Hướng dẫn quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia chi tiết nhất?

 05/07/2019 15:26 |  1950 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi các thí sinh biết điểm thi của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nếu như thí sinh nào có thắc mắc về điểm thi có thể làm đơn phúc khảo bài thi. Vậy thí sinh gửi đơn phúc khảo ở đâu?

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia chi tiết nhất?

Theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở đó. Đồng thời thí sinh có 10 ngày nộp đơn phúc khảo bài thi kể từ ngày công bố điểm thi và nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ chuyển đơn đến Hội đồng thi.

huong-dan-quy-trinh-phuc-khao-bai-thi-thpt-quoc-gia-chi-tiet-nhatThí sinh dự thi THPT Quốc gia

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Xác định kết quả chấm phúc khảo thế nào?

Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

  • Nếu như kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH 

phúc khảo bài thi thpt 2019

Đơn đề nghị phúc khảo

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu như đã công bố từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu như phát hiện có có tiêu cực thì xử lý theo như quy định.

Đối với các bài thi trắc nghiệm điểm chấm lại của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi bài thi trắc nghiệm chính thức của các thí sinh trong kỳ thi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.