Thêm thí sinh được nâng 26.45 điểm bị buộc thôi học

 15/04/2019 16:32 |  986 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Phi Yến

Hiện nay, các trường đại học đang lần lượt rà soát lại và buộc những thí sinh gian lận điểm thi theo danh sách của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Hòa Bình thôi học.

Theo hiệu trường trường Đại học Thương Mại - GS.TS Đinh Văn Sơn cho biết, trước khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình gửi danh sách những thí sinh được nâng điểm, thì thí sinh có tên N.H.Q nằm trong danh sách này đã chủ động xin thôi học. Đây là thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình trúng tuyển vào trường.


Thêm thí sinh được nâng 26.45 điểm bị buộc thôi học

Điều đáng lưu ý ở đây chính là thí sinh này có tổng điểm thi chấm lần đầu tiên là 27,45 với điểm số cụ thể của từng môn là Toán 9,2, Vật lý 9 và Hoá học 9,25 nhưng điểm thực tế sau tiến hành chấm thẩm định chỉ là 1 trong đó, có cả môn Vật lý và Hóa học đều được 0 điểm. Đây là một thí sinh tự do chỉ tham dự thi 3 môn tổ hợp khối A để xét tuyển vào đại học. Điểm số sau khi tiến hành chấm thẩm định chênh lệch tới 26.45 điểm.

Sau khi thí sinh này xin thôi học, nhà trường cũng đã có quyết định trả lại toàn bộ học phí mà sinh viên này đã đóng.

Sau khi nhận được thông tin chính thức từ các sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La và Hòa Bình, hội đồng tuyển sinh Trường đại học Y Hà Nội cũng có tổ chức một cuộc họp và buộc 2 sinh viên năm nhất thôi học do có điểm thi thẩm định thấp hơn và không đạt được điểm trúng tuyển vào trường.

Đó là thí sinh V.H.L. đỗ ngành Y đa khoa điểm cao là 28,4 điểm, có điểm số đứng thứ 3 toàn trường. Trong đó, điểm thi cụ thể của từng môn là: môn Toán 9,4, Hóa học 9,5 và Sinh học 9,5, chênh so với kết quả chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là  15,3 điểm. Điểm số từng môn sau khi có kết quả thẩm định lần lượt là 5,6; 3,4 và 4.

Ngoài V.H.L, một sinh viên khác của tỉnh Sơn La trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, phân hiệu Thanh Hóa của Trường Đại học Y Hà Nội, đã bị buộc thôi học. Đó là sinh viên duy nhất của Sơn La trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của phân hiệu này.

Mấy ngày trước, 1 sinh viên đến từ Hòa Bình cũng đã bị trường Đại học  Y Hà Nội buộc thôi học do gian lận thi cử.

Trước đó, nhận được danh sách 64 thí sinh gian lận điểm thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình gửi về 20 trường Đại học, tới nay đã có nhiều trường Đại học tiến hành rà soát và trả lại thí sinh về địa phương như trường Đại học Ngoại thương trả 2 thí sinh; Đại học Kinh tế Quốc dân buộc thôi học 2 thí sinh…

Tính tới thời điểm này, Học viện Cảnh sát đã trả về 17 trường hợp. Các trường trong khối công an còn lại gồm: Học viện An ninh và Đại học Phòng cháy chữa cháy cũng bàn giao về Hòa Bình 11 thí sinh gian lận điểm.

Được biết, kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình cho thấy có 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 em của năm 2018 và 1 của năm 2017) được sửa điểm thi THPT quốc gia.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.