Sơn La: Quá trình chấm thi được bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt

 30/11/-1 00:00 |  1002 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Mới đây, thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

Sau vụ gian lận thi cử gây rúng động năm 2018 thì việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2019 ở Sơn La đặc biệt được quan tâm. Khu vực chấm thi của Sơn La gồm 1 tòa nhà 3 tầng và một dãy nhà 1 tầng có máy phát điện dự phòng đồng thời có hàng rào bảo vệ.

Quá trình chấm thi được bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt

Tại khu vực này, các lực lượng chức năng như: Công an, điện lực, y tế đều sẵn sàng các phương án trong các trường hợp xảy ra sự cố. Khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt. Cụ thể:

  • Vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.
  • Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24 giờ, kiểm tra kiểm soát an ninh đối với những người ra vào khu vực chấm thi.
  • Vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH 

son-la-qua-trinh-cham-thi-duoc-bao-ve-3-vong-nghiem-ngatHọp báo kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Theo đó, các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều có thiết bị phòng cháy, chữa cháy đảm bảo an toàn cho bài thi. Các phòng châm thi đều được lắp camera theo như quy định. Ngoài ra, việc niêm phong các phòng chấm thi bảo quản bài thi hàng ngày được thực hiện theo đúng quy chế. Tổng số cán bộ chấm thi của Sơn Là bao gồm 71 người, trong đó có 60 người chấm thi môn tự luận. Được biết đây là các cán bộ giáo viên trong tỉnh và 3 giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp. Trong khi đó, 11 cán bộ, giảng viên của Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội 2 đang đảm nhận công việc chấm thi trắc nghiệm.

Ngoài ra, để giám sát chặt chẽ điểm nóng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử đoàn thanh tra gồm 3 thành viên có mặt tại Sơn La từ ngày 28/6. Trong khi đó, đoàn thanh tra sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La thành lập gồm 7 thành viên thực hiện nhiệm vụ từ 30-6. Đến thời điểm này, Sơn La đã chấm vòng 1 được 3.500/10.396 bài thi ngữ văn, chấm vòng 2 được 500 bài. Dự kiến đến hết ngày 7-7 sẽ chấm xong, ngày 10-7 nhập điểm, hoàn thiện điểm. 18.000 bài thi trắc nghiệm đã được quét và dự kiến đến ngày 4-7 thì sẽ hoàn tất việc quét bài thi. Đối với chấm thi trắc nghiệm, kết thúc ngày chấm thi thứ 2 đã quét được 18.000 bài.

Dự kiến hết ngày 4-7 sẽ quét xong

Khi kiểm tra công tác chấm thi tại Sơn La, Thứ trưởng Lê Hải An nhắc nhở Ban chỉ đạo thi của Sơn La phải đảm bảo an ninh an toàn cho tất cả các cán bộ chấm thi. Lực lượng Thanh tra Bộ cần làm đúng quy định của quy chế thi, đảm bảo "đúng người, đúng bài", tránh sai sót.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.