Trường hợp nào bị điểm liệt vẫn có thể đỗ tốt nghiệp?

 30/11/-1 00:00 |  1471 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Thí sinh bị dính điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ trượt tốt nghiệp và duy nhất chỉ một số trường hợp sẽ đủ điều kiện xét tốt nghiệp cụ thể như sau?

Các trường hợp bị điểm liệt THPT quốc gia 2019 vẫn có thể đậu tốt nghiệp

Điểm liệt tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 là bao nhiêu? Điểm liệt THPT Quốc gia 2019 sẽ được giữ nguyên ở mức 1 điểm. Cụ thể, dựa trên quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia sửa đổi bổ sung năm 2018 và tạm thời giữ nguyên những quy định này cho đến năm 2020.

truong-hop-nao-bi-diem-liet-van-co-the-do-tot-nghiepThí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019

Vì vậy, vẫn được giữ nguyên ở mức 1 điểm cho tất cả các bài thi THPT Quốc gia năm 2019. Chi tiết, trong quy chế quy định điều kiện để được dự thi cũng như công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như sau:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt tr, không bị kỷ luật hủy kết quả tất ên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT”

Dựa trên quy chế quy định cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thì điểm liệt cho tất cả các môn thi là 1 điểm, thí sinh tham dự các bài thi để xét cũng như công nhận tốt nghiệp phải đạt 2 tiêu chí.

  • Thứ nhất không có môn thi nào dính điểm liệt (Thí sinh có thể lựa chọn 1 hoăc cả 2 bài thi Khoa học để xét công nhận tốt nghiệp)
  • Thứ hai thí sinh phải có điểm xét tốt nghiệp tối thiểu bằng 5 (sau khi đã tính bằng công thức tính xét tốt nghiệp năm 2019)

Với cách xét tốt nghiệp như hiện nay thì nhiều học sinh cho rằng việc thay đổi dẫn đến thiếu công bằng. Tuy nhiên xét trên bình diện rộng thì đây có lẽ là cách tính điểm hợp lý khi mà bệnh thành tích trong giáo dục wor phổ thông hiện nay cũng là một dấu hỏi lớn. Và Bộ trường đã khẳng định trường hợp thí sinh bị điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vẫn đậu tốt nghiệp.

Theo cách xét tốt nghiệp dựa trên quy chế thi THPT Quốc gia được sửa đổi bổ sung năm 2018 và giữ nguyên về cơ bản cho đến năm 2020. Trong đó, quy định cách xét tốt nghiệp là thí sinh tối thiểu phải tham dự các môn bắt buộc và tối thiểu 1 bài thi khoa học.

Trong đó có 3 môn thi bắt buộc: Toán – Ngữ Văn – Ngoại Ngữ đối với hệ trung học phổ thông và 2 môn Toán, Ngữ Văn đối với hệ Giáo dục thường xuyên. Bài thi Khoa học (Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên). Thí sinh có thể lựa chọn 1 hoặc cả 2 bài thi để công nhận và xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký 1 bài thi để xét tốt nghiệp thì thí sinh chỉ cần bị dính điểm liệt THPT Quốc gia năm 2019 ở tất cả bài thi hệ thống xét cũng như công nhận tốt nghiệp sẽ tự động loại bỏ. Điều này đồng nghĩa là thí sinh đó trượt tốt nghiệp.

Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét công nhận tốt nghiệp nhưng không may thí sinh dính điểm liệt 1, 2 môn ở một bài thi thì hệ thống sẽ tự động lấy bài thi cao điểm hơn và xét tốt nghiệp. Đây chính là trường hợp duy nhất khi bị điểm liệt vẫn được công nhận tốt nghiệp bởi thí sinh đó lựa chọn thi cả 2 bài thi để công nhận tốt nghiệp và duy nhất được công nhận.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 2019 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH 

truong-hop-nao-bi-diem-liet-van-co-the-do-tot-nghiepCông thức tính điểm THPT quốc gia năm 2019

Thí sinh lưu ý nếu như trượt tốt nghiệp điều này đồng nghĩa với việc thí sinh cũng không đủ điều kiện vào bất cứ một trường Đại học – Cao đẳng nào với hệ đào tạo Cao đẳng hoặc Đại học. Đây chính là điều mà thí sinh lưu ý để học đều tất cả các môn nếu muốn được công nhận tốt nghiệp và vào Đại học cho năm nay.

Hiện tại theo thống kê sơ bộ cũng đã có thí sinh bị dính điểm liệt đối với môn Ngữ Văn tại TP.HCM, Bắc Giang… đối với thí sinh bị dính điểm liệt ở những môn bắt buộc cụ thể: Toán – Văn – Ngoại ngữ hoặc tổ hợp bài thi Khoa học ( không dự thi cả 2 bài thi ) điều này sẽ đồng nghĩa với việc các thí sinh đó không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đối với năm nay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.