Thời gian nhận giấy chứng nhận tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2019

 05/07/2019 15:21 |  27692 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Theo đó thí sinh có thể nhận giấy chứng nhận tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2019 của mình muộn nhất vào ngày 21/7 sau khi các Sở Giáo dục và Đào tạo xét và công nhận tốt nghiệp.

Thời gian trả bằng tốt nghiệp THPT 2019

Theo như quy định cũng như quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2019 sửa đổi bổ sung thì sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc gia, các trường sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng như tiến hành trả học bạ cho thí sinh để làm thủ tục nhập học đồng thời tiến hành xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

"Theo đó muộn nhất là ngày 21/7 sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp thpt quốc gia cho các thí sinh. Trên cơ sở đó, Hiệu trưởng các trường THPT chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất vào ngày 21/7". Do đó, thời gian trả học bạ trung học phổ thông và giấy chứng nhận tốt nghiệp nhanh nhất là 21.07.2019.

Đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT vui lòng lưu ý mốc thời gian để lấy học bạ và gửi về các trường để tiến hành xét tuyển.

thời gian nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Ngày 21/7 thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2019

Địa chỉ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2019

Thí sinh học tại trường nào thì đến tại trường THPT để nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp ngay sau khi biết được điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời dùng để chứng nhận thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy giấy này được cấp cho những thí sinh đỗ tốt nghiệp. Thí sinh sẽ đỗ khi đảm bảo 2 điều kiện dưới đây:

  • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm liệt).
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2019 sẽ có hiệu lực khi bạn chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức. Trong Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp 2019, Bộ GD&ĐT nêu rõ:

  • Ngày 14/7/2019 công bố kết quả thi
  • Chậm nhất ngày 16/7/2019 hoàn tất việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ
  • Chậm nhất ngày 21/7/2019 Hiệu trưởng trường phổ thông sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh. (Bạn chú ý thông báo của trường để đến nhận)

Vì thế, chậm nhất ngày 21/7 các thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Rất nhiều thí sinh nộp đơn xét tuyển vào các trường Đại học theo phương thức xét học bạ băn khoăn khi hồ sơ của trường đều yêu cầu phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp. Vậy thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT? Và khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2019?

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH 

giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019

Theo đó, những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thế nhưng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Vì thế, đối với thí sinh đã trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nếu các trường yêu cầu xác minh bằng tốt nghiệp thí sinh phải tiến hành photo bằng và công chứng.

Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hoặc có ý định thi lại, hoặc sử dụng bằng tốt nghiệp trong quá trình tuyển dụng thì cần phải đến các trường THPT để nhận lại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Sở và công văn đến các trường trung học phổ thông trên địa bàn cả nước về việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sau khi thí sinh biết kết quả trung học phổ thông quốc gia. Và như thường niên thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT chậm nhất là 1 năm hoặc hoặc sớm nhất là sau 1 học kỳ thí sinh có thể nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019 tại các trường trung học phổ thông."

Xem thêm:

Địa chỉ nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019

Theo đó thủ tục nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được trả tại địa điểm trường thí sinh theo học trung học phổ thông. Có một vài địa phương sẽ liên hệ với các ủy ban nhân dân xã để thông báo đến phụ huynh và thí sinh được biết để đến nhận bằng.

Thủ tục nhận bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 đối với học sinh trực tiếp nhận, học sinh mang theo chứng minh thư hoặc các giấy tờ liên quan tương tự như chứng minh để làm thủ tục nhận bằng.

Thủ tục nhận bằng tốt nghiệp đối với người nhận hộ bao gồm người thân hoặc bạn bè: Đối với người thân hoặc phụ huynh vui lòng mang theo sổ hộ khẩu - chứng minh thư của người lấy hộ. Người nhận phải có tên trong danh sách số hộ khẩu.  Người lấy hộ là bạn bè hay người thân phải được viết giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp THPT.  

Tùy từng địa phương sẽ ấn định thời gian trả bằng tốt nghiệp thpt 2019. Nếu sau thời gian trên các trường theo thủ tục sẽ chuyển bằng về tại các Sở để tiến hành lưu giữ, nếu học sinh muốn lấy sẽ thực hiện tại các Sở GD&ĐT.

Thủ tục xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT

Trình tự thủ tục cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 34 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT như sau:

  • Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.

+ Đối với người thân đi thực hiện thủ tục: xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

+ Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 34 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.

  • Cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu; nội dung bản sao phải ghi theo đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc. Trường hợp không còn lưu trữ được sổ gốc hoặc trong sổ gốc không có thông tin về nội dung yêu cầu cấp bản sao thì cơ quan, cơ sở giáo dục có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho người yêu cầu.

+ Trường hợp không cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cho người yêu cầu thì cơ quan, cơ sở giáo dục phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trong bao lâu thì có bằng tốt nghiệp:

Ngay trong ngày cơ quan, cơ sở giáo dục tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều.

Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời hạn được thực hiện ngay sau khi cơ quan, cơ sở giáo dục nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.

Đối với trường hợp cùng một lúc yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều sổ gốc, yêu cầu số lượng nhiều bản sao, nội dung văn bằng, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu mà cơ quan, cơ sở giáo dục không thể đáp ứng được thời hạn quy định tại điểm a khoản 1 Điều 34 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT thì thời hạn cấp bản sao được kéo dài thêm không quá 02 (hai) ngày làm việc hoặc có thể dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao.

Bài viết trên chúng tôi cung cấp về thời gian nhận giấy chứng nhận tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2019 hy vọng sẽ là kiến thức giúp ích cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.