Các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất hiện nay

 30/11/-1 00:00 |  725 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Ngành du lịch hiện nay đang là một trong những ngành hót ở nước ta. Bởi nhu cầu nhân lực hiện tại và trong tương lai rất lớn. Không chỉ vậy mức thu nhập của ngành ổn định và tương đối cao. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất hiện nay các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình nhé !

Các trường đại học đào tạo ngành du lịch

Trường Đại Học Hà Nội

Là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch vì thế chương trình đào tạo của trường Đại học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam. Cụ thể là đào tạo ra các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ về du lịch. Hơn thế nữa, bạn còn có thể làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam. Kết hợp cùng xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ trường Đại học Hà Nội đã đưa ra những khung chương trình đào tạo phù hợp cho sinh viên lựa chọn.

cac-truong-dao-tao-nganh-du-lich-tot-nhat-hien-nay

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Được thành lập vào năm 1995 với sứ mệnh đào tạo cũng như bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đồng thời đây là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Với chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu cùng các môn học trong lĩnh vực du lịch và những môn học bổ trợ. Có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện các kỹ năng để tạo cho sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Các môn học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn và nhà hàng.

Trường đào tạo ngành du lịch đối với các sinh viên thuộc diện hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhà trường và khoa cùng một số đơn vị liên kết. Bởi là một trường có chương trình đào tạo rất tốt vì vậy điểm vào trường cũng rất cao các bạn nên cân nhắc học lực của mình trước khi xét tuyển vào trường nhé.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Thành lập vào năm 1959 trực thuộc Bộ Văn hóa thể thao và du lịch hiện trường là một trong các trường có ngành du lịch uy tín nhất trong việc đào tạo về lĩnh vực văn hóa. Đây là địa chỉ uy tín cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa ra trường được các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực. Việc học tập tại khoa bạn sẽ được rèn luyện trong một môi trường rất năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành.

Những sinh viên của trường từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội tham gia dẫn cũng như phụ tua. Sau khi tốt nghiệp thì người học sẽ đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,….

Các chuyên ngành đào tạo của trường:

 • Việt Nam học (Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế)
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 theo các tổ hợp khối C00, D01, D96.

cac-truong-dao-tao-nganh-du-lich-tot-nhat-hien-nay

Viện Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch Viện Đại Học Mở là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Được thành lập ngày 01/12/1993, tính đến nay Khoa Du lịch đã gần 24 tuổi. Đối với một cơ sở đào tạo Đại Học, hơn hai mươi năm chưa phải là dài. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đào tạo cử nhân Du lịch, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên của cả nước. Cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm số giáo viên đều là những giáo sư, phó giáo sư, thạc sĩ có khả năng giảng dạy trực tiếp bằng Tiếng Anh. Nhìn chung, đội ngữ giáo viên trẻ trưởng thành nhanh chóng có trình độ cả về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Trong đó hầu hết các giáo viên chuyên môn được mời giảng dạy tại các lớp tập huấn của dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam.

Xem thêm : cao đẳng dược

Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong các trường đại học đào tạo ngành du lịch trường đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Đây là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về quản lý kinh tế và kinh doanh du lịch tại Việt Nam. Nhiều sinh viên của trường đã trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như tại các công ty lữ hành và các khách sạn lớn.

Với mục tiêu đào tạo của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành nói riêng cần phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Có kiến thức rộng và vững chắc về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh
 • Có chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.
 • Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn phòng du lịch….
 • Hoặc có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch …

Chuyên ngành đào tạo của trường:

 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Khoa Khách sạn- Du lịch Trường Đại học Thương mại

Trong 50 năm qua khoa Khách sạn – du lịch đã đào tạo hơn 8000 sinh viên và học viên chứng chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, quốc tế … Các sinh viên sau khi ra trường phần lớn sẽ có việc làm ổn định cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo của nhà trường thì đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa đã không ngừng tăng lên cả về chất lượng và số lượng. Điểm trúng tuyển hàng năm của nhà trường từ 20,75 điểm đến 21 điểm với các tổ hợp môn. Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo từng tổ hợp bài thi và khối thi.

