Thí sinh trúng tuyển Đại học cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 30/11/-1 00:00 |  1068 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi biết bản thân đã trúng tuyển vào các trường Đại học trên cả nước thì các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cũng như thủ tục và chi phí cần thiết để có thể nhập học theo đúng như quy định của nhà trường.

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật đầy đủ thông tin về thủ tục nhập học hay hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì, những lưu ý các bạn khi chuẩn bị nhập học cần chuẩn bị các giấy tờ trước sau để tránh mất thời gian khi nhập học như sau:Những giấy tờ cần thiết mà tân sinh viên cần chuẩn bị khi nhập học năm 2019

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM 2019 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

thi-sinh-trung-tuyen-dai-hoc-can-chuan-bi-nhung-giay-to-giThí sinh trúng tuyển Đại học cần chuẩn bị những giấy tờ gì? 

Từ ngày 10/8 đến trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện). Chậm nhất ngày 9/8, các bạn sẽ biết được kết quả trúng tuyển năm 2019 dựa vào điểm chuẩn đại học 2019 mà các trường công bố.

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết để làm thủ tục nhập trường như sau:

  • Giấy báo nhập học (bản chính)
  • Sơ yếu lý lịch học sinh - sinh viên có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính). _ Hồ sơ mua tại hiệu sách hoặc dowload: tại đây
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  • CMND hoặc thẻ căn cước, giấy tạm vắng ,sổ đoàn.
  • Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
  • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  • Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3x4 hoặoc 4x6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao).Thí sinh vừa trúng tuyển Đại học, Cao đẳng cần chú ý điều gì khi nhập học?

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh cũng lưu ý với các bạn rằng:

- Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp

- Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III)

thi-sinh-trung-tuyen-dai-hoc-can-chuan-bi-nhung-giay-to-giNhững giấy tờ cần thiết khi nhập học

- Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học)

Đối với Sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Trên đây là giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi nhập học. Bên cạnh đó, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Lưu ý :

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.