Ghi nhớ những điều gì sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019?

 09/07/2019 16:51 |  1398 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần phải ghi nhớ các mốc thời gian để có thể điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển bổ sung hay phúc khảo … Theo như quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 14/7 sẽ công bố điểm thi của tất cả các thí sinh trên cả nước.

Các mốc thời gian cần ghi nhớ

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh cần nhớ những mốc thời gian để chuẩn bị những việc làm cần thiết trong quá trình xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Chậm nhất  ngày 21/7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho thí sinh.

Nhận đơn phúc khảo từ ngày công bố kết quả đến hết ngày 23/7.

ghi-nho-nhung-dieu-gi-sau-khi-biet-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-2Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi biết điểm thi

Chuẩn bị xét tuyển

  • Trước 17h ngày 18/7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD-ĐT để thông báo đến thí sinh.
  • Trước ngày 22/7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.
  • Từ ngày 22 - 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22 - 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Công bố kết quả xét tuyển

  • Trước 17h ngày 9/8 các trường Đại học – Cao đẳng công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
  • Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Xét tuyển bổ sung

  • Từ ngày 28/8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).
  • Thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo
  • Kết quả thi THPT sẽ được công bố vào ngày 14/7.

Sau khi nhận kết quả nếu như cảm thấy điểm số của mình không đúng với số điểm mà mình chắc chắn thì thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Từ đó, quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đổi với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ khác nhau. Để có thể tránh xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến điểm số của mình thì bạn nên tham khảo chi tiết quy trình phúc khảo bài thi ngay tại thông tin dưới đây.

Thời gian phúc khảo là 10 ngày: Từ ngày 14/7/2019 – 23/7/2019. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách các thí sinh phúc khảo đồng thời gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở Giáo dục và Đào tạo để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD-ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8/2019.

Bài phúc khảo trắc nghiệm sẽ được đối chiếu từng câu hỏi

Trường hợp đối với bài thi trắc nghiệm thì quá trình phúc khảo sẽ có đầy đủ các thành viên của tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát. Từ đó, bài thi sẽ được đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu như có sai lệch, tổ chấm điểm sẽ in phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ, đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch. Nếu như điểm số sai lệch so với lần trước thì số điểm mới của thí sinh sẽ là điểm nhận được sau khi phúc khảo. Các bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 

ghi-nho-nhung-dieu-gi-sau-khi-biet-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-2Bài phúc khảo Trắc nghiệm sẽ được đối chiếu từng câu hỏi. Còn bài thi Tự luận nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm

Trường hợp đối với bài thi tự luận, bài tự luận được chấm theo nguyên tắc hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Nếu như cả 2 số điểm của 2 cán bộ giống nhau thì đó là điểm chính thức sau khi phúc khảo.

Nếu như số điểm có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ 3 chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác. Nếu cả 3 lần chấm đều chênh lệch điểm thì sẽ lấy điểm trung bình của 3 cán bộ chấm thi làm điểm phúc khảo.

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm. Nếu lệch 0,5 thì sẽ  hội đồng thi phải tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực, hội đồng thi sẽ xử lý theo quy định.

Trường Đại học miễn học phí cho thí sinh từ 61 tuổi trở lên

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Hiến vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2019. Nhà trường cũng công bố chương trình học tập suốt đời ở bậc đại học, đáng chú ý là ưu đãi 100% mức học phí cho thí sinh từ 61 tuổi. Bên cạnh việc công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 cho tất cả các ngành đào tạo với trình độ Đại học chính quy. Nhà trường cũng công bố điểm trúng tuyển đợt 1 đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển học bạ đợt 1 cho tất cả các ngành và tổ hợp môn xét tuyển của 3 phương thức để xét tuyển gồm:

ghi-nho-nhung-dieu-gi-sau-khi-biet-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-2

Còn đối với điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM là 400 điểm áp dụng cho tất cả các ngành.

Phó trưởng Phòng tuyển sinh ( Bà Nguyễn Thị Tuyết Hương - truyền thông Trường ĐH Văn Hiến) cho biết: “Để khuyến khích việc học tập không giới hạn độ tuổi, trường đã công bố chương trình “Học tập suốt đời” ở bậc đại học, theo đó, các thí sinh từ độ tuổi từ 22 đến 61 tuổi sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi từ 20% đến 100%, nghĩa là độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Thí sinh từ 61 tuổi trở lên được ưu đãi 100% học phí học tập tại trường”.

Ngoài ra, cũng theo bà Hương, “để khuyến khích thí sinh ở vùng quê theo học và phát triển những thế mạnh nông nghiệp ở quê mình thì nhà trường vẫn giữ chính sách ưu đãi 30% học phí toàn khóa không giới hạn thời gian đối với khối ngành Công nghệ Nông nghiệp”.

Hơn thế nữa hội đồng tuyển sinh của nhà trường cũng cho biết từ nay đến hết ngày 13/7/2019 thì tất cả các thí sinh đến làm thủ tục nhập học sẽ được ưu đãi 60% học phí học kỳ 1 hoặc đóng nguyên năm học đầu tiên được ưu đãi lên đến 70% học phí học kỳ 1 và 10% của học kỳ 2,3. Những sinh viên đóng học phí toàn khóa học sẽ được áp dụng mức học phí 99 triệu/ khóa.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.