Thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển bổ sung nếu chưa đỗ Đại học

 30/11/-1 00:00 |  1042 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Kết thúc đợt 1 xét tuyển Đại học một số trường tiếp tục thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đó có cả những trường Đại học công và những trường top. Vậy thí sinh cần lưu ý đến đợt xét tuyển bổ sung này để có cơ hội vào các trường Đại học.

Nhiều trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Học viện Phòng không - không quân

Nhà trường tuyển bổ sung các ngành:

 • Chỉ huy Tham mưu phòng không
 • Không quân
 • Tác chiến điện tử

Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam là 20 chỉ tiêu theo tổ hợp xét tuyển gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh. Thí sinh lưu ý mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là 15,05.

Trường sĩ quan Phòng hóa

Theo đó, trường tuyển bổ sung ngành Chỉ huy Kỹ thuật hóa học 5 chỉ tiêu. Trong đó, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 4 chỉ tiêu, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 1 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh. Lưu ý mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là 15,00.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM NĂM 2019

thi-sinh-van-con-co-hoi-xet-tuyen-bo-sung-neu-chua-do-dai-hocNhiều trường Đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện vừa ra thông báo tuyển sinh Đại học bổ sung năm 2019 dành cho các chương trình đào tạo gắn với khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Với tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung là 500 theo đó 90 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thuộc các ngành:

 • Khoa học cây trồng tiên tiến
 • Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến
 • Công nghệ sinh học chất lượng cao
 • Kinh tế tài chính chất lượng cao
 • Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao

Với 410 chỉ tiêu còn lại cho chương trình tiêu chuẩn.

Trường Đại Học Thủy lợi

Thông báo ban tuyển sinh của trường cũng công bố tuyển bổ sung đợt 2 của 13 ngành với điểm xét tuyển là 14-15 điểm với 290 chỉ tiêu.

Trường Đại học Phương Đông

Nhà trường cũng thông báo tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đối với 16 ngành đào tạo. Với hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia. Mức điểm sàn dự kiến từ 14 đến 18 điểm. Với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và hình thức xét kết quả học tập năm lớp 12 theo điểm trung bình cả năm, mức điểm sàn chung cho các ngành là từ 18 đến 20. Tại phía Nam đợt xét tuyển bổ sung cũng khá sôi động với cả trường công và tư.

Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM)

Xét tuyển bổ sung 6 ngành do trường cấp bằng với mức điểm từ 18 trở lên (10-15 chỉ tiêu/ngành) gồm:

 • Kế toán
 • Công nghệ sinh học
 • Kỹ thuật không gian
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Toán ứng dụng

Đồng thời, trường xét tuyển bổ sung hai ngành liên kết với các trường Đại học nước ngoài (30 chỉ tiêu/ngành) với mức điểm từ 16 trở lên gồm quản trị kinh doanh và kỹ thuật điện tử viễn thông. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 22-8.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Nhà trường cho biết trường dự kiến còn khoảng 400 chỉ tiêu cho đợt bổ sung đối với cả phương thức học bạ và xét điểm thi, sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2 bằng hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT ở 26 ngành với điểm sàn bằng điểm chuẩn học bạ đợt 1. Đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi trường sẽ nhận hồ sơ có mức điểm cũng bằng chuẩn đã công bố đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28-8.

thi-sinh-van-con-co-hoi-xet-tuyen-bo-sung-neu-chua-do-dai-hocNhững điểm thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển bổ sung

Trường Đại học Tài nguyên và môi trường TP.HCM

Trường sẽ tieps tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung dựa vào kết quả học bạ 3 năm THPT 13 ngành ĐH với gần 120 chỉ tiêu (điểm sàn 18). Nhà trường đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia với 800 chỉ tiêu ở 13 ngành, điểm sàn xét tuyển từ 14. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 26-8.

Đặc biệt là bên cạnh các trường công lập có tiếng thì một số trường tư thục hiện nay cũng nói không việc việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt tiếp theo như trường: Đại học Công nghệ TPHCM và Trường ĐH Kinh tế - tài chính TPHCM.

Những điểm thí sinh cần lưu ý

Những thí sinh có điểm thi cao chưa trúng tuyển đợt 1 sẽ xét tuyển nguyện vọng đầu vẫn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung để có thể tăng tối đa cơ hội trúng tuyển. Đối với ý kiến của các chuyên gia tuyển ính cho rằng: “ Để có thể chắc chắn trúng tuyển thì thí sinh cần lưu ý lựa chọn ngành thật phù hợp do vậy sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung chỉ tiến hành ở các trường, các ngành chưa đủ chỉ tiêu nên thí sinh xét bổ sung chỉ có thể lựa chọn trong phạm vi hạn chế. Thường những trường yêu thích nhưng chỉ xét bổ sung các ngành không phù hợp hoặc chọn ngành yêu thích nhưng ở những trường không thuộc top danh sách những trường bản thân lại không mong muốn theo học. Nếu như không có quá nhiều lựa chọn thì thí sinh hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn những ngành gần nhất với ngành mình yêu thích. Tránh trường hợp lựa chọn đại một ngành lấy điểm thấp nhưng lại không đúng sở thích, dù trúng tuyển vẫn khó có thể học tập hiệu quả.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần thường xuyên cập nhật danh sách và số lượng hồ sơ nộp nguyện vọng bổ sung tránh tình trạng chỉ có quá ít hồ sơ nộp sẽ không đủ điều kiện để trường có thể mở lớp đào tạo ngành học đó. Theo đúng như lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung được công bố sớm nhất từ ngày 18-8, thời gian nhận hồ sơ dự kiến từ 28-8. Thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung nên lưu ý nắm chắc các mốc thời gian để dễ dàng hơn trong việc chọn ngành cũng như đăng ký xét tuyển. Để tránh bỏ lỡ những ngành, trường mà mình muốn theo học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.