Nam sinh ngành Y hiến gan cho cô giáo từng phạt mình nhiều lần

 27/09/2018 14:41 |  723 lượt xem |  Chuyên mục: Tin tức Y tế |  Ngọc Anh

Tốt nghiệp trường Y, nam sinh người Malaysia đã dùng kiến thức Y khoa của mình để thuyết phục bố mẹ trước khi anh hiến tặng một phần gan cho cô giáo tiểu học – người từng dùng roi phạt anh nhiều lần đến phát ghét.

Tấm gương người tốt việc tốt luôn hiện hữu quanh ta. Tình đời, tình người luôn tồn tại và tỏa sáng, như câu chuyện của chàng thanh niên mà cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sắp chia sẻ dưới đây.

Chàng trai nay đã 25 tuổi tên là Jerome Chin biết đến bệnh tình của cô giáo cũ Leong Fong Peng thông qua người từng là bạn học của anh – con gái của cô giáo. Lúc đó vào khoảng tháng 7, tình trạng bệnh của cô khá nặng, cần ghép gan. Bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn khi 8 người đề nghị hiến gan cho cô đều không phù hợp. Vì vậy Chin đã tự nguyện “dâng hiến” gan cứu sống cô giáo.

hiến gan

Nam sinh trường Y hiến gan tặng cô giáo anh từng rất ghét

Khi nhận được quyết định này từ anh, mọi người đều tỏ ra ngỡ ngàng, nhất là bố anh. Ông hoàn toàn không đồng ý vì cho rằng anh dại dột, cũng vì lo cho sự an toàn đến tính mạng, sức khỏe của anh.

Thế nhưng, bằng những kiến thức chuyên sâu về ngành Y mình có được, anh đã giải thích tường tận cho bố và mọi người, rằng : anh biết anh đang làm gì, tất cả rồi sẽ ổn thôi. Và anh nghĩ việc anh học và tốt nghiệp xuất sắc tại trường Y Trung Quốc đã giúp anh thuyết phục được người bố khó tính. Cuối cùng, Chin đã hiến tăng 67% gan của mình cho cô giáo cũ dạy môn Khoa học. Hiện cậu đã hồi phục sau một thời gian ngắn bị vàng da sau phẫu phẫu và hi vọng gan của mình sẽ tái sinh hoàn toàn trong khoảng 3 tháng.

ca phẫu thuật ghép gan

Ca phẫu thuật ghép gan thành công hơn sự mong đợi

Hành động của anh được nhiều người tán dương ca ngợi. Người ta cũng không khỏi bất ngờ khi nghe anh kể lại về thuở còn là học trò của cô giáo này. Anh nhớ lại, cô từng dùng roi đánh anh rất nhiều lần và cũng khẳng định anh không phải là học trò xuất sắc của cô. Những lúc bị phê bình hay bị kỷ luật trước đông người cùng một hình phạt tương tự khiến anh rất bức xúc, thậm chí rất ghét. Tuy nhiên, sau này ra trường, nhận thức của anh hoàn toàn thay đổi. Anh thầm cảm ơn những đòn roi của cô giáo giúp anh nên người và thành công như ngày hôm nay.

Mặc dù vậy, anh cũng rất từ tốn khi nhận hành động đó “cũng bình thường thôi”, không phải là người hùng: “Tôi chỉ là người phù hợp ở đúng nơi, vào đúng lúc. Tôi đã làm một việc mà mình có thể” – anh thành thật chia sẻ.

Câu chuyện trên chỉ là một trong vô vàn câu chuyện cảm động khác mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Nó tiếp thêm niềm tin vào tình người trong xã hội, giúp con người ta đối xử tử tế với nhau hơn, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì đồng loại.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.