Điểm sàn nhiều trường đại học tăng mạnh

 30/11/-1 00:00 |  1039 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Từ ngày 22 đến ngày 31-7 chính là thời điểm để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Theo thống kê hiện nay điểm sàn nhiều trường biến động mạnh.

Tính đến thời điểm này thì hầu hết các trường Đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển theo tổ hợp kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Do phổ điểm thi THPT Quốc gia năm nay tăng so với năm trước nên mức điểm sàn của các trường Đại học cũng tăng cao hoặc thấp nhất là giữ nguyên. Đây được xem là vấn đề lo ngại lớn nhất cho thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng tại các trường Đại học.

Điểm sàn sẽ tăng mạnh ở các trường kinh tế, công nghệ thông tin

Một trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao và số nguyện vọng đăng ký từ thí sinh lớn nhất lớn trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Theo như công bố mới nhất thì điểm sàn vào các ngành học năm nay có 2 mức là 17 và 19 điểm như vậy sẽ cao hơn 1 điểm so với năm 2018.

diem-san-nhieu-truong-dai-hoc-tang-manh-1Thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng là một trong những trường có mức điểm sàn cao nhất năm nay ở khối ngành kỹ thuật khi lấy từ 15 đến 24 điểm. Không chỉ so với năm ngoái mà ngay cùng thời điểm cách nhau vài ngày mức điểm này cũng đã tăng đột biến do phổ điểm của các thí sinh đăng ký cào trường khá cao.

Tương tự, điểm sàn của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay cũng tăng rõ rệt so với năm 2018.Cụ thể như Trường ĐH Kinh tế - Luật có mức điểm sàn là 19 điểm cho tất cả ngành học, tăng đến 2 điểm so với năm trước.

Hay như Trường ĐH Công nghệ thông tin năm nay cũng có mức điểm sàn cao hơn năm 2018 đến 2 điểm, tức 17 điểm, áp dụng cho tất cả ngành và tổ hợp xét tuyển.

Các trường ĐH khác như Khoa học tự nhiên, Tài chính - Marketing, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM... cũng có mức sàn tăng nhẹ 0,5-1 điểm. Đừng bất chấp điều chỉnh nguyện vọng. Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 31-7 là thời gian duy nhất để tất cả thí sinh điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó, điều chỉnh trực tuyến qua cổng thông tin thí sinh sẽ kết thúc sớm hơn vào ngày 29-7.

Theo như bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi điều chỉnh nguyện vọng. Đối với việc thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký thí sinh có thể điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Còn việc điều chỉnh bằng phiếu, nếu thí sinh muốn thay đổi ngành, trường, nguyện vọng của mình thì phải thay đổi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Do đó, thí sinh được điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng.

Theo như, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng cho hay đến thời điểm này đã có lượng lớn thí sinh trúng tuyển Đại học ở các phương thức khác rồi nên chỉ tiêu dành cho điểm THPT quốc gia giảm nhiều. Vì thế, điểm chuẩn cũng chắc chắn sẽ tăng cao, nhất là ở những ngành “hot” của các trường. “Các em nên để những ngành “hot”, ngành điểm chuẩn cao hoặc rất thích học phù hợp điểm thi của mình nhất ở những NV đầu tiên để ưu tiên trúng tuyển hơn” - ông Dũng nhắn nhủ.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH 

diem-san-nhieu-truong-dai-hoc-tang-manh-1Điểm sàn nhiều trường Đại học biến động mạnh

Gần 3.800 thí sinh đạt vòng sơ tuyển của Trường Đại Học Luật TP.HCM

Ngày 18/7 thì Trường Đại học Luật TP.HCM đã chính thức công bố danh sách 3.799 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển vòng 1 theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (60%) và điểm học bạ ba năm học THPT (10%). Các thí sinh sẽ bước vào giai đoạn 2 kiểm tra năng lực vào sáng 21-7 để giành những suất chính thức vào trường. Các bài kiểm tra sẽ theo hình thức trắc nghiệm với 100 câu trong thời gian 75 phút có thang điểm cho bài này là 30.

Nội dung đề sẽ bao gồm bốn nhóm kiến thức:

  • Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt
  • Kiến thức xã hội tổng hợp
  • Kiến thức về pháp luật
  • Tư duy logic và khả năng lập luận.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển dự kiến sau 15 giờ ngày 24-7.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.