Đại học Huế thông báo miễn phí đăng ký xét tuyển bổ sung

 30/11/-1 00:00 |  1026 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Ngày 16/8, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường cho biết cơ sở này sẽ miễn lệ phí đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung cho tất cả các nguyện vọng vào các ngành đào tạo của Đại học Huế năm 2019.

Thí sinh đăng ký xét tuyển các đợt bổ dung sẽ được miễn phí cho tất cả nguyện vọng vào các ngành đào tạo của Đại học Huế năm 2019. Mức phí được miễn là 30.000 đồng/1 nguyện vọng và thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng cũng được miễn lệ phí.

Việc miễn lệ phí được áp dụng cho cả hai phương thức xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 và xét tuyển kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ). Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung theo cả hai phương thức từ nay đến ngày 24/8.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2019 Đại học Huế tuyển sinh hơn 13.000 chỉ tiêu tại các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc. Trong đó có hơn 12.386 chỉ tiêu của 135 ngành theo kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia. Hiện tại, Đại học Huế đã thông báo công bố thông tin xét tuyển bổ sung đợt một vào đại học hệ chính quy theo phương thức xét kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 với  hơn 2.880 chỉ tiêu của chín trường đại học thành viên, khoa, đơn vị trực thuộc.

Trong đó, Trường Đại học Sư phạm tuyển bổ sung 1.170 chỉ tiêu của 20 ngành

  • Trường Đại học Khoa học tuyển bổ sung 940 chỉ tiêu thuộc 27 ngành
  • Trường Đại học Y dược tuyển sinh bổ sung 50 chỉ tiêu của hai ngành
  • Trường Đại học Kinh tế có 110 chỉ tiêu của bốn ngành
  • Trường Đại học Nông lâm 445 chỉ tiêu của 21 ngành
  • Trường Đại học Nghệ thuật có 66 chỉ tiêu của sáu ngành.

Ba đơn vị khác cũng tuyển bổ sung đợt một là Khoa Du lịch (100 chỉ tiêu), Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (50 chỉ tiêu), Trường Đại học Luật (200 chỉ tiêu).

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM  NGỌC THẠCH TPHCM

dai-hoc-hue-thong-bao-mien-phi-dang-ky-xet-tuyen-bo-sungNhiều trường thí sinh nhập học đạt 90% chỉ tiêu

Nhiều trường đại học tại TP.HCM không xét tuyển bổ sung

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT dành cho phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm nay, trước 17h hôm nay (15/8), thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học đợt 1. Tại nhiều trường ĐH ở TP.HCM, lượng thí sinh nhập học đáp ứng chỉ tiêu nên nhiều trường không xét tuyển bổ sung. Thí sinh nhập học đạt 90% chỉ tiêu

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết chiều nay trường đã chốt số lượng thí sinh đến nhập học. Theo đó, đã có hơn 4.500 thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xác nhận nhập học vào trường. Với tình hình này, nhà trường quyết định không tuyển bổ sung thêm đợt nào nữa.

Trước đó, trường ĐH này cũng cho biết sẽ trao khoảng 7 tỷ đồng học bổng cho hơn 800 tân sinh viên khóa 45 – năm 2019. Đây là mức học bổng được xem là có tổng giá trị cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2019, thủ khoa của trường sẽ nhận được suất học bổng 20 triệu đồng, hai Á khoa sẽ được tặng học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất. Học bổng năm nay của trường bao gồm học bổng tuyển thẳng, học bổng xét tuyển và học bổng hỗ trợ học tập.

Tương tự, PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM chia sẻ: “Công tác tuyển sinh của trường đã gần như hoàn tất sau khi hơn 5.200 thí sinh đã làm thủ tục nhập học vào trường. Do số thí sinh nhập học tại TPHCM đạt theo chỉ tiêu nên trường không tuyển bổ sung. Trường sẽ chính thức khai giảng năm học mới vào ngày 19/8 tới, các tân sinh viên học chính thức từ ngày này”.

Cũng theo ông Thắng, dù mới nhập học nhưng trường cũng đã nhận được hơn 40 đơn xin bảo lưu kết quả của tân sinh viên. Đa số trong đó đều có lý do đi du học hoặc có học bổng ở nước ngoài. Ông Thắng cho biết, mỗi năm trung bình có khoảng vài trăm sinh viên bảo lưu kết quả như thế.

Cùng hệ thống ĐHQG TP.HCM, trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng đã tuyển đủ hơn 3400 chỉ tiêu. Ths Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông của trường chia sẻ trường sẽ không tuyển thêm nguyện vọng bổ sung nào nữa. Theo kế hoạch, ngày 19/8 tân sinh viên bước vào tuần lễ sinh hoạt công dân và chính thức khai giảng vào ngày 24/8.

Chiều nay (15/8), hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng chính thức thông báo không xét bổ sung theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019. Được biết, năm nay trường dành hơn 1.500 chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia.

Đại diện Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng cho biết trường không xét bổ sung thêm đối với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Đến cuối giờ chiều, số lượng thí sinh đến nộp phiếu điểm thi xác nhận nhập học chiếm hơn 85% chỉ tiêu. Năm nay trường tuyển tổng cộng gần 6000 chỉ tiêu ở nhiều phương thức khác nhau.

Nhiều ngành còn chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết hiện tại thì số lượng xác nhận nhập học vào trường được hơn 2900/3500 chỉ tiêu, đạt 82%. Số lượng nhập học chính thức là 2500, đạt 71%. Trong đó, các ngành như Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành đạt gần 90% chỉ tiêu.

Ngược lại, các ngành như: Công nghệ chế biến thủy sản, Khoa học thủy sản, Công nghệ vật liệu, Công nghệ kỹ thuật môi trường có số lượng nhập học thấp, chỉ đạt gần 30% chỉ tiêu. Với tiến độ xác nhận nhập học như hiện nay thì dự kiến còn khoảng 400 chỉ tiêu cho đợt bổ sung (cả phương thức học bạ và xét điểm thi). Các ngành chắc chắn sẽ tuyển thêm gồm: Công nghệ vật liệu 50 chỉ tiêu, Khoa học thủy sản, công nghệ chế biến thủy sản 50 chỉ tiêu, Công nghệ kỹ thuật môi trường 70 chỉ tiêu, Quản lý tài nguyên và môi trường 50 chỉ tiêu, An toàn thông tin 80 chỉ tiêu…

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM còn tới gần 800 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho 13 ngành đào tạo bậc ĐH, điểm nhận hồ sơ từ 14 trở lên. Đáng chú ý, nhiều ngành của trường này chỉ tiêu tuyển ở mức rất lớn như: Công nghệ kỹ thuật môi trường 180 chỉ tiêu, Kỹ thuật tài nguyên nước 90 chỉ tiêu, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên và Địa chất học mỗi ngành 80 chỉ tiêu, Kỹ thuật cấp thoát nước 75 chỉ tiêu…

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.