Dự đoán điểm chuẩn vào các trường Đại học đào tạo Y khoa?

 30/11/-1 00:00 |  1470 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Điểm chuẩn vào các trường Đại học đào tạo Y Khoa có thể tăng từ 1 – 2 điểm đối với ngành đào tạo Bác sĩ Y khoa và Răng hàm mặt.

Hiện nay, các trường Đại học đào tạo Y Khoa đang đợi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn để đưa ra mức điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành năm 2019.

Điểm chuẩn có thể tăng từ 1 đến 2 điểm

Với điểm thi và phổ điểm THPT Quốc gia năm 2019 thì Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu Trưởng Đại học Y Hà Nội dự đoán điểm chuẩn vào các trường Đại học Y có thể cao hơn năm 2018 từ 1 đến 2 điểm. Trong nhưng nằm trước thì ngành Bác sĩ Y khoa có thí sinh đạt 27 điểm vẫn bị trượt khi đăng ký vào ngành này. Trong năm 2018 đề thi THPT Quốc gia khó hơn nên ngành Bác sĩ Y khoa ở cơ sở Hà Nội lấy 24,75 điểm.phân hiệu ở Thanh Hóa lấy 22,1 điểm. Còn năm nay, những ngành này có thể tăng từ 1 đến 2 điểm.

du-doan-diem-chuan-vao-cac-truong-dai-hoc-dao-tao-y-khoaDự đoán điểm chuẩn ngành Y sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm

Năm nay, Đại học Y Hà Nội lấy chỉ tiêu là hơn 1.000 thí sinh. Trong đó ngành Bác sĩ Y khoa lấy 500 chỉ tiêu (400 tại cơ sở chính và 100 tại phân hiệu). Từ tháng 8/2019, trường Đại học Y Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào từng ngành của trường. Các trường xét tuyển bằng học bạ phải xét thí sinh đạt 8 điểm/môn.

Theo ông Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi được đào tạo về ngành Y cho biết thêm: Nhìn vào phổ điểm thi của thí sinh có thể nhận thấy điểm chuẩn vào các trường Đại học y năm nay sẽ tăng nhẹ so với năm 2018 từ 1 đến 2 điểm tùy theo từng ngành.

Ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt có thể sẽ cao hơn năm 2018 từ 1,5 đến 2 điểm. Vì phổ điểm thi của thí sinh tăng hơn so với năm 2018 và cũng từ thực tế xã hội đang muốn siết chặt việc đào tạo bác sĩ nói chung và 2 ngành y này nói riêng.

Còn những ngành khác như: Điều dưỡng, Dược học có điểm chuẩn như năm 2018 hoặc có thể tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm. Năm nay, trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội lấy tổng chỉ tiêu cho khối Sức khỏe là hơn 200 thí sinh cho 2 ngành Răng Hàm mặt, Y đa khoa, Dược và Điều dưỡng.

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM  NGỌC THẠCH TPHCM 

du-doan-diem-chuan-vao-cac-truong-dai-hoc-dao-tao-y-khoaNgành Y Dược là ngành có mức điểm sàn khá cao

Hiện nay, nhà trường đang đợi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn vào các trường Đại học Y Khoa và căn cứ vào thực tế thí sinh đăng ký xét tuyển thì mới đưa ra mức điểm chuẩn vào các khối đào tạo về sức khỏe thế nhưng các trường đào tạo về Y Khoa, hiện nay đều xác định lấy thí sinh phải vượt mức điểm sàn và phải đảm bảo chất lượng. Theo như quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì việc xét tuyển bằng học bạ vào các trường Đại học đào tạo Y Khoa sẽ lấy thí sinh có học bạ cấp THPT phải đạt loại Giỏi. Thế nhưng, Bộ chưa đưa ra được lấy thí sinh ở từng tổ hợp phải đạt bao nhiêu điểm. Vì thế, các trường đào tạo về Y khoa xét tuyển bằng học bạ phải đợi việc xét duyệt này.

Theo Giáo sư TS Vũ Văn Hóa đề xuất nếu các trường Đại học đào tạo Y khoa xét tuyển bằng học bạ học sinh giỏi thì có thể lấy mỗi môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 8 điểm. Vì thế, trong một tổ hợp gồm 3 môn thí sinh phải đạt ít nhất là 24 điểm kèm theo học bạ cấp THPT đạt loại Giỏi mới có thể được xét tuyển bằng học bạ vào trường ĐH đào tạo Y khoa. Trường Đại học Y TP.HCM

Các lãnh đạo Trường Đại học Y TP.HCM cho biết: Trong tuần này nhà trường sẽ họp để xem xét lại số lượng thí sinh đăng ký vào trường đồng thời chờ điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra thì mới có thể xác định được mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, nhìn vào phổ điểm và điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, điểm chuẩn vào các trường ĐH đào tạo y khoa sẽ tăng nhẹ từ 1 đến 2 điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.