Hạ điểm đánh trượt thí sinh nữ, Đại học Y Tokyo cúi gập người xin lỗi

 19/08/2018 09:08 |  677 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Ngọc Anh

Lãnh đạo Trường Đại học Y Tokyo cúi gập đầu xin lỗi, thừa nhận đã hạ điểm để đánh trượt thí sinh nữ, với lý do những bác sỹ nữ sẽ lui về chăm sóc gia đình sớm hơn là bác sỹ nam.

>>> Thí sinh Sơn La đỗ cao vào ĐH Y Hà Nội

>>> Các thủ khoa Học viện An ninh Nhân dân đều đến từ Lạng Sơn, Sơn La, Hòa Bình

gian lận thi cử

Đại học Y Tokyo cúi gập người xin lỗi, thừa nhận đã sửa điểm thi để đánh rớt thí sinh nữ 

Vào ngày 7/8, Ủy ban điều tra nội bộ của Đại học Y Tokyo thông báo kết quả điều tra về vụ gian lận nâng điểm thi của trường đại học này. Vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Việt Nam trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua, kẻ chủ mưu đã bị khởi tố nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể bao nhiêu bài bị sửa điểm.

Theo một nguồn tin cho biết trường bắt đầu hạ điểm từ năm 2006 do tỷ lệ nữ sinh trúng tuyển tăng gấp đôi so với trước đó, đạt 40%. Để chỉ tiêu tuyển nữ sinh không vượt quá 30%, Trường Đại học Y Tokyo bắt đầu điều chỉnh điểm thi để tỷ lệ nam sinh tại trường lớn hơn. Thậm chí trường hạ điểm các thí sinh nữ và nâng điểm cho các thí sinh nam.

Một trong 6 sinh viên được nâng điểm trong vòng 1 của kỳ thi tuyển sinh Đại học tháng 2/2018 có con trai của cựu Vụ trưởng. Những thí sinh này đều được nâng từ 10 đến 49 điểm.

sửa điểm thi

Gian lận nghiêm trọng đã xảy ra hơn một thập kỷ nay mới bị phát hiện.

Không những thế, trường còn cộng 20 điểm cho những thí sinh THPT, các thí sinh đã trượt trong vòng 2 năm trước; cộng 10 điểm cho những thí sinh trượt 3 năm liên tiếp; còn nếu trượt từ 4 lần trở lên và nữ sinh đều không được cộng điểm.

Cũng chiều 7/8, tại buổi họp báo, ông Tetsuo Yukioka, giám đốc điều hành Đại học Y Tokyo đã cúi gập người nhận lỗi vì đã đánh mất niềm tin của mọi người, của xã hội và gửi lời xin lỗi chân thành nhất về vụ việc; hứa sẽ có biện pháp bồi thường thỏa đáng; đồng thời cam kết sẽ tổ chức công bằng vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm tới.

Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Y Tokyo chưa thống kê được số lượng thí sinh bị đánh trượt. Lý do đại học này sửa điểm đánh trượt thí sinh nữ là do tư tưởng phụ nữ thường bỏ việc sau khi có gia đình, con cái còn bác sỹ nam thì bám nghề, chịu tốt mọi áp lực công việc, thời gian.

Tổng hợp tin tức tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.