Danh sách sinh viên trúng tuyển được công bố trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

 30/11/-1 00:00 |  1584 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Phụng Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học cho biết, Bộ sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên và danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018 và 2019 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Nhằm để người học và xã hội giám sát cũng như thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường sáng ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi (Luật số 34). Hội nghị sẽ tổ chức trực tuyến tại 3 đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 2019 

danh-sach-sinh-vien-trung-tuyen-duoc-cong-bo-tren-cong-thong-tin-cua-bo-gd-dtHội nghị đầu cầu TPHCM tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nội dung chương trình hội nghị là những vấn đề nóng nhất hiện nay đó chính là công tác tuyển sinh, thực hiện tự chủ đại học trong Luật số 34... sẽ được các trường trên cả nước mổ xẻ, kiến nghị và bàn luận.

Về công tác tuyển sinh, Bộ GD-ĐT thông tin trong kỳ thi vừa qua một số trường không cử đủ cán bộ để tham gia kỳ thi, có trường còn có cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT cả nước là 94,06%. Điểm thi và phổ điểm khá thuận lợi cho các trường xét tuyển.

Về chấm thi phúc khảo, Sở GD-ĐT chuyển dữ liệu phúc khảo cho hội đồng thi vào ngày 24-7 và tổ chức phúc khảo bài thi hoàn thành trước ngày 2-8.Tổng chỉ tiêu năm 2019 là 489.637, tăng 7% so với năm 2018 do các trường kiểm định xác định theo năng lực. Trong đó:

  • Xét bằng điểm thi THPT quốc gia là 341.840 chỉ tiêu, tương đương năm 2018.
  • Chỉ tiêu bằng các phương thức khác là 147.979, tăng 36.000 so với năm 2018
  • Chỉ tiêu ngành sư phạm là 46.285, chỉ đạt 73% nhu cầu các tỉnh (đặc biệt, năm 2018 chỉ tuyển được 44% nhu cầu đào tạo sư phạm của các tỉnh).

Từ ngày 6 đến ngày 8-8 thực hiện quy trình xét tuyển và lọc ảo. Ngày 9-8 sẽ công bố điểm chuẩn.Về công tác tuyển sinh, Bộ GD-ĐT cho rằng các trường khai trong đề án tuyển sinh chưa chính xác về giảng viên cơ hữu, báo chí đã phản ánh và Bộ GD-ĐT cũng đã xử lý và yêu cầu sửa lại đề án. Bộ sẽ tiến tới xây dựng cơ sở dữ liệu giảng viên chuẩn của giáo dục Đại học.

Qua đó thông tin về xét tuyển khối ngành sức khỏe chưa rõ ràng nhiều trường thông báo kết quả xét tuyển học bạ trước khi xét tốt nghiệp. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2019, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) khẳng định: “ Bộ GD-ĐT sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên, danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018, 2019 trên Cổng Thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để người học và xã hội giám sát, thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường.”

danh-sach-sinh-vien-trung-tuyen-duoc-cong-bo-tren-cong-thong-tin-cua-bo-gd-dtTổng chỉ tiêu và chỉ tiêu từng khối ngành trong năm 2019


Các cơ sở giáo dục nào vi phạm quy định về đối tượng, điều kiện tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh sẽ bị xử lý trừ chỉ tiêu năm sau đồng thời xử phạt hành chính không được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh trong 5 năm tiếp theo. Ngoài ra, Hiệu trưởng hoặc chủ tịch hội đồng tuyển sinh và những người liên quan sẽ bị xử lý.

Về tuyển sinh ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT cầu thị nhờ các trường tham mưu với ủy ban các tỉnh nhu cầu đào tạo giáo viên, đồng thời tư vấn giúp bộ về chỉ tiêu, điểm sàn sư phạm và những giải pháp thu hút thí sinh giỏi vào ngành sư phạm.

Về thực hiện Luật giáo dục Đại học sửa đổi (Luật số 34), hội nghị tập trung thảo luận triển khai thành lập, kiện toàn hội đồng trường, các thuận lợi và khó khăn cũng như những vấn đề đặt ra. Mối quan hệ và cơ chế phối hợp, giám sát hội đồng trường; tự chủ đại học và trách nhiệm giải trình. Chuẩn bị các điều kiện thực hiện tự chủ toàn diện đồng thời tự chủ tài chính và sử dụng tài sản công.   

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.