mức điểm cao hay thấp cũng tùy thuộc vào sự may mắn của từng trường được tiếp nhận những em có điểm cao, hoặc cũng có nhiều trường hợp sinh viên học xong ra trường có việc làm, tiếp tục giới thiệu cho những em khóa sau.

nhung-nhom-nganh-duoc-cac-thi-sinh-gioi-lua-chonĐiểm chuẩn các ngành hot tăng nhẹ

Có những ngành điểm rất cao, nhưng thực tế lại không tăng nhiều so với năm ngoái như ngành Đông phương học. Ngành này năm 2018 có mức điểm trúng tuyển là 27,75 điểm, năm nay tăng lên thành 28,5 điểm, thực tế chỉ tăng 0,75. Nhưng vì có rất nhiều hồ sơ điểm cao nộp vào nên đẩy mức điểm trúng tuyển lên. Số lượng hồ sơ cũng ở mức điểm trúng tuyển cho thấy khối ngành xã hội đang có sức hút trở lại với thí sinh trong những năm gần đây.

Điều đáng nói khi lựa chọn của nhiều thủ khoa các khối không còn dành cho khối công an và quân đội nữa. Nhìn vào mức điểm chuẩn của các trường khối quân đội cho thấy mức điểm chuẩn của trường Sĩ quan phòng hóa giảm mạnh. Điểm chuẩn năm nay vào trường ở tổ hợp A00 và A01 là 15 điểm. Trong khi đó mức điểm chuẩn vào trường năm 2018 thí sinh miền Bắc là: 20,6 điểm, miền Nam là: 19,05 điểm.

Mức điểm chuẩn Học viện cảnh sát nhân dân năm 2019 khiến dư luận bất ngờ. Cụ thể điểm chuẩn các ngành nghiệp vụ cảnh sát phía Bắc với thí sinh nam năm nay giảm mạnh so với 2018. Điểm chuẩn ngành này của

  • Khối A01 giảm đến 7,53 điểm, từ 27,15 của năm 2018 giảm còn 19,62 điểm.
  • Ở tổ hợp xét D01, năm ngoái điểm chuẩn là 24,65 thì năm nay còn 19,88.
  • Khối C01 của ngành này cũng giảm 1 điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.