Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý sau kỳ thi THPT Quốc gia

 30/11/-1 00:00 |  1233 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau những ngày căng thẳng hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thì các thí sinh cần lưu ý những thời điểm quan trọng dưới đây để có thể lựa chọn được những cơ hội tốt nhất trên giảng đường đại học.

Những thời điểm quan trọng thí sinh cần lưu ý

Ngày 14/7: Dự kiến công bố kết quả thi

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 hoàn thành chậm nhất vào ngày 13/7, công bố kết quả thi vào ngày 14/7. Theo đó các sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất vào ngày 16/7.

Tất các các hiệu trưởng các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đồng thời trả học bạ và các loại giấy chứng nhận bản chính cho thí sinh chậm nhất vào ngày 21/7. Việc thực hiện in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất vào ngày 21/7.

nhung-moc-thoi-gian-quan-trong-thi-sinh-can-luu-y-sau-ky-thi-thpt-quoc-gia-1Thí sinh sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 14.7

Từ ngày 14-23/7: Nhận phúc khảo bài thi

Tất cả các thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, các thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. Tại các trường phổ thông những nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi đồng thời chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo thì hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo từ ngày 14-23/7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo của thí sinh.

Tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 2/8.

Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất ngày 4/8.

Trước ngày 23/7: Thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận hồ sơ nhập học

Trước 17h ngày 18/7 thì tất cả các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp Sư phạm sẽ tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo như quy định. Đồng thời cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở GD-ĐT để thông báo cho thí sinh.

Thí sinh trúng tuyển thẳng phải gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 23/7.

Trước ngày 21/7: Công bố “điểm sàn” sư phạm, y dược

Bộ giáo dục và Đào tạo dự kiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe dự kiến trước ngày 21/7. Các trường Đại Học, Cao Đẳng Sư Phạm, Trung cấp sư phạm điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường dự kiến trước ngày 22/7.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2019 

nhung-moc-thoi-gian-quan-trong-thi-sinh-can-luu-y-sau-ky-thi-thpt-quoc-gia-1Cần lưu ý thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Từ ngày 22/7: Điều chỉnh nguyện vọng

Tất cả các thí sinh sẽ thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Các thí sinh thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nếu như có sai sót nếu có thế nhưng chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu. ( Dự kiến trước 17h ngày 2/8.)

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin cũng như điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của tất cả các thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT: Dự kiến trước 17h ngày 3/8.

Thời gian xét tuyển THPT Quốc gia

Từ ngày 6/8: Xét tuyển đợt 1

  • Các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 6/8 đến 17h ngày 8/8.
  • Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 9/8.
  • Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1: Dự kiến trước 17h ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện).

Các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung Cấp sư phạm sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục – Đào tạo. Dự kiến sữ trước 17h ngày 19/8.

Từ ngày 28/8: Xét tuyển bổ sung

Dự kiến từ ngày 28/8 các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung Cấp sư phạm sẽ xét tuyển bổ sung các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển.

Các trường Đại Học, Cao Đẳng sư phạm, Trung Cấp sư phạm xét tuyển bổ sung và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định dự kiến từ tháng 3 đến 12/2019.

Các trường Đại Học, Cao Đẳng sư phạm, Trung Cấp sư phạm báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2019 trước ngày 31/12/2019.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.