Update mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2024

 25/03/2024 09:42 |  846 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng KT phục hồi chứng năng |  Trần Thị Mai

Thời gian xét tuyển và học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là những điều được nhiều các thí sinh thắc mắc khi muốn theo học ngành này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi ở trên. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Thông tin về ngành Kỹ thuật Phục hồi hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một chuyên ngành  thuộc lĩnh vực Y tế, có khả năng nghiên cứu  và áp dụng các biện pháp Y học, xã hội, giáo dục và các kỹ thuật phục hồi để cải thiện nhanh chóng khả năng hoạt động bình thường của bệnh nhân. Những phương pháp sử dụng trong ngành này được đánh giá là hiệu quả trong các trường hợp người bệnh bị tàn tật, suy giảm chức năng hoặc trường hợp suy giảm chức năng vận động. 

Giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, “mục đích chính của ngành này là giúp đỡ cho người bệnh được nhanh chóng hòa nhập với xã hội và sinh hoạt hàng ngày trở lên bình thường trở lại. 

thoi-gian-xet-tuyen-nganh-phcn
Thời gian xét tuyển cao đẳng phục hồi chức năng

>>> Thí sinh và các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2024 sẽ như thế nào, có thay đổi gì so với năm 2023 không?

Trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thì phương pháp chính được sử dụng là phương pháp trị liệu. Bên cạnh đó các bạn thí sinh cần biết rằng hiện nay đây là ngành thu hút được nhiều những sự quan tâm của các bạn trẻ và giới y học. 

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

- Hình thức xét tuyển của trường

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, nhà trường chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch;
 • Thí sinh không cần lo lắng về điểm thi hay điểm số trong học bạ THPT.

- Thời gian nộp hồ sơ:

➡️ Từ 01/01/2024 - 31/12/2024: dành cho những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước;

➡️ Từ sau khi biết điểm thi THPT QG - 31/12/2024: dành cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2024, thí sinh có thể nộp hồ sơ trước sau đó có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau.

- Đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu:

Thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức sau để có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu:

➡️Cơ sở đào tạo tại Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 089.9955.990 – 096.9955.990.

Ngay từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến dưới đây

dang-ky-truc-tuyen

Học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Tp. HCM

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024 là 1.200.000 đồng/tháng.

Học phí Ngành Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tp. HCM tuyển sinh năm 2024 so với năm trước vẫn giữ nguyên (không tăng). Năm 2024,Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM 100% học phí như sau:

hoc-phi-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang
Thông báo chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024

* MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

* MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên;
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Yêu cầu gì cho ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng?

Bất cứ theo học ngành nào thí sinh cũng cần các tố chất phù hợp để đảm bảo việc theo học được hiệu quả hơn. Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu các tố chất cần có của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng như:

 • Luôn giữ bình tĩnh, thông cảm với người bệnh, đặt bản thân là người bệnh để thấu hiểu hơn nỗi đau và chăm sóc họ tốt hơn.  
 • Có niềm đam mê với công việc, giàu nhiệt huyết để thực hiện chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất và có hiệu quả sau quá trình điều trị. 
 • Tận tụy với việc điều trị, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân để người bệnh được phục vụ một cách tốt nhất nhằm hồi phục chức năng của cơ thể người bệnh, đặc biệt người làm trong ngành Phục hồi chức năng cần hết lòng phục vụ người bệnh. 
 • Luôn luôn nghiêm túc, trung thực với công việc chuyên môn. Bên cạnh đó cần khiêm tốn và luôn luôn trau dồi kỹ năng mới để có thể nâng cao kỹ năng trong nghề để chăm sóc người bệnh được tốt hơn. 
 • Có đức tính chính xác, tỉ mỉ: Vì như  các bạn đã biết thì ngành nghề này cần chính xác từng thao tác để tránh gây ra các hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe người bệnh. Do đó mà nếu muốn theo đuổi ngành nghề này bản thân mỗi người cần có tính tỉ mỉ, chính xác trong mọi khâu, công việc được giao.  

Những thông tin trên nhằm giúp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh biết rõ được thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Các thí sinh nên lựa chọn và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín. Mọi thắc mắc về ngành học bạn đọc có thể xem thông tin trên website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp  0899 955 990 - 0969 955 990 để được giải đáp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.