Cập nhật tên các trường ĐH xét tuyển khối D năm 2019 tại TPHCM

 03/12/2018 15:50 |  4657 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Ngọc Anh

Chia sẻ tất cả những thông tin liên quan đến trường ĐH khối D ở thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm tên các trường và mức điểm chuẩn cho thí sinh dễ dàng chọn lựa một nơi phù hợp với năng lực của mình.

các trường đại học ở tp hcm khối d

Các trường đại học ở TPHCM khối D

Tổng hợp tên các trường khối D ở TPHCM năm 2019

Từ trước đến nay khối D luôn được đông đảo các bạn trẻ theo đuổi. Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các em, nhiều trường đại học xét tuyển thêm thi này và mở rộng các ngành xét tuyển, trong đó có nhiều ngành hot giúp các em không phải rơi vào tình cảnh thất nghiệp sau khi ra trường.

Nếu có nhu cầu học tập, lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn một trong danh sách các trường đào tạo khối D tốt nhất dưới đây.

STT

 

trường

Tên trường Khối Điểm chuẩn 2017
1 SPS Đại Học Sư Phạm TPHCM D1 28.5
2 SPK Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM D1 26.5
3 NQS Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ quân sự KV miền Nam D1 25.5
4 CSS Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân D1 (Nữ) 24
5 QSK Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM D1 24
6 NTS Đại Học Ngoại Thương (phía Nam) D1, D6 23
7 BVS Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam) D1 23
8 VGU Đại Học Việt Đức D1 21
9 LPS Đại Học Luật TPHCM D1 21
10 QSX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM D1 21
11 ANS Đại Học An Ninh Nhân Dân D1 (Nam) 19.5
12 QSQ Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM D1 19.5
13 HCS Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Nam) D1 18.5
14 HHK Học Viện Hàng Không Việt Nam D1 18.5
15 DTM ĐH Tài Nguyên môi trường TPHCM D1 17
16 SGD Đại Học Sài Gòn D1 17
17 NLS Đại Học Nông Lâm TPHCM D1 17
18 DMS Đại Học Tài Chính Marketing D1 16.5
19 NHS Đại Học Ngân Hàng TPHCM D1 16
20 DTT Đại Học Tôn Đức Thắng D1 16
21 DCT Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM D1 16
22 MBS Đại Học Mở TPHCM D1 14.5
23 DSG Đại Học Công Nghệ Sài Gòn D1 13.5
24 DLS Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở phía Nam) D1,2,3,4,5,6 13.5
25 VHS Đại Học Văn Hóa TPHCM D1 13.5
26 HUI Đại Học Công Nghiệp TPHCM D 12

 

Học khối D có thể xét tuyển vào ngành Y Dược?

trường đại học khối d ở tphcm

Muốn học Dược sĩ phải thi khối gì?

Thoạt đầu khi vừa nhắc đến khối ngành Y Dược thì chúng ta thường nghĩ ngay đến khối có các môn học như Toán, Hóa, Sinh. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ các môn thi khối D (Văn, Toán, Ngoại ngữ) không bao giờ được Bộ GD&ĐT dùng để tuyển sinh ngành Y Dược. Tuy nhiên các bạn đã hiểu nhầm, bởi lẽ hình thức tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Y Dược đã thay đổi. Không chỉ khối B mà khối D vẫn có thể học nhóm ngành sức khỏe này.

Tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – đơn vị chủ lực cung cấp nhân sự Y tế trình độ Cao đẳng được Bộ LĐ&TBXH cho phép tự chủ trong vấn đề tuyển sinh miễn đảm bảo chất lượng đầu ra. Theo đó, không cần biết điểm thi khối D của bạn là bao nhiêu mà chỉ cần biết bạn có tốt nghiệp cấp ba hay không? Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học các ngành của trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng,…

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào khi nhận được sự tin tưởng của “bề trên” như thế. Trong khi các trường khác bị cấm tuyển thì trường này được phép tăng chỉ tiêu hàng năm. Bởi lẽ nhà trường chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường liên kết, hợp tác để giải quyết tốt đầu ra. Con số 98% sinh viên ra trường có viêc làm một lần nữa lại khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ đó, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, nhà trường đã thu hút nguồn kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, giảng đường rộng lớn, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện với hàng nghìn đầu sách thuận tiện cho sinh viên học tập, tra cứu tài liệu. Đội ngũ giảng viên của trường không chỉ giỏi kiến thức mà còn giàu kỹ năng nghiệm vụ sư phạm, am hiểu tâm lý sinh viên,nhanh nhạy với thời cuộc. Vì thế, học ở Y Dược tại đây, các bạn không chỉ được cung cấp kiến thức toàn diện bằng phương pháp độc đáo, không nhàm chán mà còn được tạo động lực, rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Đặc biệt, trường là nơi "giao thoa" của nhiều nền văn hóa do có vị trí gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - môi trường lý tưởng để các bạn cải thiện trình độ tiếng anh - thứ ngôn ngữ không còn là lợi thế mà là yêu cầu bắt buộc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Thêm nữa, so với mặt bằng chung thì học phí Cao đẳng Dược TPHCM rẻ hơn khá nhiều. Cùng với các chính sách miễn giảm học phí, chính sách hỗ trợ việc làm sau khi ra trường và hàng loạt chính sách an sinh xã hội khác, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn đáng tin cậy cho những thí sinh đam mê và khát khao cống hiến cho nền  học nước nhà.

Đối với những thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019, sau khi biết kết quả thi, nếu đỗ tốt nghiệp thì có thể đăng kí học Y tại trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ cần thiết như: sơ yếu lý lịch, học bạ cấp 3, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên, giấy khám tuyển nghĩa vụ (nếu có).

Còn với những bạn đã có bằng tốt nghiệp cấp 3 có nhu cầu học tập tại môi trường chất lượng cao này thì nên làm hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì nhà trường ưu tiên những hồ sơ nộp đầu tiên. Các bạn có thể gửi trực tiếp, phát nhanh hoặc đăng kí online trên trang web chính thức của trường. 

Hy vọng những thông tin về các trường đại học khối D TPHCM vừa cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hay trong việc chọn trường. Chúc các bạn chọn được một nơi phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem danh sách các ngành tuyển sinh khối D

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.