Phụ huynh tố hiệu trưởng vô cảm khi trẻ mầm non bị ngã gãy chân tại trường

 30/11/-1 00:00 |  592 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Mới đây, theo như lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Mê Linh ( Hà Nội ) hiện đơn vị đang tiến hành xác minh hiệu trưởng trường mầm non Tam Đồng đang bị phụ huynh "tố" vô cảm khi có học sinh bị ngã gãy chân tại trường.

Anh Kiều Văn Hùng trú tại xã Tam Đồng – huyện Mê Linh – TP.Hà Nội cho biết: “ Chiều 28/8 con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. Khoảng hơn 16g thì tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc mà không nín.

Sau đó gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện đa khoa Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc để khám. Cùng đi khám có cô giáo chủ nhiệm lớp của cháu. Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29-8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

phu-huynh-to-hieu-truong-vo-cam-khi-tre-mam-non-bi-nga-gay-chan-tai-truong

Cũng theo như anh Hùng thì khi gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc cháu bị gãy chân cô nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

"Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng. Cháu M.A là học sinh của trường, bị ngã tại trường chứ không phải ngã ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc là ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh Hùng nói.Trao đổi với chúng tôi vào sáng 29-8, cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng xác nhận, khoảng 20g ngày 28-8, bố của cháu K.M.A đã gọi điện thông báo cháu bị gãy chân.

Tuy nhiên lúc nghe cuộc gọi từ phụ huỳnh thì hiệu trưởng chỉ nghĩ rằng cháu M.A không phải bị ngã ở trường mà có thể bị ngã ở nhà. Bố mẹ cháu muốn hỏi các thủ tục để làm bảo hiểm cho cháu. Bà Chăm xác nhận có nói những câu đại ý có thể hỏi giáo viên chủ nhiệm chứ chưa cần thiết phải gọi điện cho hiệu trưởng.

phu-huynh-to-hieu-truong-vo-cam-khi-tre-mam-non-bi-nga-gay-chan-tai-truong

"Ngay trong tối 28-8, khi gọi điện cho hiệu phó trực trường thì được biết trong ngày nay ở trường không xảy ra chuyện gì. Đến khi biết tin 2 cô chủ nhiệm lớp cháu M.A là cô Bảo và cô Thủy cùng gia đình có mặt tại bệnh viện để đưa khám cho cháu thì tôi mới biết là cháu bé bị ngã ở trường lúc chơi đu quay. Các cô giáo đã không kịp thời báo cáo tới lãnh đạo ban giám hiệu.

Dù lý do gì, là lãnh đạo cao nhất của trường, tôi cũng xin nhận trách nhiệm về sự việc này. Nếu được thông tin sớm hơn, không cần phụ huynh phải gọi điện, trực tiếp tôi sẽ là người gọi điện cho phụ huynh và thông báo tình hình", cô Chăm cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Phòng GD&ĐT Mê Linh cho hay, ngay trong chiều nay (29-8), đơn vị sẽ cử cán bộ về trường làm việc với các bên để nắm bắt và xác minh thông tin. Nếu xác minh có sai phạm, Phòng sẽ báo cáo lãnh đạo UBND huyện để có biện pháp xử lý các cá nhân vi phạm đến đó. Công việc cấp bách bây giờ là phối hợp, tập trung điều trị cho sức khỏe của cháu bé sớm bình phục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.