Nữ sinh giành 2 điểm môn Sử, Địa kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 30/11/-1 00:00 |  961 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Đó là em Nguyễn Khánh Linh học sinh chuyên văn trường chuyên Hùng Vương đã đạt tổng điểm 27.75 khối C ( Ngữ Văn – Lịch Sử - Đại Lý ) trong đó có 2 điểm 10 tuyệt đối cho môn Lịch Sử và Địa Lý.

Nguyễn Khánh Linh - học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ là một cô gái nhẹ nhàng, xinh xắn, mang đậm chất của một học sinh chuyên Văn.

Với điểm thi ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý đạt 27,75 điểm (Ngữ văn: 7,75; Lịch sử: 10; Địa lý: 10), Khánh Linh trở thành một trong 18 học sinh của tỉnh Phú Thọ đạt trên 27 điểm khối C trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia 2019.Chia sẻ cảm xúc khi biết mình được hai điểm tuyệt đối môn Lịch sử và Địa lý, Khánh Linh tâm sự:

nu-sinh-gianh-2-diem-mon-su-dia-ky-thi-thpt-quoc-gia-2019Chân dung Nguyễn Khánh Linh - học sinh chuyên Văn trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, tính Phú Thọ giành 2 điểm 10 môn Lịch sử và Địa lý trong kì thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019.

"Mọi người hay nói thi trắc nghiệm hên xui. Nhưng cá nhân em đã ôn tập kĩ càng và cũng đã tự chấm điểm ngay sau khi Bộ Giáo dục công bố đáp án chính thức của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 nên khi biết kết quả em không hề bất ngờ.

Biết chắc số điểm đạt được là 27.75 em đã rất vui vì biết mình đã hoàn thành mục tiêu của bản thân ."

Khi được hỏi bí quyết để có một kết quả đáng nể như vậy, Khánh Linh nói em không có bí quyết gì đặc biệt mà đó là thành quả của một quá trình chuẩn bị kĩ càng, không thành công nào chỉ dựa vào sự may mắn.

Quá trình ôn luyện của Khánh Linh

Khánh Linh tâm sự, em được truyền tình yêu môn Lịch sử từ thầy giáo bộ môn Bùi Xuân Nhật. Tình yêu ấy đã giúp em trở thành một học sinh giỏi đạt giải nhì môn Lịch sử cấp tỉnh.

Khoảng thời gian ôn thi học sinh giỏi tỉnh cũng đã giúp Linh nắm vững không chỉ những kiến thức Lịch sử cơ bản mà còn giúp Linh hiểu biết về những kiến thức nâng cao chuyên sâu. Em may mắn có niềm yêu thích dành cho những môn học xã hội nên rất tự giác học tập.

Linh ít đi học thêm. Em dành thời gian tự học lại những kiến thức được thầy cô dạy trên lớp, đọc đi đọc lại để hiểu kĩ và ghi nhớ kiến thức sách giáo khoa.Ngoài ra, Linh tự luyện đề rất thường xuyên. Về nguồn đề, em chỉ tập trung làm những đề chuẩn theo cấu trúc và chuẩn về kiến thức.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM

nu-sinh-gianh-2-diem-mon-su-dia-ky-thi-thpt-quoc-gia-2019.jpgTập thể lớp 12 chuyên Văn Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương cùng các thầy cô giáo

Em nhấn mạnh cần chọn lọc đề kĩ càng để ôn tập, không nên làm tràng giang đại hải những đề tìm được trên Internet.

Chăm chỉ là chìa khoá của thành công

Chín chắn, tự tin, độc lập và thông minh là những đức tính đáng quý của cô học sinh chuyên Văn Nguyễn Khánh Linh. Linh bộc bạch, đức tính quan trọng nhất giúp em có thành tích xuất sắc ở môn Lịch sử và Địa lý đó chính là sự chăm chỉ.

Lịch sử và Địa lý là hai môn học đòi hỏi sự ghi nhớ, thông hiểu, giải thích, vận dụng một khối lượng kiến thức rất lớn. Với những ai không kiên trì sẽ rất dễ nản lòng.

Nhưng ưu điểm của hai môn học này là chỉ cần chăm chỉ: học và thông hiểu những kiến thức trong sách giáo khoa, rèn luyện kĩ năng tư duy hằng ngày chắc chắn kết quả đạt được sẽ cao.Em nhắn nhủ đến các sĩ tử trong năm học tới

"Đầu tiên cần đặt ra rõ mục tiêu của mình là gì, số điểm mình muốn đạt được là bao nhiêu. Sau đó chăm chỉ cố gắng bằng 100% sức lực của bản thân, không bao giờ quên nỗ lực để đạt được mục tiêu đã đề ra. Linh chắc chắn kết quả mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức của các bạn."

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.