Bật mí bí quyết đạt điểm cao của nữ thủ khoa khối C trường huyện

 20/08/2019 09:15 |  1008 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay em Nguyễn Thị Minh Anh lớp 12D1 ( Trường THPT Anh Sơn 1 ) đã đạt số điểm khối C cao nhất huyện với số điểm 27,5 điểm.

Trong đó Ngữ văn 8,75 điểm, Lịch sử 9 điểm và Địa lý 9 điểm (điểm ưu tiên 0,75). Đây được xem là thành tích khiến nhiều bạn bè rất ngưỡng mộ.Tìm đến nhà Nguyễn Thị Minh Anh ở thôn 2, xã Long Sơn, em ấn tượng đặc biệt với chúng tôi bởi có mái tóc xoăn tự nhiên, gương mặt sáng, thông minh và đôi mắt đen láy.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 2019 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

bat-mi-bi-quyet-dat-diem-cao-cua-nu-thu-khoa-khoi-c-truong-huyenTrong suốt quá trình học, Minh Anh luôn cố gắng không ngừng nghỉ.

Bố mẹ Minh Anh trước đây là công nhân ở Công ty Xi măng sông Lam 2 nay đã nghỉ hưu, do công việc bận rộn nên cũng không có thời gian và điều kiện kèm con học tập. Chính vì vậy, từ nhỏ Minh Anh luôn tự ý thức việc học là quan trọng nhất đối với tương lai của bản thân, gia đình.Ý chí và sự quyết tâm, nỗ lực của Minh An đã được đền đáp bằng kết quả đáng ghi nhận: 12 năm học sinh giỏi, luôn nằm trong top đầu từ tiểu học đến THPT.

Đặc biệt, ngay từ hồi học THCS, Minh Anh đã là một “hạt nhân” quan trọng trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi của trường năng khiếu huyện Anh Sơn và giành giải Nhì cấp tỉnh môn Lịch sử từ năm lớp 9. Năm học lớp 11, Minh Anh đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Minh Anh gây ấn tượng khi xuất sắc giành đạt số điểm khối C cao nhất huyện Anh Sơn.

Với Minh Anh, để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rồi, không có bí quyết nào bằng việc tự mình rèn luyện từng giờ, từng ngày. Khối C khá nặng về lượng kiến thức nên trong quá trình ôn tập không những cần siêng năng mà phải có một phương pháp, thời gian biểu phù hợp. Em đã chia việc học thành nhiều giai đoạn với những mục tiêu cụ thể đó là: “Học kỳ một, em tập trung vào việc nắm chắc kiến thức cơ bản, đặc biệt chú ý bám sát sách giáo khoa.

bat-mi-bi-quyet-dat-diem-cao-cua-nu-thu-khoa-khoi-c-truong-huyen-1.jpgMinh Anh (bên phải) là cây văn nghệ trong các hoạt động ở trường.

Đầu học kỳ 2, song song với việc ôn kiến thức cơ bản, em bắt đầu làm quen với các dạng đề thi cụ thể. Giai đoạn quan trọng nhất là từ cuối học kỳ hai đến trước kỳ thi 1 tháng, em tập trung bồi dưỡng kiến thức và rèn kỹ năng viết bài”.Nữ Thủ khoa khối C huyện Anh Sơn tâm sự, tâm trạng lúc vào phòng thi khá hồi hộp nhưng em vẫn cố gắng áp dụng phương pháp làm bài mình định ra từ trước. Việc đầu tiên đó là phải làm hết tất cả câu hỏi bởi chỉ cần bỏ qua 1 câu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chung của cả bài. Tiếp đó, em chú ý trình bày phần trả lời thành bài có ý, xuống dòng rõ ràng. Việc phân chia thời gian theo từng gói câu hỏi để tránh thiếu giờ, đọc lại bài trước khi ký nộp, theo Minh Anh cũng rất quan trọng.

Với điểm số cao như vậy, Nguyễn Thị Minh Anh đã đăng ký xét tuyển vào ngành Luật Kinh tế Trường Đại học Luật Hà Nội. Vào đại học, em sẽ dành thời gian để bồi dưỡng thêm khả năng Tiếng Anh để có cơ hội phát triển hơn trong công việc sau này.“ Trong suốt quá trình học, Minh Anh luôn cố gắng không ngừng. Nhà trường, các thầy cô cũng không ngạc nhiên trước số điểm của em đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi, bởi trước đó, em vẫn luôn giữ vững thành tích rất đáng nể trong học tập. Ngoài học giỏi, Minh Anh còn có năng khiếu múa hát nên ở trường em là cây văn nghệ thường xuyên tham gia đóng góp trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Cô giáo Lê Thị Giang - Giáo viên chủ nhiệm, cũng là giáo viên dạy môn Ngữ văn của Minh Anh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.