Thêm 1 nạn nhân chết đột ngột chỉ vì… bát tiết canh

 25/01/2019 14:08 |  1611 lượt xem |  Chuyên mục: Tin tức Y tế |  Ngọc Anh

Câu chuyện đau buồn này một lần nữa đã giấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho thói quen ăn uống không lành mạnh, mang họa vào thân, “vận đỏ đâu chẳng thấy chỉ thấy có những người phải đánh đổi mạng sống cho món khoái khẩu”.

chết vì ăn tiết canh

Đánh đổi mạng sống vì món khoái khẩu (ảnh minh họa)

Từ lâu nhân dân ta đã có quan niệm ăn tiết canh để lấy may mắn. Đó là lý do mà món “siêu thực phẩm” (vừa mát, vừa bổ) này không thể thiếu trong mỗi cuộc nhậu, tất niên cuối năm. Nhưng cũng chính từ đây, họ mắc những bệnh nguy hiểm như bị sán ăn não, tụ cầu khuẩn, thậm chí tử vong.

Một quan niệm sai lầm của người dân nữa là ăn tiết của những con lợn sạch thường không có mầm bệnh nhưng thực tế khoa học chứng minh, những đồ ăn chưa được chế biến kĩ lưỡng tồn tại rất nhiều vi trùng, nhất là những loại sán. Khi chúng xâm nhập vào cơ thể sẽ lan đến các bộ phận quan trọng của cơ thể như não gây xuất huyết, liên cầu, phát ban, suy đa các cơ quan,…Đặc biệt, họ còn tồn tại suy nghĩ chỉ những người có hệ miễn dịch yếu mới có vấn đề nhưng bất cứ ai cũng có thể nhiễm khuẩn dẫn đến tử vong.

caodangduoctphcm.org.vn tổng hợp từ VTC 14

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.