Khối A06 gồm những môn thi gì và nên học ngành nào dễ xin việc?

 15/10/2018 16:46 |  2454 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Ngọc Anh

Các môn thi, ngành nghề và các trường đào tạo khối A6 là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ giải đáp cụ thể.

Khối A06 là khối thi mới nên nó thực sự lạ lẫm với nhiều thí sinh cả về môn thi cũng như ngành nghề hay các trường xét tuyển khối A6. Những thông tin về khối A6 trên mạng nhiều nhưng nhiều nguồn không chính xác khiến các bạn khó để tìm được câu trả lời thỏa đáng.

khối a06

Các môn thi khối A06

Khối A6 có những môn thi nào?

Được tách từ khối A, khối A6 bao gồm 3 môn: Toán, Hóa học, Địa lý. Việc Bộ GD&ĐT mở rộng khối thi đã tạo điều kiện để các trường tuyển chọn được đa dạng thí sinh còn các thí sinh có nhiều cơ hội để xét tuyển vào những ngành mình thích, chứ không chỉ phụ thuộc vào khối chính như trước đây. Thực tế, có nhiều bạn học giỏi môn Toán, môn Hóa nhưng không có sở trườn về môn Lý nên nếu thi khối A thì sẽ bị thiệt thòi trong khi đó thi khối A6 thì có khả năng đạt điểm cao nhờ được môn Địa lý gỡ điểm. Bởi lẽ khi bạn có tình yêu với Toán với Hóa thì việc biến môn Địa thành niềm đam mê cũng rất dễ dàn. Vì môn địa lý không yêu cầu quá thông minh, cũng không cần thiết phải có trí nhớ tốt như môn lịch sử, môn địa là nhữn kiến thức khá thực tế về đặc điểm địa hình, khí hậu, dân cư,...thậm chí chỉ cần biết sử dụng Atlat là có thể tự tin đi thi môn Địa lý rồi. (theo bí kíp để học và thi môn Địa).

Khối A6 có những ngành nào?

Sau khi tìm hiểu xong các môn thi khối A6, chắc hẳn ai cũng tò mò vậy khối A6 có những ngành nào và nên học ngành nào dễ xin việc đúng không? Đây là danh sách một số ngành nghề khối A6 cho các bạn tham khảo:

 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ thuật công trình xây dựng
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Kỹ thuật địa chất
 • Sư phạm hóa học
 •  Hoá học
 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Địa

Các trường Đại học khối A6

Hiện nay, trên cả nước có một số trường tuyển sinh đào tạo khối A6 như sau:

 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với ngành: Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Đại học Công nghệ Thông tin Gia Định với ngành: Quản trị kinh doanh
 • Đại học Dân lập Đông Đô với ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Đại học Mỏ – Địa chất với ngành: Kỹ thuật địa chất
 • Đại học Sư phạm Hà Nội: Sư phạm Hóa học, Hóa học

Khối A6 nên học ngành nào dễ xin việc

Khối A6 nên học ngành nào dễ xin việc

Nhìn chung các ngành khối A6 không đa dạng bằng các ngành khối A. Nhưng vẫn có những ngành được đánh giá là có tiềm năng cao và ra trường dễ xin việc như:

Quản trị kinh doanh

Xu thế hội nhập, toàn cầu hóa trên lĩnh vực kinh tế đã thúc đẩy nhanh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nước ta. Nhiều công ty kinh doanh sản phẩm dịch vụ từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, từ nhà nước đến tư nhân, từ các thành phần kinh tế trong nước cho đến các tập đoàn nước ngoài ngày càng nhiều. Hình thức kinh doanh ngày càng đa dạng, hoạt động kinh doanh diễn ra qua nhiều giai đoạn nên muốn tốt thì phải có những người quản lý về các khâu ấy giỏi. Nhu cầu lớn nhưng nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng. Sinh viên theo ngành quản trị kinh doanh ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó có thể tự khởi nghiệp riêng, mở công ty do mình làm chủ, tự do quyết định mọi thứ.

Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức hóa học về sản xuất công nghiệp để ra trường có thể làm những chuyên gia trong các công ty thực phẩm, dầu khí,...

Kỹ thuật công trình xây dựng

Một trong những nhu cầu tối thiểu của con người là: ăn, mặc, ở, đi lại. Nhu cầu ấy ngày càng nâng cao trong xã hội hiện đại. Nhiều dự án xây dựng công trình từ trung ương đến địa phương ngày càng nhiều, việc xây dựng nhà cửa,...Chưa kể hằng năm có nhiều nhà cửa, cầu cống, đường xá,... cần được tu sửa lại. Sinh viên ra trường có thể làm tư vấn, giám sát, tổ chức thi công, nghiệm thu, thầu công trình,...tuy phải làm việc ngoài trời nhưng bù lại được nhận mức lương cao so với mặt bằng chung.

Qua bài viết trên chắc các bạn đã nắm rõ khối A6 gồm những môn gì, khối A6 gồm những ngành nào và các trường tuyển sinh khối A6 rồi chứ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngành học và trường chính xác, phù hợp nhất với bản thân mình và theo đuổi đến cùng để ra trường có tấm bằng tốt để xin việc “ngon”, làm rạng danh cho khối A6.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.