Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn 2019, Đại học KHXH&Nhân Văn gây bất ngờ

 30/11/-1 00:00 |  672 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Mới đây trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cùng hàng loạt các trường đã công bố điểm các ngành năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Hết ngày 8/8 các trường Đại học đã hoàn tất công việc lọc ảo các thí sinh đăng ký xét tuyển. Vì thế từ ngày 9/8 các trường đã bắt đầu được công bố điểm trúng tuyển Đại học bằng kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 của tất các trường trên toàn quốc qua website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn

Cách tra cứu hết sức đơn giản thí sinh chỉ cần nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phố để chọn tìm kiếm. Ngoài việc tra cứu trực tiếp trên website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của các trường nộp nguyện vọng xét tuyển.

Vào lúc 17h ngày 8/8, nhiều trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2019. Để giành một suất vào khoa Đông phương học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), thí sinh thi khối C00 (Văn, Sử, Địa) phải đạt 28,5 điểm. Đối với mức điểm này khiến trường vươn lên dẫn đầu trong top điểm chuẩn cao nhất trong năm 2019. Tiếp đến là ngành khoa học máy tính – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với 27,42 cho các tổ hợp xét tuyển. Tất cả 54 ngành, chương trình đào tạo của trường đều lấy từ 20 điểm trở lên, cao hơn năm ngoái 2 điểm.

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM  NGỌC THẠCH

cac-truong-dong-loat-cong-bo-diem-chuan-2019-dai-hoc-khxh-nhan-van-gay-bat-ngo

cac-truong-dong-loat-cong-bo-diem-chuan-2019-dai-hoc-khxh-nhan-van-gay-bat-ngo

cac-truong-dong-loat-cong-bo-diem-chuan-2019-dai-hoc-khxh-nhan-van-gay-bat-ngo

Khối trường quân đội tụt từ vị trí thứ nhất năm ngoái xuống thứ ba, cao nhất là 27,09 với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Khoa học quân sự. Trường Sĩ quan Phòng hóa chỉ lấy 15 điểm - thấp hơn năm ngoái tới 5-6 điểm.

Khối quân đội cũng có sự chênh lệch điểm chuẩn rất lớn giữa các khu vực. Mức chênh thấp nhất 1 điểm, cao nhất là ngành Luật tổ hợp A01 của Học viện Biên phòng thí sinh miền Bắc lấy 23,15, thí sinh quân khu 7 chỉ lấy 16,25.

Do đó mục tiêu chính của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là xét tốt nghiệp sau đó mới xét tuyển Đại học vì thế đề thi dễ hơn đồng thời điểm thi cũng cao hơn năm ngoái. Mức điểm trúng tuyển của hầu hết các trường đều tăng trung bình khoảng 2 điểm.

Tính đến sáng 9/8, đã có tới hơn 90 trường đại học công bố điểm chuẩn.

Điểm chuẩn là tổng điểm của ba môn thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển, trong đó một số môn có thể nhân hệ số 2.

Theo kế hoạch tuyển sinh, trước 17h ngày 9/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 17h ngày 15/8. Nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường xét tuyển bổ sung vào ngày 28/8.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.