Hơn 150 trường Đại học đã tiến hành lọc ảo xác định điểm chuẩn

 30/11/-1 00:00 |  822 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Hôm qua ngày 6/8 các nhóm trường đã tiến hành chạy dữ liệu để lọc ảo trong đó có 90 trường nhóm phía nam và 53 trường nhóm phía bắc.

Hơn 150 trường Đại học đã tiến hành lọc ảo xác định điểm chuẩn

Ngày 6-8, các trường đại học cả nước bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 với thí sinh sử dụng kết quả thi THTP quốc gia 2019. Cùng với đó, cả nước có 153 trường tham gia lọc ảo trong quá trình xét tuyển (nhóm phía Bắc có 53 trường, nhóm phía Nam có 90 trường).

Cả 2 nhóm sẽ cùng lọc ảo bắt đầu từ ngày 6 đến 17 giờ ngày 8-8 với rất nhiều bước. Sau khi có kết quả, 2 nhóm sẽ gửi kết quả về Bộ GD-ĐT và sau 17 giờ ngày 8-8 các trường sẽ xác định mức điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) để công bố.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 2019 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

hon-150-truong-dai-hoc-da-tien-hanh-loc-ao-xac-dinh-diem-chuanThí sinh dự thi THPT Quốc gia

Quy trình lọc thí sinh ảo được thực hiện đồng bộ sau khi nhập các dữ liệu như điểm thi, ngành hoặc nhóm ngành, chỉ tiêu, điểm sàn xét tuyển, tổ hợp môn, các tiêu chí phụ, nguyện vọng đăng ký…

Lợi thế của những trường tham gia nhóm xét tuyển là sẽ lọc ảo tốt hơn những trường không tham gia và từ đó đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, thí sinh xác nhận nhập học (nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019) trước 17 giờ ngày 15-8 cho các trường đại học.

Nguyên tắc lọc ảo xét tuyển diễn ra như sau:

Các trường thực hiện xét tuyển theo danh sách nguyện vọng (NV) mà thí sinh đã đăng ký.

Phần mềm xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp cho các trường và xác định mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 NV ưu tiên cao nhất. Chẳng hạn thí sinh đăng ký 10 nguyện vọng và đều đủ điểm đỗ tất cả những nguyện vọng này. Nhưng theo quy chế, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một NV được xếp cao nhất. Khi chạy phần mềm, những NV 2, 3, 4… sẽ bị xóa.

Vào sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành lọc ảo xong lần thứ nhất. Đến trưa, Bộ trả kết quả về cho các trường. Lần đầu tiên này giống như lần thử nghiệm, chạy trên đúng chỉ tiêu đăng ký.

hon-150-truong-dai-hoc-da-tien-hanh-loc-ao-xac-dinh-diem-chuanNguyên tắc lọc ảo thí sinh như thế nào? 

Bên cạnh phần mềm lọc ảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phía bắc và phía nam cũng hình thành các nhóm tuyển sinh, hỗ trợ nhau trong quá trình lọc ảo.

Trao đổi với Lao Động, PGS-TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2019, trường tiếp tục là đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển của 55 trường miền Bắc.Nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ chạy phần mềm xét tuyển mỗi ngày 4 lần. Như vậy trong 3 ngày chạy phần mềm, sẽ phải lọc ảo 12 lần.

Vào cuối buổi sáng và buổi chiều của các ngày, trường sẽ đẩy dữ liệu lên phần mềm chung, để Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp các trường lọc ảo một cách chính xác nhất. Trong 3 ngày xét tuyển, Bộ sẽ tiến hành lọc ảo 6 lần, trước khi trả dữ liệu về để các trường có căn cứ xác định điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2019.

Vào 17h ngày ngày 8.8, tất cả các trường phải chuyển dữ liệu xét tuyển lần cuối cùng lên phần mềm lọc ảo của Bộ.  Sau khi chạy lọc ảo lần cuối, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trả kết quả về cho các trường, làm căn cứ xác định điểm chuẩn.

Nhóm thứ 2 là nhóm các trường phía Nam sẽ do Đại học Quốc gia TPHCM tiến hành, gồm 90 trường ĐH và CĐ tham gia (từ Quảng Bình trở vào)

Theo kế hoạch của nhóm lọc ảo phía nam, trước 9 giờ sáng nay, các trường thành viên sẽ rà soát hệ số môn xét tuyển, điều kiện sơ tuyển, bổ sung điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ, cấu hình thông tin xét tuyển.

Từ 9 – 11 giờ 30, các trường thực hiện các thao tác như thực hiện xét tuyển offline bằng phương thức xét tuyển áp theo kết quả xét của nhóm, xuất kết quả xét tuyển dự kiến, nhập kết quả này lên hệ thống để chính thức thực hiện lọc ảo nhóm lần 1 vào 11 giờ 35.

Trước đó, theo công văn chỉ đạo xét tuyển mà Bộ GD-ĐT gửi các cơ sở đào tạo trước đó, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8.8 (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống).

Một số trường ĐH cho biết sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong chiều và tối 8.8 gồm: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM…

Trong khi một số trường dự kiến công bố trong ngày 9.8 gồm: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM…Ban biên tập sẽ đồng hành cùng thí sinh khi các trường công bố điểm chuẩn để cập nhật nhanh nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.