cac-truong-dao-tao-nganh-du-lich-tot-nhat-hien-nay

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Một trong các trường cao đẳng có ngành du lịch với nhiệm vụ đào tạo cũng như bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và các chuyên ngành liên quan. Nhà trường bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ quản lý, người lao động trong ngành và hàng vạn lao động, hàng trăm nhà quản lý được đào tạo từ mái trường này. Hiện đã và đang phát huy rất tốt chuyên ngành của mình rất nhiều người đã quản lý về du lịch, khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp du lịch. Đây là một trường có truyền thống và uy tín trong ngành du lịch nhưng điểm đầu vào của trường không quá cao rất phù hợp cho các bạn có học lực không được tốt xét tuyển vào trường.

Nhà trường đào tạo các chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành quản trị chế biến món ăn)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trường cũng áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT và kết quả học tập theo các khối: ( D01, A00, A01,C01,...)

Khoa Du Lịch -Đại Học Huế

Đây là một đơn vị trực thuộc Đại học Huế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt nhà trường rất chú trọng tới chất lượng đào tạo đồng thời nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của khoa cũng như của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm đào tạo nghiên cứu và là đầu mối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục lớn nhất tại miền Trung.

Hiện nay, trường đã có 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch đồng thời đang từng bước khẳng định năng lực đào tạo của khoa. Hơn thế nữa nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành khoa du lịch đang tăng cường mở  rộng việc thực hiện hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan quan trọng trong và ngoài nước. Điểm trúng tuyển vào trường trong những năm gần đây dao động từ 18,5 – 20 điểm điểm rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình và khá.

Các chuyên ngành đào tạo của trường:

 • Du lịch học (Kinh tế du lịch, Quản lí lữ hành và hướng dẫn du lịch)
 • Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Tổ chức và quản lí sự kiện, Truyền thông và marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ).

Bạn có biết: Những khó khăn và thuận lợi của nghề hướng dẫn viên du lịch

Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

Sau một chặng đường dài liên tục phát triển để phù hợp với nhu cầu thực tế về đào tạo và nghiên cứu thì từng bước bộ môn du lịch được chính thức trở thành một bộ môn độc lập. Đối với bộ môn này của trường chính thức đào tạo cử nhân du lịch và đã được tổng cục du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch dành cho các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Nhà trường đào tạo với mục tiêu tạo nguồn nhân lực du lịch cho cả nước đồng thời hướng tới hội nhập thị trường khu vực Asean. Cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch. Hơn thế nữa trường còn cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển du lịch. Mức điểm chuẩn trong các năm gần đây dao động trong khoảng từ: 22- 24 điểm.

Chuyên ngành đào tạo của trường:

 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị lữ hành
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort.

Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

Nhà trường đã nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực hiện nay nhà trường đã và đang góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc. Đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng được vốn ngoại ngữ trong môi trường liên tục phải làm việc trong nước và ngoài nước.

Mục tiêu cũng như trọng tâm đào tạo của nhà trường là:

 • Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn.
 • Để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước thì sinh viên cần phải có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour đồng thời phải có nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nhằm hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch nước nhà nói chung và ngoài nước nói riêng.
 • Nhà trường đặt trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp tự tin trong môi trường quốc tế.
 • Sinh viên được cung cấp những kiến thức trên giảng đường ngoài ra nhà trường còn giúp sinh viên có được những kiến thức thực tế.

Điểm trúng tuyển vào khoa du lịch của nhà trường theo thống kê trong những năm gần đây dao động từ 18 điểm trở lên rất phù hợp với các bạn có học lực khá.

Các chuyên ngành đào tạo của nhà trường:

 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ du lịch
 • Lữ hành.

Với phương thức tuyển sinh xét tuyển theo kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12 đối với tất cả các ngành có trình độ Đại học chính quy theo các tổ hợp môn khối ( A01, D01,D14,D15 )

Hy vọng những thông tin về trường đào tạo ngành du lịch kể trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề, lựa chọn trường để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.