Những ưu điểm của ngành Y chưa từng bật mí

 01/09/2018 13:55 |  10947 lượt xem |  Chuyên mục: Cơ Hội Việc Làm |  Ngọc Anh

Người làm ngành Y không chỉ có thu nhập ổn định mà còn luôn mọi người yêu mến, được ví như những “chiến sĩ” góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

ưu điểm của ngành Y

Những ưu điểm của ngành Y không phải ai cũng biết

Những ưu điểm tuyệt vời khi học ngành Y

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của ngành Y mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ:

Giúp ích cho xã hội

Ngành nghề gì cũng đáng quý nhưng ngành nghề nào giúp ích nhiều cho xã hội càng đáng trọng hơn cả. Một xã hội chỉ tồn tại khi có con người sinh sống và tập hợp thành một thể thống nhất trên lãnh thổ. Một xã hội văn minh cũng chỉ  khi con người có sức khỏe, có trí tuệ. Mà con người không có khả năng và biện pháp tự chống lại các điều kiện phát sinh bệnh tật của tự nhiên, họ cần sự can thiệp của Y học.

Ngành y là ngành có liên quan trực tiếp đến cuộc sống và cái chết của con người, nó tác động trực tiếp đến sinh tồn và thậm chí là cả một thế hệ loài người. Do đó, vai trò của những dược sĩ, bác sĩ rất quan trọng giúp đẩy lùi bệnh tật, cải thiện tuổi thọ, phát tiển đất nước. Có thể nói nghành Y tế mang lại nụ cười cho xã hội - góp phần tạo nên màu xanh cho cuộc sống.

ưu điểm của ngành Y

Ngành Y là ngành Hot nhất trên màn ảnh cũng như đời thực ở nhiều nước, nhất là Hàn Quốc

Ổn định, lương cao

Ưu điểm ngành Y không thể không nhắc đến là đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn. Theo số liệu thống kê ở Mỹ, ngành Y là ngành đứng thứ 8/ 20 ngành có tốc độ phát triển nhất nhì, cần nhiều lao động. Hằng năm tạo ra hàng chục triệu việc làm cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn ngành. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi chọn học ngành Y.

Xã hội ngày càng phát triển, những đòi hỏi về trình độ kỹ thuật của bác sĩ, y sĩ ngành càng cao. Thêm nữa, sự gia tăng bệnh tật khiến nền Y học phải liên tục phát triển chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu người dân.

Vấn đề tiền lương cũng có phần ưu ái do sự “khắc nghiệt” của ngành. Lượng cầu luôn luôn lớn hơn lượng cung gây áp lực, rủi ro nhưng chính điều này đã mang lại phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho các nhân viên Y tế. Mặt bằng chung, lương của họ cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác.

Ngành Y đem lại nhiều cơ hội việc làm

Đa dạng công việc

Tuy “ra lò” nhiều các thế hệ y dược ở nhiều trình độ: đại học, Cao đẳng Dược,…nhưng đầu ra các ngành vẫn thiếu. Thêm nữa, chương trình đào tạo đều có kiến thức chung về ngành rồi mới đi tìm hiểu sâu về chuyên ngành nên hầu hết sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành nào cũng đều có thể ứng tuyển các vị trí khác nhau tại các cơ sở khám chữa bệnh. Sau đó, tùy vào năng lực của mỗi người sẽ được thăng tiến lên các chức vụ, vị trí khác nhau.

Bồi dưỡng tâm hồn

Y học giúp bồi đắp những tâm tư tình cảm cho những người “nghệ sĩ”. Khi phải đối diện giữa sự sống và cái chết, họ cũng trải qua những cung bậc cảm xúc, coi nỗi đau của nhân loại như chính nỗi đau của mình. Chẳng cần phim ảnh, văn học,…họ là người trực tiếp trải qua những điều đó. Hơn ai hết, những người làm ngành Y luôn có trái tim nồng hậu, yêu thương con người, luôn vì con người trong mọi tình huống éo le.

Ưu điểm của ngành Y có nhiều nhưng tóm lại người làm nghề Y vừa là “chiến sĩ” vừa là người “nghệ sĩ” luôn nâng niu, trân trọng những khoảnh khắc sinh tử của đồng loại, nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự sinh tồn của nhân loại.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.